TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

BĐS ngao du hoạt động mua bán mới có cơ hội để bứt phá

Trong những năm vừa qua, Việt Nam đã biến thành một trong những địa điểm du lịch tạo ra nhanh nhất ở Đông Nam Á. Sự lớn mạnh khỏe mạnh nhờ tham gia những yếu tố chủ chốt như nguồn du khách quốc tế, số lượng chuyến bay thẳng ngày càng tăng, chính sách thị thực cải thiện và đầu tư tham gia cơ sở hạ tầng .

Bất động sản du lịch thị trường mới có cơ hội để bứt phá - Ảnh 1.

Ngao du đang là đòn bẩy xúc tiến tạo ra thị trường bất động sản du lịch

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel châu Á - Thái Bình Dương khẳng định: "Việt Nam được coi như một điểm ngao du nghỉ dưỡng quốc tế khi đã và đang sản xuất các dự án BĐS có chất lượng, tiêu chuẩn cao".

Theo ông Mauro Gasparotti, một trong những yếu tố quyết định sự chiến thắng của vật phẩm bất động sản nghỉ ngơi là uy tín của nhà quản lý. Thời gian vừa qua, số lượng nhà điều hành ngao du quốc tế tham gia lĩnh vực này này tăng cao nhanh lẹ, đem đến phục vụ chuyên nghiệp và hưởng thụ khác biệt cho khách hàng. Ông Mauro Gasparotti cho rằng đây là một lợi điểm mà chủ đầu tư cần cân nhắc khi sắm bất động sản nghỉ dưỡng, nhằm bảo đảm về lãi lâu dài.

Trong khoảng 3 năm vừa qua, khuynh hướng này gia tăng khỏe mạnh ở các hoạt động mua bán lớn như Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng với vận tốc lớn mạnh ngành du lịch khoảng 30%, kéo theo nguồn cung về BĐS ngao du cũng bùng nổ.

Dẫn tới quỹ đất tại các địa phương này càng ngày càng eo hẹp và đắt đỏ, cho nên, vừa mới đây sinh ra những làn sóng đầu tư khỏe mạnh của các "ông lớn" địa ốc sang các hoạt động mua bán mới như Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu…

Bất động sản du lịch thị trường mới có cơ hội để bứt phá - Ảnh 2.

Ninh Thuận đang biến thành thị trường mới hút các nhà đầu tư địa ốc

Không khó để điểm danh những công trình BĐS ngao du tầm cỡ nhân loại đã và đang được khai triển ở những địa phương này. Có thể kể tới như Công ty Crystal Bay đang xem Ninh Thuận là một thị trường kế hoạch với chiến lược phát hành 10.000 phòng khách sạn cao cấp với 4 dự án diện tích lớn, trong đó SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - Tổ hợp nghỉ ngơi giải trí biển tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất thức giấc Ninh Thuận cho tới thời điểm hiện tại của tập đoàn này đã được động thổ vừa mới đây.

Khu nghỉ ngơi này có diện tích 3.300 phòng khách sạn, tổng mức đầu cơ lên đến 4.500 tỷ đồng, dự kiến sẽ kết thúc 6/2021.

Bên cạnh đó, tổ chức Novaland cũng đang đầu tư mạnh mẽ hàng tỷ đô la Mỹ vào Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu với chuỗi công trình ngao du NovaWorld gồm NovaWorld Phan Thiết quy mô 1.000ha, NovaWorld Hồ Tràm hay NovaHills Mũi Né…

Trong số những thị trường mới nổi thì Ninh Thuận đang là vùng đất mới giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm. Sau Hội nghị thúc đẩy đầu cơ hồi bốn tuần 8 năm rồi, Ninh Thuận khởi đầu hiện ra hàng loạt những tăm tiếng lớn như Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., …khác lạ là Crystal Bay với vai trò chủ đầu tư chiến lược tại đây.

Theo giới chuyên gia nhận định, Ninh Thuận là địa phương có nhiều dễ ợt để tạo ra bất động sản du lịch như các con phố bờ biển dài trên 100km, có phổ thông địa danh văn hóa nổi tiếng, khách tham quan tăng cường hàng năm…khác biệt là lượng khách Nga mà cơ quan Crystal Bay luôn sẵn có với những chuyến bay charter đến Cam Ranh con (khoảng 60% khách Nga tới vn), trong khoảng đó đi thẳng đến Ninh Thuận với quảng con đường chỉ chừng 60km.

Bất động sản du lịch thị trường mới có cơ hội để bứt phá - Ảnh 3.

Các công trình BĐS du lịch tầm cỡ đang đổ bộ tham gia các hoạt động mua bán mới nổi

Tất nhiên, Ninh Thuận lại đang thiếu phòng khách sạn đạt chuẩn 4-5 sao quốc tế. Chính vì thế, thời cơ để những tổ thích hợp nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế trước tiên ở Ninh Thuận như SunBay Park có thời cơ để bứt phá.

Hình như đó, cách thức khuyến mại đặc biệt mà Thủ tướng Chính phủ vừa qua đã phê phê duyệt cho Ninh Thuận sẽ là động lực thúc đẩy sản xuất khỏe khoắn cơ sở cơ sở vật chất ở địa phương này, nhất là các công trình năng lượng tái hiện và du lịch. Với những chế độ khuyến mãi và thông thoáng, năm 2018 tỉnh Ninh Thuận đã thu hút được một lượng lớn công trình đầu tư tham gia địa phương này, gấp đôi so với 2017. Đã có 89 công trình đạt yêu cầu là sự bứt phá ngoạn mục đưa hấp dẫn tài chính đăng ký đầu cơ lên tới gần 75.000 tỷ đồng.

Chính phủ đã đồng ý bổ sung các khu ngao du Bình Tiên - Vĩnh Hy, Cà Ná - Mũi Dinh vào các khu du lịch non sông thuộc Quy hoạch toàn thể phát hành du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Đây là cơ sở để hàng loạt dự án bất động sản du lịch nghìn tỷ sẽ được sản xuất ở khu vực phía Nam tỉnh Ninh Thuận.

Trong khi, Chính phủ đồng ý chủ trương thừa hưởng cách thức hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng các khu, cụm kĩ nghệ như quy định đối với các tỉnh giấc Tây Nguyên; việc Chính phủ đồng ý chủ trương việc ngân sách Trung ương sắp xếp 100% vốn đối ứng cho các dự án ODA phần cấp phát triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; việc dùng nguồn ngừa kế hoạch đầu tư công trung hạn quá trình 2016 - 2020 để cung cấp thức giấc Ninh Thuận chấp hành một vài công trình quan trọng, gấp rút…

Yếu tố này dẫn tới việc thuận lợi cho Ninh Thuận triển khai phổ quát dự án cơ sở giao thông thời điểm tới như 12km công trình mở rộng đường quốc lộ 27, dự án tuyến phố ven biển sẽ được thanh toán vốn đầu cơ 225 tỷ…

Đây cũng là nhân tố dễ dàng nữa tạo cú hích cho việc phát hành dự án BĐS du lịch, biến Ninh Thuận biến thành một "thiên đàng ngao du" mới nổi trong tương lai không xa. Nói như ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận: " trong 4 năm tới BĐS ngao du sẽ là đầu tàu trong chiến lược kiềng 3 chân phát triển kinh tế Ninh Thuận: BĐS, ngao du và năng lượng sạch. Ưu tiên tạo quỹ đất sẵn sàng cho rộng rãi dự án lớn đầu cơ, phát hành khu thành phố hiện đại ven biển, nhà ở, văn phòng cao cấp…"

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét