TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Chủ tịch tỉnh giấc Bình Định: Tìm nhà đất phường hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý!

Ngày 11-6, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ toạ UBND TP Quy Nhơn, cho biết tầm thường cư Long Hưng vượng (phố Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) là dự án nhà đất phố hội trước tiên được xây dựng bỏ ra cho công nhân công phu, người thu nhập thấp. Thế nhưng, sau khi đi vào dùng thì tại đây đã xảy ra quá phổ biến điều phức tạp, làm cho cử tri phản ứng.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Mua nhà ở xã hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý! - Ảnh 1.

Tầm thường cư Long Phồn thịnh nơi có phân nửa hộ dân tậu ô tô sau khi dọn tới ở

Cụ thể, hiện nay phổ biến cư Long Hưng vượng có khoảng 480 hộ dân đang ở. Tuy nhiên, sau khi dọn đến đây, khoảng phân nửa số hộ trong số đó tậu ô tô, dẫn tới giận dữ chỗ đậu đỗ xe. "Việc sắm ô tô là nhu cầu chính đáng của người dân, không thể cấm họ tậu ô tô. Nhân tố này rất gian khổ bởi lúc trước đặc biệt nhà đất thị trấn hội nên không xây tầng hầm để ô tô. Nhà ở phố hội dành cho người không có đủ thu nhập để sắm ô tô nhưng thực tế hiện thời họ lại mua ô tô quá phổ biến", ông Nam thông tin.

Ông Lê Đăng Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh giấc Bình Định, cho biết theo bình chọn của Cục Quản lý nhà ở (Bộ Xây dựng), Bình Định là 1 trong 10 tỉnh giấc, thành phố trong cả nước có ý định cao về nhà đất thị trấn hội. Ý định tăng cường, quỹ đất ít, giá đất "sốt" là duyên cớ khiến nhu cầu mua nhà ở phường hội tăng cao. Khi cung chưa đáp ứng cầu, trạng thái biến tướng trong các công trình nhà đất thị trấn hội là một hệ lụy. Lệch pha trong cung - cầu dẫn tới hệ quả là gần 50% số lượng căn hộ thuộc 2 công trình nhà ở phố hội là 2 bình thường cư Long Phồn thịnh và Phú Mỹ - Quy Nhơn không thuộc chính chủ.

Chủ tịch tỉnh Bình Định: Mua nhà ở xã hội mà đòi bãi đỗ ô tô là vô lý! - Ảnh 2.

Rộng rãi căn hộ trong công trình nhà ở phố hội tại TP Quy Nhơn được rao bán "chui" trên mạng xã hội

Trao đổi với phóng viên về nhân tố trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng xác nhận thời điểm qua, việc điều hành các công trình nhà ở xã hội trên địa bàn TP Quy Nhơn còn nhiều điểm bất cập, lo âu, tác động không tốt đến dư luận phố hội, làm cho rộng rãi người hiểu sai chính sách. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã chỉ huy các sở, ngành nghề can dự, khác biệt là Sở Xây đắp phải hăng hái hơn trong công tác điều hành, điều hành nhà ở thị trấn hội.

"Nhà đất phường hội là một chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước nhằm giúp cho người có thu nhập thấp có điều kiện chiếm hữu nhà đất. Thế nhưng thực tiễn tại Quy Nhơn, phổ quát trường hợp sau khi sở hữu nhà đất xã hội rồi đòi có bãi đỗ ô tô là quá vô lý. Bởi thực tại những người có doanh thu thấp thì làm gì có vấn đề kiện để tìm ô tô. Rất mong tạp chí cùng tham gia cuộc với chúng tôi để khiến cho rõ việc này. Nếu như nhận thấy có bị động trong việc trao đổi nhà ở phố hội tại địa phương, tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Dũng nhấn mạnh.

Theo Đức Anh

Người lao động


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét