TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Cận cảnh hàng loạt công trình cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trọng tâm Hà Nội

Con đường Võ Chí Công là một trong những tuyến tuyến phố huyết quản chính của thị xã Tây Hồ, Thủ đô. Với chiều dài 4,25km, nối trong khoảng đầu Nam cầu Nhật Tân tới ngã tư tuyến đường Hoàng Hoa Thám – Hoàng Quốc Việt và con đường Bưởi, đây là tuyến tuyến phố đắt giá nâng tầm giá trị cho phổ biến công trình thông thường cư con đường Võ Chí Công.

Đặc biệt, dọc tuyến phố Võ Chí Công có hệ thống hạ tầng giao thông quy hoạch đồng bộ, là nút giao thương chính gắn kết với các tuyến các con phố huyết quản thuộc các huyện nội thành như Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Trong khoảng Liêm,… Vì vậy, trục trục đường rộng lớn thông thoáng này biến thành điểm đến, lôi cuốn toàn bộ dân cư và các nhà đầu tư ở các huyện lân cận đổ về.

Trong khi việc chú tâm tạo ra hạ tầng hạ tầng hiện đại, khu vực Tây Hồ Tây còn được đầu cơ xây đắp hàng loạt tòa tháp mang tầm cỡ quốc tế như phố đi bộ Kim Quy rộng 100ha, hí trường Opera văn minh dọc trục trục đường Nhật Tân - Nội Bài. Yếu tố này sẽ đưa Tây Hồ Tây trở thành nơi giao lưu văn hóa, tiêu khiển trọng điểm.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 2.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 3.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 4.

Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thủ đô cho nhân thức, khu liên cơ dự kiến là trụ sở của 8 sở ngành nghề cao 27 tầng, với tổng diện tích 50.000 m2, nằm trên đường Võ Chí Công (huyện Tây Hồ) sẽ kết thúc trong năm 2019.

Trong khoảng tháng 6/2019, Thủ đô sẽ di dời 8 sở lĩnh vực tới tòa nhà này. Các sở ngành nghề bao gồm: Sở Vốn đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công nghệ và Công nghiệp, Sở Xây dựng, Liên lạc Vận chuyển vận và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Dự án Khu liên cơ Võ Chí Công là công trình trọng điểm của UBND đô thị Hà Nội, quy mô dự án gồm 3 khối nhà, cao 27, 16, và 7 tầng, trên khu đất 7.270m2. Xây đắp bằng nguồn ngân sách Nhà nước, tổng mức đầu cơ là hơn 1.022 tỷ đồng.

Công trình này ban đầu do Sở Công nghệ và Công nghệ Hà Nội làm nhà đầu tư, tới bốn tuần 2/2017, chính thức bàn giao lại dự án cho Ban điều hành dự án đầu cơ xây dựng dân dụng và kĩ nghệ đô thị Hà Nội. Khi bàn giao căn bản chấm dứt phần thô của tòa nhà 27 và 16 tầng.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 6.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 7.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 8.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 9.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 10.

Nắm bắt được ưu điểm đó cũng như khuynh hướng phát triển của thị trường trong mai sau nên một vài năm quay về đây, dọc trục trục đường Võ Chí Công, trong khoảng ngã tư Hoàng Quốc Việt tới chân cầu Nhật Tân, hàng loạt các dự án đua nhau mọc lên, đang cấp tập được triển khai xây đắp.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 11.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 13.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 14.
Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 15.

Các con phố Võ Chí Công với 8 làn xe sau khi khánh thành năm 2015 là tuyến mạch máu của thủ đô kết nối với phi trường Nội Bài. Tuy nhiên, với um tùm thông thường cư, biệt thự đã và đang xây đắp, tuyến con đường đang dần trở nên đông đúc và nguy cơ quá chuyển vận về hạ tầng.


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét