TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

BĐS khu Đông Sài Gòn hưởng lợi trong khoảng nguồn vốn ngoại - VnExpress Kinh Doanh

Chế độ động viên đầu cơ tham gia hạ tầng giúp khu Đông TP HCM liên tục dẫn dắt thị trường BĐS thời gian qua.

Tăng sức lôi cuốn nhờ cơ sở hoàn thành

Theo Sở Chiến lược Đầu tư TP HCM, 5 tháng đầu năm đô thị thú vị 2,77 tỷ USD vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài, trong đó lĩnh vực BĐS choán tỷ lệ lớn nhất với 46,7%. Dòng vốn tới chủ quản từ nhà đầu tư các nước như Hàn Quốc với 27,8%, Nhật Phiên bản choán 17,2%...

Bức ảnh sáng do dòng vốn FDI mang lại cho thị trường bất động sản giúp các khu vực giàu tiềm năng phát triển hưởng lợi trực tiếp. Nổi bật trong số đó là khu Đông TP HCM, khu vực được định hướng trở thành thị trấn sáng tạo trong tương lai gần. 

Các huyện phía Đông trong khoảng rộng rãi năm qua được thành phố đầu cơ mạnh để hoàn thành hạ tầng cơ sở, nhất là liên lạc để giãn dân ra các thị trấn vệ tinh vòng vèo khu vực trọng tâm. 

Riêng quận 9 đang trở thành trọng tâm sản xuất của khu Đông với những ưu điểm hiện có như dồn vào một chỗ phổ thông viện phân tích, công ty nước ngoài đầu cơ tham gia các ngành nghề công nghệ cao như Samsung, Intel, Schneider... Việc nằm sát quận 2, nơi có khu đô thị mới Thủ Thiêm xác định phương hướng là trung tâm thương mại phục vụ vốn đầu tư mới của đô thị càng giúp cho quận 9 biến thành vùng đất hẹn của đa dạng chủ đầu tư. 

Quận 9 đang trở thành tâm điểm phát triển của khu Đông nhờ yếu tố hạ tầng giao thông.

Thị xã 9 đang trở thành trọng tâm tạo ra của khu Đông nhờ nhân tố cơ sở vật chất giao thông.

Huyện 9 kết nối với trung tâm đô thị hoặc các tỉnh miền Đông tương đối thuận tiện qua hầm Thủ Thiêm, tuyến Xa lộ Hà Nội và tuyến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cộng với tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự định điều hành tham gia năm 2020 cũng đang lập cập chấm dứt. Các tuyến tuyến đường thuộc trục giao thông chính của quận 9 như Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Phù hợp, cầu Phú Hữu, cầu Tăng Long... cũng đang kiếm được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để nâng cấp mở rộng. 

Từ thị xã 9, cư dân dễ ợt vận động đến trường bay Long Thành, hiện ra trong mai sau không xa. Sân bay Long Thành hiện đẩy nhanh tiến độ lập công bố nghiên cứu khả thi dự án để sớm trình Quốc hội phê duyệt và dự định khởi công trong năm 2020. Với những ưu thế trên, quận 9 được nhiều nhà đầu tư bất động sản lựa chọn cung cấp tiền trong một vài năm trở lại đây. 

Sự đon đả của chủ đầu tư cá nhân nước ngoài 

Huyện 9 hiện hữu khu công nghiệp cao TP HCM, nằm kế cận khu thị trấn Đại học Nước nhà TP HCM, hứa hẹn hẹn là điểm tới của nhiều chuyên gia, nhân sự cao cấp, kéo theo ý định nhà ở rất lớn.

Trong khoảng tiềm năng này, thị trường chứng kiến làn sóng đầu tư từ các chủ đầu tư nước ngoài, tập trung ở khu vực châu Á vào thị phần nhà đất cho thuê, nhà phố thương mại...

Chị Rie và anh Takamasa Ito tới từ Nhật Phiên bản, đang kinh doanh tại quận 2 ấn tượng với sự tạo ra kinh tế nổi bật của vn.

"Người Nhật tới vietnam có hồ hết thời cơ, chúng tôi muốn đầu cơ vào BĐS, nhất là huyện 9, nơi có môi trường thoáng rộng và phổ thông tiềm năng, ít bị kẹt xe", chị Rie san sớt.

Vợ chồng doanh nhân người Nhật Rie và Takamasa Ito hiện cũng là những cư dân của khu Đông Tp.HCM

Hoàng hậu chồng thương buôn người Nhật Rie và Takamasa Ito hiện cũng là những cư dân của khu Đông TP HCM.

Hứa hứa trở thành khu vực nở rộ của thị trấn

Theo Hiệp hội bất động sản TP HCM, các khu vực tấp nập như quận 9 thu hút nhiều nhà đầu tư vì quỹ đất sản xuất dự án còn đa dạng. Hoạt động mua bán sẽ có sự tạo ra khởi sắc, trong đó phân khúc nhà ở cao cấp sẽ phát triển theo hướng phát hành phong cách đặc biệt, rất dị, tích phù hợp phổ biến luôn tiện ích, phục vụ. 

Phản hồi này có cơ sở khi hoạt động mua bán chứng kiến hàng loạt đại gia bất động sản khai triển đa dạng công trình nhà ở tại khu vực này. Một trong số đó là công ty Vingroup với đại đô thị phong cách quốc tế có diện tích lên đến 271ha, hứa hẹn hứa trở thành trung tâm mới của TP HCM trong tương lai không xa. Công trình được hy vọng mở ra không gian sống xanh tân tiến đẳng cấp quốc tế cho cư dân.

Giới chuyên gia phản hồi, sắp tới đây yêu cầu nhà đất tại huyện 9 sẽ tăng lên, các nhà đầu tư đi đầu đang tìm hiểu những công trình căn hộ chất lượng để đón đầu tiềm năng cho thuê hoặc trao đổi.

An Mai


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét