TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Căn hộ trọng tâm Sài Gòn đắt ngang biệt thự ngoại ô - VnExpress Kinh Doanh

Bà Tươi đang ở biệt thự 27 tỷ đồng tại huyện 7, TP HCM bị sốc khi được chào giá căn hộ 100 m2 tại quận 1 giá 28 tỷ đồng.

Nữ khách hàng này cho hay bà "đi từ bất thần tới mê man" khi nhân thức một căn hộ 3 phòng ngủ ở trọng điểm Sài Gòn có giá ngang ngửa, thậm chí đắt hơn cả căn vi la thênh thang của bà.

Căn vi la của bà Tươi tọa lạc tại khu Him Lam Kênh Tẻ, thị xã 7, tuy bị gọi là ngoại ô nhưng cách thức chợ Bến Thành, quận 1 khoảng 4-5 km đi lại. Năm 2009 bà Tươi mua nền đất 200 m2 giá 5,7 tỷ đồng, chi thêm 7 tỷ đồng xây một hầm 4 lầu, tức tổng trị giá căn nhà phương pháp đây 10 năm là 12,7 tỷ đồng. Hiện giá căn vi la của bà Tươi được hoạt động mua bán giao dịch khoảng 26-27 tỷ đồng.

Do lớn tuổi, muốn dọn về thông thường cư nằm ở trọng tâm huyện 1 ở cho luôn thể và an toàn, bà Tươi sắm sắm một căn hộ cao cấp nhưng khi khảo sát giá một dự án căn hộ hạng sang ở khu Ba Son, bà Tươi hoảng hốt với giá tiền 280 triệu đồng một m2 căn hộ.

Nữ đối tượng mua hàng này nhẩm tính, với lề thói từng ở biệt thự rộng thênh thang và có khá phổ biến đồ đạc, bà phải tậu một căn hộ 3 phòng ngủ, rộng ít nhất 100 m2 mới đủ chỗ sinh hoạt. Thế nhưng giả dụ tậu căn hộ này, giá lên đến 28 tỷ đồng. "Hóa ra căn vi la cả nghìn m2 của tôi có giá còn thấp hơn căn hộ 100 m2 ở trọng tâm quận 1. Tôi hoang mang tột đỉnh", bà Tươi nói.

Phối cảnh căn hộ tại trung tâm TP HCM có giá 280 triệu đồng mỗi m2.

Phối cảnh căn hộ tại trọng tâm TP HCM có giá 280 triệu tiền việt mỗi m2.

Tương tự, mái ấm ông Hải ngụ huyện 9 cũng ổn định chỗ ở tại căn biệt thự nằm trong công trình khép bí mật giá 13 tỷ đồng. Do cần thay đổi môi bến xe tập, vui chơi giải trí và tiếp xúc phục vụ luôn tiện ích tốt cho các con, mái ấm ông Hải quyết định tậu thêm căn hộ 3 phòng ngủ trên phố Cô Bắc với giá 7.000 đô la mỗi m2.

Ví như tính tổng giá trị căn thông thường cư ở trọng tâm gần 15 tỷ đồng, đắt hơn cả căn vi la ông Hải đang sở hữu tại thị xã 9. "Thật may tôi vẫn có năng lực tài chính giữ lại căn vi la để cuối tuần cả nhà về đó nghỉ dưỡng. Nếu như phải bán căn biệt thự 500 m2 để tậu căn hộ chưa đầy 100 m2 thì quả là nan giải", ông Hải nói.

Trên thực tiễn, tình trạng căn hộ bình thường cư ở trung tâm TP HCM đắt ngang thậm chí đắt hơn với nhà phường và vi la ngoại thành đang diễn ra bình thường trong nửa đầu năm 2019 do thông thường cư tại khu lõi trung tâm đang tạo lập mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Từ cuối năm 2018 Sài Gòn hiện ra các công trình căn hộ 7.000-10.000 đô la mỗi m2. Vừa mới đây, trong nửa đầu năm 2019 hoạt động mua bán nhà ở TP HCM lần đầu sinh ra dòng vật phẩm được gắn mác trong khoảng hạng sang đến siêu sang với giá 168 - 280 triệu đồng mỗi m2.

Giám đốc điều hành Công ti giải đáp đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho nhân thức, bây chừ giá căn hộ tại khu trung tâm Sài Gòn vượt ra khỏi mọi dự báo chung. Nguồn gốc chính là các vật phẩm này quá khan hãn hữu do quỹ đất đắc địa ở khu trung tâm không còn phổ biến, đồng thời TP HCM đang hạn chế cấp phép công trình mới trong thời kỳ 2018-2020.

Một duyên cớ khác khiến cho giá nhà bình thường cư tại khu trọng điểm trở thành đắt đỏ nhất trong khoảng trước tới nay là giá trị đất đã tăng cường sau những cơn sốt đất trong 3 năm gần đây. Thêm tham gia đó, các dự án này đang được đầu tư phát triển bởi những nhãn hiệu lớn, xây đắp với nhiều tiêu chuẩn, chuẩn mực cao chưa từng có trong khoảng trước đến nay nên mặt bằng giá nhà cũng đẩy lên bất tỉnh ngưởng.

Chuyên gia này đánh giá, căn hộ ở trọng tâm giờ đây là chọn lựa của giới nhà giàu thậm chí siêu giàu, khi mà nhà phố, biệt thự ngoại thành trở thành căn nhà thứ nhì, thứ ba của họ. Thị trường phân hóa khỏe mạnh ở phân khúc trong khoảng cao cấp tới hạng sang khi giá bán đang đạt đỉnh cao nhất từ trước tới nay. 

Phân khúc căn hộ trung cấp có địa điểm xa trọng điểm hơn một chút trở thành chọn của tầng lớp trung lưu. Trong khi đó, phổ biến cư dân gian, giá rẻ có địa điểm rất xa khu trọng tâm (khoảng bí quyết trên 10 km) mới nhắm tới đối tượng là người trẻ có thu nhập định hình.

Vũ Lê


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét