TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Cách tính lệ phí trước bạ nhà thông thường cư | MuaBanNhaDat

Lệ phí trước bạ nhà tầm thường cư là gì?

Lệ phí trước bạ là một khoản lệ phí mà người chiếm hữu của cải nhất thiết phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa của nả nhất quyết vào dùng.

Cho nên, hiểu theo một bí quyết đơn giản là khi bạn nào đó muốn đi đăng kí quyền chiếm hữu tài sản của chính mình thì thường sẽ phải nộp thêm một khoản phí gọi là phí trước bạ cho cơ quan mà họ tới đăng kí. Trường hợp phổ biến nhất mà công chúng thường phải nộp là lệ phí trước bạ nhà phổ biến cư khi khiến sổ hồng hoặc sang tay căn hộ phổ biến cư khi mua lại.

Căn tin pháp lý tính phí trước bạ khi mua căn hộ

Thông tư Số: 301/2016/TT-BTC HƯỚNG DẪN VỀ LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ

a) Giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà là giá do Ủy ban quần chúng cấp tỉnh giấc ban hành theo qui định của pháp luật về xây đắp tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.

Sở Tài chính chủ trì phối phù hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan tại địa phương căn cứ pháp luật tại điểm b khoản 1 Điều 6 Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ và hướng dẫn tại khoản 2 Vấn đề này để xây đắp giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà trình Ủy ban quần chúng cấp tỉnh ban hành Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà vận dụng tại địa phương.

b) Giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà được xác định như sau:

Giá tính lệ phí trước trước bạ nhà (đồng) = Diện tích nhà chịu lệ phí trước bạ (m2) x Giá 01 (một) mét vuông (đồng/m2) nhà x Tỷ trọng (%) chất lượng còn lại của nhà chịu lệ phí trước bạ

b.1) Diện tích nhà chịu lệ phí trước bạ là toàn bộ quy mô sàn nhà (kể cả diện tích tòa tháp phụ đương nhiên) thuộc quyền chiếm hữu hợp pháp của tổ chức, tư nhân;

b.2) Giá 01 (một) m2 nhà là giá thực tại xây đắp “mới” một (01) m2 sàn nhà của từng cấp nhà, hạng nhà do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành theo quy định của luật pháp về xây đắp tại thời gian kê khai lệ phí trước bạ;

b.3) Tỷ trọng (%) chất lượng còn lại của nhà chịu lệ phí trước bạ do Ủy ban quần chúng. # cấp tỉnh ban hành theo pháp luật của pháp luật.

cach tinh le phi truoc ba nha chung cu

Khách hàng đều phải thực hiện trách nhiệm đóng thuế trước bạ nhà thông thường cư

Một số trường hợp cụ thể áp dụng giá tính lệ phí trước bạ nhà thông thường cư

Trường hợp giá nhà tại hợp đồng chuyển quyền dùng nhà, hợp đồng mua bán nhà cao hơn giá do Ủy ban nhân dân cấp thức giấc ban hành thì giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà là giá tại thích hợp đồng chuyển quyền dùng nhà, phù hợp đồng trao đổi nhà.

Trường phù hợp giá nhà tại phù hợp đồng chuyển quyền sử dụng nhà, phù hợp đồng mua bán nhà thấp hơn giá do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giấc ban hành thì giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà là giá do Ủy ban dân chúng cấp tỉnh giấc ban hành theo pháp luật của pháp luật về xây đắp tại thời gian kê khai lệ phí trước bạ;

Trường hợp được miễn lệ phí trước bạ nhà thông thường cư

– Nhà, đất kiếm được thừa kế hoặc là quà tặng giữa: cung phi với chồng; phụ thân đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; phụ thân nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; phụ thân phi tần, mẹ hậu phi với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà đất và tài sản khác gắn liền với đất.

– Tài sản đã được cấp giấy đủ điều kiện quyền chiếm hữu, sử dụng của hộ mái nhà do một người trong hộ mái nhà đứng tên (bao gồm cả đồng chiếm hữu của cải), khi phân phối tài sản đó cho các thành viên hộ mái ấm hoàn thành thủ tục lại sẽ được miễn lệ phí trước bạ

Thành viên hộ gia đình phải là người có quan hệ gia đình theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình và cùng hộ khẩu thường trú với người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng.

Còn để được cấp sổ hồng của căn hộ tầm thường cư ngoài phí trước bạ nhà phổ biến cư do bạn phải đóng theo luật pháp thì chủ đầu tư (CĐT) còn phải hoàn thành các bổn phận về thuế và khiến các giấy tờ xin cấp Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ hồng) theo pháp luật của luật pháp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét