TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Căn hộ gần các khu công nghiệp Bình Dương sở hữu lợi nhuận cho thuê cao

Là thủ phủ kĩ nghệ của vn, Bình Dương hiện có 28 khu công nghệ và 10 cụm kĩ nghệ đang hoạt động.

Hiện tại, có hơn 50.000 các chuyên gia, cấp điều hành nước ngoài đang khiến việc tại các khu công nghệ này. Đội ngũ chuyên gia thường được tổ chức chi trả một khoản ngân sách thuê nhà tương đối cao, ước lượng 600 - 1.000 đô la/ tháng tùy cấp bậc.

Lúc trước, lực lượng chuyên gia này cốt yếu khiến việc tại Bình Dương và thuê nhà tập trung tại tuyến phố Lê Thánh Tôn, Quận 1 hay khu Thảo Điền. Tất nhiên, càng ngày càng có đa dạng chuyên gia muốn dè xẻn thời gian chuyển di từ nơi ở tới nơi khiến cho việc, nên càng khiến cho ý định thuê căn hộ gần các khu công nghiệp tăng dần.

Căn hộ gần các khu công nghiệp Bình Dương sở hữu lợi nhuận cho thuê cao - Ảnh 1.

Thực tiễn, số dự án căn hộ cho thuê với phục vụ khép kì quái, bình yên bảo đảm 24/7 đáp ứng được yêu cầu khắt khe của gần 50.000 chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương chỉ đếm trên đầu ngón tay. Dò xét có khoảng 3.000 căn hộ phục vụ chưa đến 6% của nhóm đối tượng mua hàng thuê căn hộ cao cấp.

Nguồn cung ít nên căn hộ cho thuê càng được giá. Vấn đề này lý giải vì sao tỷ suất sinh lời trong khoảng việc cho thuê các căn hộ vòng quanh khu công nghiệp Bình Dương vượt xa Tp.HCM và được xếp tham gia kênh đầu tư lý tưởng ví như so với lãi suất nhà băng.

Tại Đô thị Mới Bình Dương, một công trình với hơn 400 căn theo chuẩn Nhật, gần phổ thông khu và cụm kĩ nghệ, đang được cho thuê với tỷ suất lãi 9-10%/ năm. Hiện tại, các căn hộ 70m2 của dự án gồm 2 phòng ngủ có giá gốc khoảng 1,5 tỷ đồng có giá thuê 500 - 600 đô la/ bốn tuần. Theo chủ đầu tư, khách hàng căn hộ này phần lớn là các nhà đầu tư căn hộ để cho thuê.

Tại Thuận An, một công trình căn hộ tọa lạc mặt tiền đại lộ Bình Dương, phương pháp khu công nghệ VSIP 3 km, các căn hộ 1 phòng ngủ trống đang cho thuê được 8 triệu/04 tuần, các căn hoàn thành nội thất cũng cho thuê được 10 - 12 triệu/ 04 tuần. Được biết các căn 1 phòng ngủ tại công trình này có giá sàn khoảng 800 triệu - 1 tỷ đồng.

Tại khu vực thị thị trấn Dĩ An, Bình Dương, Block Charm Plaza đã đưa vào sử dụng thuộc công trình Charm City sở hữu địa điểm gần khu công nghệ Sóng Thần, VSIP và giáp Tp.HCM qua thị xã Thủ Đức đang có hiệu suất sinh lời lên tới trên 10% mỗi năm.

Căn hộ gần các khu công nghiệp Bình Dương sở hữu lợi nhuận cho thuê cao - Ảnh 2.

Chi tiết, các căn hộ 1 phòng ngủ khoảng 40-50 m2 tại công trình này đang được cho thuê với giá khoảng 8 - 10 triệu đồng mỗi 04 tuần, những căn có view đẹp có thể cho thuê với giá cao hơn. Hiện tại, khách thuê căn hộ của Charm City căn bản là khách Đài Loan, Philippines…

Dự kiến trong khoảng 2-3 04 tuần tới, khi trung tâm thương mại Vincom sát cạnh dự án chính thức khai trương, Charm City sẽ hấp dẫn gần như các chuyên gia nước ngoài quốc tịch Nhật, Hàn Quốc,… được hy vọng biến thành dự án hút khách thuê nước ngoài số 1 tại Bình Dương.

Căn hộ gần các khu công nghiệp Bình Dương sở hữu lợi nhuận cho thuê cao - Ảnh 3.

Để cung ứng đủ phòng cho lượng khách nước ngoài lớn lao khi trọng điểm thương mại Vincom đi tham gia hoạt động, tháng 6 tới chủ đầu tư của công trình sẽ trình bày ra thị trường khoảng 500 căn hộ cao cấp có giá chỉ từ 1,1 tỷ đồng.

Để phục vụ tiêu chuẩn khắt khe của các đối tượng mua hàng này, tổ thích hợp Charm City sẽ sở hữu hàng loạt các nhân thể ích cao cấp chưa từng sinh ra tại Bình Dương: Trọng điểm thương mại Vincom trong lòng công trình với: khu xã thời trang, khu foodcourt vĩ đại cùng hàng chục nhà hàng ẩm thực đa đẳng cấp, rạp chiếu phim lớn nhất Dĩ An, phòng gym, chuỗi khu chợ cà phê - trà - trà sữa và khu công viên sầm uất.

Căn hộ gần các khu công nghiệp Bình Dương sở hữu lợi nhuận cho thuê cao - Ảnh 4.

Ngoài Trung tâm thương nghiệp Vincom, Charm City còn sở hữu tổ hợp 3 hồ bơi tiêu chuẩn Olympic – Hồ bơi resort, ốc đảo – Hồ bơi trên không rộng gần 2,000 m2; cùng hệ thống Chill Bar, nhà hàng Droftop...trên đỉnh toà nhà.

Một nhà đầu tư kỳ cựu trong ngành nghề cho thuê căn hộ tại Bình Dương bình chọn, tầm giá cho thuê của công trình Charm City khi có Trọng tâm thương nghiệp Vincom có thể lên tới mức 11 - 12 triệu/ tháng với các căn một phòng ngủ và 14-15 triệu/ bốn tuần với các căn 2 phòng ngủ có nội thất. Tương đương mức lợi nhuận cho thuê 10% -12% mỗi năm.

TS. È cổ Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc Trường Đại học Nhà băng Tp.HCM cho biết, căn hộ quanh các khu công nghiệp lớn như Bình Dương đang đứng trước lợi thế khai thác cho thuê rất lớn với tỷ suất cho thuê lên đến 10-12%, gấp rưỡi tỷ suất căn hộ cho thuê tại Tp.HCM. Theo phân tích của Tiến sĩ, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Bình Dương lớn và bền vững do 2 xuất xứ:

Thứ nhất, hiện nguồn cung căn hộ cao cấp cho các chuyên gia tại Bình Dương đang thiếu trầm trọng, cung chưa đủ cầu. Về tương lai, cũng không hề lo việc bội thực nguồn cung, do quỹ đất đẹp để xây căn hộ cao cấp loanh quanh các khu công nghệ lớn hiện rất hiếm.

Thứ nhì, mặt bằng giá căn hộ nói phổ biến trên khu vực Bình Dương còn khá lôi cuốn, đúng với nhu cầu thực của hoạt động mua bán (căn hộ dưới 2 tỷ). Tất nhiên, đối tượng thuê các căn hộ tại đây chính yếu là các chuyên gia, được doanh nghiệp đài thọ tiền thuê nhà lên đến cả nghìn đô.

Con số sơ bộ của các công ty kinh doanh căn hộ gần khu công nghệ trên khu vực tỉnh giấc Bình Dương cho thấy, có khoảng 20% đối tượng mua căn hộ là các chuyên gia nước ngoài, đang sinh sống và làm cho việc tại địa bàn, 50% đối tượng mua hàng là chủ đầu tư đến trong khoảng Tp.HCM. Mục đích chiếm hữu căn hộ nhằm khai thác cho chuyên gia nước ngoài thuê hoặc đầu tư bán lại. 30% lực lượng khách hàng còn lại là các cán bộ điều hành, chuyên gia và nhân viên văn phòng tại các Khu công nghiệp và dân cư trẻ tại địa phương.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét