TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

BĐS nghỉ ngơi Phan Thiết đứng trước phổ quát thời cơ bứt phá - VnExpress Kinh Doanh

Chế độ khuyến khích phát hành, cơ sở hoàn thành, dòng vốn từ các nhà đầu tư... giúp thị trường ngao du nghỉ dưỡng phía Nam thêm nở rộ.

Rộng rãi công trình diện tích lớn

Trong khoảng đầu năm đến nay hoạt động mua bán BĐS Phan Thiết (Bình Thuận) đón chờ rộng rãi thông tin phát triển các công trình nghỉ ngơi diện tích lớn như khu phức tạp Sea Links City, tổ hợp ngao du - nghỉ ngơi - giải trí NovaWorld Phan Thiết của cơ quan Novaland...

Tại sự kiện về bất động sản nghỉ ngơi phía Nam diễn ra vừa mới đây, hàng nghìn chủ đầu tư đãi đằng sự nhiệt tình cho hoạt động mua bán Phan Thiết nói bình thường và công trình của Novaland nói riêng.

Đông đảo nhà đầu tư tham gia hội thảo bàn về tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía Nam, trong đó có Phan Thiết, tại Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Số đông chủ đầu tư nhập cuộc hội thảo bàn về tiềm năng tạo ra bất động sản nghỉ ngơi khu vực phía Nam, trong đó có Phan Thiết, tại Novaland Expo 2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Anh Minh Hoàng ngụ huyện 2, TP HCM chia sẻ mái nhà đang cân nhắc đầu cơ một căn nhà nghỉ ngơi (second home) tại các địa phương lân cận như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết.

"Tôi muốn tìm một căn nhà thứ nhì nhằm có nơi nghỉ ngơi cuối tuần cho gia đình. Trong những ngày không sử dụng, căn nhà sẽ dùng để cho thuê sinh lời", người tham gia trưng bày vật phẩm Novaland Expo 2019 san sớt.

Chị Thu Hương, một đối tượng mua hàng của Novaland cũng đặt mối ân cần trực tiếp đến tiềm năng đầu tư bất động sản nghỉ ngơi Phan Thiết, sau khi tham khảo rộng rãi tin tức công trình từ đầu năm tới nay.

"So với Đà Nẵng, Nha Trang thì Phan Thiết mới 'rậm rịch' các công trình quy mô lớn trong thời điểm vừa mới đây. Tôi muốn tò mò kỹ hoạt động mua bán này để chọn lựa thời điểm nhập cuộc đầu tư thích hợp", chị Thu Hương nói.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE vietnam chắc chắn, sức hút của thị trường nghỉ ngơi Phan Thiết đang "nóng" dần lên là có thật. Thị trường đang được nâng đỡ bởi phổ biến động lực chứ không chỉ là những thông tin về động thái chi tiền của các đại gia BĐS.

"Sau nhiều năm sản xuất lờ đờ trên thị trường dù là một trong những địa phương tiên phong về nghỉ ngơi, Phan Thiết đang có sự trỗi dậy quay về nhờ chế độ tạo động lực xúc tiến của địa phương. So với Đà Nẵng, Nha Trang, tiềm năng của Phan Thiết vẫn còn rất lớn", thây mặt đơn vị tìm hiểu hoạt động mua bán cho nhân thức.

Bất động sản Phan Thiết đang nóng trở lại nhờ sự tham gia của nhiều ông lớn. Ảnh phối cảnh Novawolrd Phan Thiết.

Bất động sản Phan Thiết đang "nóng" quay về nhờ sự nhập cuộc của rộng rãi công ty phát triển bất động sản giàu tiềm lực. Ảnh phối cảnh NovaWolrd Phan Thiết.

Tiềm năng xúc tiến BĐS nghỉ ngơi

Theo số liệu từ Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Bình Thuận, trong quý I/2019, địa phương đón khoảng 1,53 triệu lượt du khách, trong đó khách quốc tế khoảng 199.000 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ 2018.

Tiềm năng từ du lịch biển đóng góp lớn vào những con số này. Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Ngao du Việt Nam nhìn kiếm được Phan Thiết chiếm hữu phổ thông ưu thế về tự nhiên góp phần lôi cuốn du khách.

Vùng ven biển phía Nam từ duyên hải miền Trung đổ tham gia hữu ích thế lớn về tự nhiên khi các con phố bờ biển dài, đẹp, trong sạch. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên tới 300 ngày, thời tiết rét mướt, khô ráo, thích hợp tổ chức các hoạt động ngoài trời, vui chơi giải trí ở biển.

"Giả dụ như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam loanh quanh năm là nắng. Yếu tố kiện này rất phù hợp tạo ra ngao du biển thu hút du khách, đặc biệt là du khách quốc tế, chi tiết là trong khoảng các nước phương Tây", thây mặt hiệp hội nhấn mạnh.

Trong khi, phía Nam cũng là khu vực đón nhận dòng vốn lớn trong khoảng các nhà đầu tư trong và ngoài nước, sản xuất các item du lịch nghỉ dưỡng nhiều chủng loại loại hình, phong cách, góp phần níu chân du khách.

Còn bà Dương Thị Thùy Dung thể hiện sự quan trọng, không có địa phương nào trên cả nước có đặc điểm, nhân tố kiện thiên nhiên như Phan Thiết. Thành phố biển này có độ gió cao nhất Việt Nam, ngày nắng kéo dài và bờ biển đẹp.

"Những yếu tố kiện này đóng góp quan trọng vào phát hành hoạt động ngao du biển, thu hút du khách nhập cuộc sport như lướt ván, dù lượn... Đây là những hoạt động có khả năng tăng nhanh ở Phan Thiết, trong khi ở Quy Nhơn, Phú Lặng hay Nha Trang thì không có vấn đề kiện gần giống", đại diện CBRE san sẻ.

Novaland kỳ vọng phát triển dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn đáp ứng nhu cầu mua second home và tạo không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, thu hút du khách có khả năng chi trả cao.

Novaland hy vọng sản xuất công trình nghỉ ngơi diện tích lớn phục vụ nhu cầu tìm second home và tạo môi trường nghỉ ngơi phong cách quốc tế, thú vị du khách có kỹ năng chi trả cao.

Theo các chuyên gia, động lực lớn tạo sức hot cho bất động sản nghỉ ngơi Phan Thiết còn ở hạ tầng cơ sở. Ngoài ra tiềm năng phát triển luôn hiện hữu, chế độ sản xuất cơ sở vật chất cơ sở của địa phương giúp hoạt động mua bán trở thành trọng tâm lưu ý của nhà đầu tư thời gian qua.

Du lịch Bình Thuận quyết tâm tới năm 2020 chuyển dịch để chiếm giữ tỷ lệ cao trong GRDP của tỉnh giấc, thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Trong tương lại gần, Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch - sport biển mang tầm nước nhà và Mũi Né - Phan Thiết là khu du lịch cấp non sông.

Về cơ sở vật chất, thị trường này được dự báo sẽ có sự chuyển biến rất mạnh bạo, khi trường bay Phan Thiết với vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác, rút ngắn thời điểm chuyển di trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu cơ 18.000 tỷ đồng dự định xong xuôi trong năm 2020, hay đường ven biển Bình Thuận cũng đang trong quá trình xin ý kiến để yếu tố chỉnh quy hoạch...

Các chuyên gia khẳng định với đa dạng ưu điểm về thiên nhiên, cơ sở vật chất, chính sách và sự nhập cuộc của các ông lớn, Phan Thiết (Bình Thuận) đang đứng trước phổ thông cơ hội bứt phá, lấy lại vị thế của một trong những địa phương tiên phong phát triển nghỉ ngơi tại vietnam.

Nam Anh 


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét