TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

BĐS tiếp tục hút vốn ngoại trong năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

Dòng vốn ngoại rót vào bất động sản vn những bốn tuần đầu năm 2019 tăng mạnh và đang được hy vọng tiếp diễn đà tăng trong các quý tới.

Dòng vốn FDI rót vào bất động sản

Đến ngày 20/3/2019, tổng vốn chứng nhận cấp mới, tăng thêm và góp vốn sắm cũ rích phần của chủ đầu tư nước ngoài (FDI) tham gia ngành hoạt động buôn bán bất động sản là 778,2 triệu đô la Mỹ, trong khi cùng kỳ ở mức 486 triệu đô la.

Lúc trước, theo thống kê của Cục Đầu cơ nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tổng vốn FDI tham gia lĩnh vực bất động sản tại vn đạt 6,6 tỷ đô la, choán 18,6% tổng vốn FDI 35,46 tỷ đô la năm 2018. Báo cáo trên tăng hơn gấp đôi so với vốn đầu tư FDI cho bất động sản năm 2017 (3,05 tỷ USD).

Một số chuyên gia đánh giá dòng vốn FDI đầu tư tham gia bất động sản tăng trong năm 2018 và dự đoán khả quan trong năm 2019, khi có nhiều nhà đầu tư chuyển dịch dòng vốn vào ASEAN, trong đó có Việt Nam. Nhật Bạn dạng đứng đầu trong danh sách các đất nước có công trình đầu tư vào Việt Nam năm 2018. Các chủ đầu tư nước này cũng nhiệt tình tới thị trường bất động sản của vietnam.

Vài nhà đầu tư Nhật Phiên bản chia sẻ kế hoạch đầu tư sắp tới trong buổi tọa đàm về đầu tư bất động sản, cơ sở tại vietnam do Bộ Chiến lược và Đầu tư phối thích hợp với Hiệp hội Cơ sở vật chất và BĐS Nhật Phiên bản, Thời báo kinh tế Nikkei tổ chức mới đây.

Dường như đó, theo báo cáo của Viện Đất đai Đô thị (Urban Land Institute – ULI Mỹ), TP HCM của vn đứng thứ tư trên hoạt động mua bán châu Á Thái Bình Dương về tiềm năng đầu tư BĐS năm 2018.

polyad

TP HCM đứng thứ tư trên thị trường châu Á Thái Bình Dương về tiềm năng đầu cơ bất động sản năm 2018 trên bảng xếp hạng của ULI.

Khu Đông tiếp diễn dẫn đầu BĐS TP HCM

Dường như thị trường BĐS vn đang có đà tăng khả quan về vốn ngoại thì TP HCM cũng chứng kiến những bước tiến lớn trong việc thú vị vốn FDI vào ngành địa ốc. Theo lên tiếng trong khoảng Sở Ý tưởnrg và Đầu tư TP HCM, 5 tháng đầu năm, TP HCM thú vị được 2,77 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó ngành bất động sản có vốn đầu cơ rộng rãi nhất (46,7%), đa phần tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản...

Những khu vực cửa ngõ trở thành những điểm đến đầu cơ hấp dẫn, trong đó có khu Đông TP HCM, với điểm thu hút là huyện 9.

Có quy mô 114 km2 - lớn nhất trong số các quận của TP HCM, với ưu thế nằm ngay lối vào Đông Bắc, tiếp giáp khu thành phố mới Thủ Thiêm và có rộng rãi công trình giao thông trọng điểm đi qua, quận 9 đang có cơ hội phát hành. Huyện 9 cùng với thị xã 2 và Thủ Đức có rộng rãi tiềm năng nhờ đô thị đầu cơ hàng trăm nghìn tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ, với định hướng biến thành Đô thị thông minh.

polyad

Cửa hàng cơ sở vật chất được đầu cơ đồng bộ lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng tại khu Đông.

Về cơ sở vật chất cơ sở vật chất, tuyến Metro số 1 đang xây đắp; ở dọc đường Miền Đông mới, rộng gấp 3 lần khu vui chơi Miền Đông cũ, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng đang thành lập. Nơi đây còn có khu Kĩ nghệ cao được coi là công trình trung tâm nằm trong hướng tạo ra môi trường thành phố chủ chốt của TP HCM.

Huyện 9 được đầu tư, tạo ra về chuỗi hệ thống hạ tầng, thu hút các công ty lớn như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Phiên bản... nên có nhiều chuyên gia nước ngoài, kỹ sư và người công lao dồn vào một chỗ về đây khiến cho việc, sinh sống.

Công trình diện tích "đại đô thị đẳng cấp quốc tế" mang nhãn hàng Vinhomes của ông lớn Vingroup cũng đang rậm rịch sẵn sàng công bố ngay tại trung tâm huyện 9, dự báo sẽ góp phần giúp hoạt động mua bán địa ốc nhộn nhịp trong thời gian đến.

An Mai


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét