TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Cây phong thủy trồng trong nhà giúp lọc khí, hút ẩm | MuaBanNhaDat

Cây nha đam

Đây là một trong những loại cây dễ trồng, có thể trồng quanh nhà hoặc chậu để bên trong nhà. Một trong những đặc điểm của nha đam là nó như một “chiếc máy báo hiệu ô nhiễm” không khí duyệt các đốm nâu xuất hiện trên thân cây. Giả dụ không khí xung quanh ô nhiễm vượt quá mức chuẩn y, cây nha đam sẽ hình thành càng đa dạng đốm nâu. Hình như việc “báo hiệu”, nha đam còn có tác dụng tốt trong việc lọc khí, loại trừ các chất độc hại. Không chỉ vậy, đây còn là loại cây phong thủy trồng trong nhà rất tích cực cho người nào đang muốn có ý thức vững bền, sự sáng láng trong công việc hiện tại.

cay phong thuy trong trong nha giup loc khi, hut am

Cây nha đam có tác dụng lọc khí tốt

Cây lan ý

Cây lan ý còn được gọi là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng, là một loại cây phong thủy trồng trong nhà không xa lạ. Loài cây này biểu trưng cho “niềm vui vẻ của đàn bà”, tức thị giả dụ bạn trồng cây lan ý thì êm ấm và ái tình sẽ chứa chan trong ngôi nhà bạn.

Cây lan ý không chỉ hút độ ẩm mà còn nhân tố hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Cây lan ý tạo ra tốt nhất ở nhiệt độ 18 độ C.

Cây nguyệt quế

Xưa nay mọi người đều coi cây nguyệt quế là biểu tượng của quang vinh, chiến thắng và quyền uy. Đây cũng là loại cây phong thủy trồng trong nhà rộng rãi nhất, khác lạ với những mái nhà có con trẻ trong nhà đang trong thời kỳ thi cử, với mong muốn thi cử đỗ đạt.

Bên cạnh đó, cây nguyệt quế còn giúp hấp thụ độ ẩm không khí, sản xuất một môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà.

Cây Lưỡi Hổ

Trong điều kiện ánh sáng thấp, cây Lưỡi Hổ tạo ra rất mạnh nên đây được xem là người tìm việc sáng giá để trồng trong nhà. Việc chăm bẵm cây cực kì dễ chơi. Mỗi tuần chỉ tưới cho cây 2 lần là được. Trong khi, cây này còn được phổ biến người lựa chọn trồng cảnh trong nhà vì nó có chức năng lọc bỏ phổ thông chất độc hại trong không khí như: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen.

Trong phong thủy, chính hình ảnh của những chiếc lá đơn, cứng mọc thẳng mà Lưỡi Hổ là loại cây Biểu tượng cho sự mạnh khỏe, chống lại vấn đề xui đen thui và mang đến may mắn cho gia chủ.

cay phong thuy trong trong nha giup loc khi, hut am

Cây lưỡi hổ có công dụng hút ẩm và thải trừ phổ biến chất độc hại trong không khí

Những yếu tố nên tránh khi trồng cây phong thủy trong nhà

  • Cần lưu ý những cây phong thủy có chứa chất độc, bạn không nên để trẻ bé nhỏ và thú cưng tiếp xúc với nhựa của cây.
  • Không nên trồng cây có tán lớn, chen chúc trước cửa nhà sẽ khiến khoảng không phía trước khuất tất, ngăn ánh sáng tự nhiên tham gia cửa chính và chết thật góc nhìn của bạn.
  • Không nên lựa chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát luỹ vì nếu chúng sống tốt thì có tức thị trong nhà bạn có âm khí, không được tinh khiết.
  • Số cây trồng thích hợp: nếu như trồng cây ở trước cửa nhà, lối đi tham gia nhà hay sân vườn, bạn không nên trồng một cây.
  • MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét