TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

China tiếp tục bán trái khoán Mỹ, lượng nắm giữ giảm xuống thấp nhất 2 năm

Trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất nhân loại vẫn đang vướng vào trận chiến thương nghiệp đã kéo dài phổ quát 04 tuần mà chưa hề có dấu hiệu sẽ sớm hoàn thành, số liệu mới nhất cho thấy lượng trái phiếu ngân khố Mỹ mà TQuốc nắm giữ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm quay về đây.

Theo số liệu được Bộ Tài chính Mỹ công bố ngày 17/6 tại Washington, con số đã giảm xuống còn 1.110 tỷ đô la, giảm 7,5 tỷ USD trong bốn tuần 4. Tuy nhiên số liệu này được tích lũy trước khi găng tay giữa Washington và Bắc Kinh leo lên nấc thang mới hồi tháng 5, khi các cuộc điều đình sụp đổ và Tổng thống Trump tăng thuế đối với 200 tỷ đô la hàng hóa China song song lên tiếng thuế sẽ còn tiếp diễn tăng.

Mặc dù ý tưởng Trung Quốc bán tháo trái khoán Mỹ để trả nủa đã được nhắc lại phần lớn lần kể từ khi cuộc chiến thương mại nổ ra, chọn lựa này cũng thường bị cho là không khả thi, khác biệt là do Trung Quốc khó khăn có thể tậu thấy một "bến đỗ" khác để đầu cơ số tiền mặt dôi thừa của mình.

Trong 04 tuần 4, dân chúng tệ đã giảm khoảng 0,4% so với USD. Nhưng kể từ ngày 6/5, sau khi ông Trump dọa tấn công thêm thuế, quần chúng tệ đã giảm thêm hơn 2%, làm cho Tổng thống Trump kêu ca.

Nhật Phiên bản hiện là nước nắm giữ trái phiếu Mỹ phổ biến thứ nhị, với lượng 1.060 tỷ đô la trong 04 tuần 4, giảm 20 tỷ USD so với 1 bốn tuần trước.

Tổng cộng, số trái khoán Mỹ mà các chủ đầu tư nước ngoài nắm giữ đã giảm 40,1 tỷ USD so với 04 tuần trước. 04 tuần 3, con số lên cao kỷ lục 6.430 tỷ đô la Mỹ.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét