TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Chia sớt về nguyên tắc kinh doanh, khởi nghiệp của ông chủ công ty Tân Hoàng Minh

Shark Tank mùa thứ 3 đã chính thức phát động, đón nhận một tin vui khi Cơ quan Tân Hoàng Minh đồng hành, biến thành nhà tài trợ chính cho chương trình. Xin ông san sớt về nguyên nhân Tân Hoàng Minh nhập cuộc đầu tư tham gia chương trình Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ? 

Công ty Tân Hoàng Minh là một doanh nghiệp có bề dày hoạt động tới hơn 25 năm với đa dạng các cấp nghề buôn bán như vận tải hành khách bằng xe taxi, chế biến và xuất khẩu các mặt hàng tay chân mỹ nghệ, phát triển bất động sản, khách sạn và văn phòng cho thuê…. Trong đó, tại mỗi ngành kinh doanh, Tổ chức Tân Hoàng Minh đều đạt được những thắng lợi đáng ghi nhận. Đặc biệt, Tân Hoàng Minh hiện là một trong những Cơ quan bất động sản hàng đầu tại vietnam.

Hơn ai hết, Tổ chức Tân Hoàng Minh hiểu rõ những khó khăn, thử thách khi bắt đầu xây dựng tương lai và thử sức tại một ngành nghề buôn bán hoàn toàn mới. Vì vậy, Tân Hoàng Minh muốn hỗ trợ những tư nhân, tổ chức trẻ đang trong công đoạn khởi nghiệp, chắp cánh cho những mơ ước startup được bay cao, bay xa là tâm nguyện của tôi cũng như tôn chỉ hoạt động của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Chúng tôi xem đó là bổn phận với thị trấn hội và tập thể trên tư cách một tổ chức đang hoạt động tại hoạt động mua bán vn. 

Nhắc đến Tân Hoàng Minh là nhắc tới bất động sản cao cấp. Xin ông chia sẻ về câu chuyện những ngày đầu thành lập công ty để khởi nghiệp của mình, động lực nào đã giúp ông hướng dẫn Tân Hoàng Minh vượt lên những thử thách và bền chí theo đuổi phân khúc bất động sản hạng sang? 

Hiện giờ, nhắc đến Tân Hoàng Minh thì người ta sẽ nghĩ ngay tới BĐS cao cấp, nhưng cũng có tất cả người lại ấn tượng với Tân Hoàng Minh bởi thương hiệu taxi V20, đây là ngành nghề mà Tân Hoàng Minh đã khá thành công khi tạo được chỗ đứng của bản thân mình trong ngành vận tải hành khách công cộng. Thời điểm đó, Taxi V20 đã gây bão cho hàng loạt các kẻ thù cạnh tranh, và phân thành lề thói cho đối tượng mua hàng khi có ý định dùng taxi là sẽ nghĩ ngay tới taxi V20. 

Rồi một ngành buôn bán khác của Tân Hoàng Minh cũng gây được tiếng vang lớn ở thời gian thành lập công ty để khởi nghiệp đó là thương hiệu mây tre đan Ratex. Các vật phẩm mây tre đan Ratex toàn bộ hình thành ở khắp mọi nơi và được xuất khẩu ra 1 số nước trên thế giới. Phần lớn các sản phẩm của Tân Hoàng Minh đều được bình chọn cao về chất lượng và được thị trường sắp có. 

Khi tôi quyết định dừng 2 hoạt động kinh doanh đang gặt hái rộng rãi thành công để chuyển hướng sang làm BĐS cao cấp, đa dạng người đã cảm thấy nuối tiếc nuối bởi để tạo dựng được một nhãn hiệu thành công và có chỗ đứng trên thị trường là một vấn đề ko phải dễ mà tôi lại trong khoảng bỏ. Đương nhiên, lối suy nghĩ của tôi lúc đó không đơn thuần chỉ là làm buôn bán và thu lãi cho mình bản thân, mà tôi muốn làm cho được nhiều nhân tố có ý nghĩa hơn cho đồng đội và thị trấn hội. 

Chính cho nên, tôi đã quyết định chuyển hẳn sang làm cho BĐS, bởi tôi cho rằng chỉ có BĐS mới có thể phát hành những tòa tháp đẹp và có trị giá có thể khiến cho đổi mới diện mạo của giang sơn. Với chúng tôi, một công trình cao cấp phải có địa điểm ở trung tâm, chất lượng xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế, độ vững bền của công trình vĩnh viễn, nguyên liệu hoàn thiện và trang vũ trang nội thất phải thanh lịch, tiến bộ. 

Những tòa tháp của Tân Hoàng Minh đều không thuần tuý chỉ là những nhà cửa nhà ở tầm thường mà sẽ là những nhà cửa kiến trúc nghệ thuật góp phần điểm tô thêm diện mạo cho thủ đô Hà Nội. Tâm niệm đó đã làm cho tôi quyết định đeo đuổi và phát triển phân khúc "kén khách" này.

Chia sẻ về triết lý kinh doanh, khởi nghiệp của ông chủ tập đoàn Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.

D'. Le Pont D'or - Top 10 khu nhà ở đáng sống tại vn 2018.

Nguyên tắc kinh doanh của ông là gì? 

Triết lý buôn bán của tôi là một doanh nghiệp BĐS muốn tồn tại và sản xuất thì chỉ có đoạn đường độc nhất là phải có đạo, có phúc, là phải làm cho ra sản phẩm chất lượng tốt nhất. Item đến với người tiêu xài trước tiên phải đẹp vì người tiêu dùng nhận biết trước tiên bằng ánh mắt. Cái đẹp là cách thức bên ngoài còn nội dung, chất lượng bên trong là nhân tố quyết định sau cuối. Chất lượng cao là vừa đẹp, vừa vững bền. Một vật phẩm đắt tiền, nghĩa là một sản phẩm chất lượng cao, thì phải hội tủ đủ 2 yếu tố là chất lượng và chế độ.

Tôi kinh doanh đã được 35 năm, tôi biết rõ xây tòa nhà 2-3 năm thì thu lợi bao nhiêu và xây 10 năm thì lợi nhuận còn bao lăm. Kinh doanh thắng lợi phải có tình yêu, mê say, nhưng có thực mới vực được đạo. Nhà đơn vị sau cuối phải tính tới hiệu quả. Tôi yêu, tôi khiến cho nhưng phải có hiệu quả, đó là triết lý của tôi. Tôi không làm nghệ thuật vị nghệ thuật mà nghệ thuật vị nhân sinh, vì con người, như thế mới có trị giá.

Với kinh nghiệm 35 năm trong ngành, ông bình chọn thế nào về tiềm năng khởi nghiệp ở hoạt động mua bán bất động sản bây chừ, có còn phổ quát thời cơ cho khách hàng trẻ nhập cuộc? 

Tôi bình chọn đây là một ngành nghề tiềm năng và còn phổ quát cơ hội cho các bạn startup khởi nghiệp ở lĩnh vực này. 

BĐS cũng giống như bất cứ một ngành nghề buôn bán nào, luôn cần có những ý nghĩ đó mới lạ, độc đáo. Bởi đối tượng mua hàng của chúng ta ngày càng tao nhã hơn, yêu cầu cao hơn về vật phẩm mà họ sẽ nhận được, đặc biệt là các vật phẩm bất động sản. Bản thân tôi cũng nhận thấy những tiềm năng nhất quyết trong ngành mà bản thân đang hoạt động kinh doanh và tôi cũng không xong xuôi tò mò, học hỏi và ứng dụng những kĩ nghệ tiên tiến, văn minh để đem đến những trị giá tốt nhất cho các nhà cửa của chính mình. 

Chính bởi vậy, trong Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 năm nay, tôi rất hy vọng sẽ có phổ thông bạn startup đưa ra được những ý tưởng hay, lạ mắt trong ngành nghề bất động sản. Tôi tin chắc với những giới trẻ có niềm mê mẩn, tâm huyết và có tư duy thông minh sẽ có được những thành công nhất định trên hoạt động mua bán BĐS.

Xin cám ơn ông.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét