TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Bộ Công an tin tức chính thức về ông Trương Duy Nhất

Tiếp diễn dò hỏi mở mang vụ án “Vi phạm pháp luật về điều hành và dùng của cải Nhà nước gây thất thoát, hoang toàng” do bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” và đồng phạm thực hiện, xảy ra tại thị trấn Đà Nẵng, ngày 10-6, Tổ chức Cảnh sát dò xét, Bộ Công an đã tiến hành khám xét chỗ ở của bị can Trương Duy Nhất, nguyên Trưởng Văn phòng thây mặt Báo Đại Đoàn Kết (công đoạn trong khoảng năm 1998 tới năm 2011) tại đô thị Đà Nẵng.

Thông tin từ Bộ Công an chiều 10-6, cho nhân thức như trên.

Bộ Công an thông tin chính thức về ông Trương Duy Nhất - Ảnh 1.

Ông Trương Duy Nhất

Trước đây, Tập đoàn Cảnh sát dò xét Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Duy Nhất về hành vi “Lạm dụng chức phận, quyền hạn chiếm giữ đoạt của nả”, luật pháp tại Nhân tố 355 Bộ luật Hình sự, do có những vi phạm quy định can dự tới nhà, đất công sản tại thị trấn Đà Nẵng.

Hiện Công ty Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp diễn điều tra mở rộng vụ án nhằm khiến rõ toàn bộ hành vi phạm tội của bị can Trương Duy Nhất và những tư nhân, công ty có can hệ để xử lý theo đúng pháp luật của luật pháp.

Được biết, tại cuộc họp báo chiều 25-3, một thắc mắc được báo chí gửi đến Bộ Công an, đó là việc mạng xã hội Facebook hình thành tin tức nghĩ là ông Trương Duy Nhất (người từng bị kết án 2 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm ích lợi của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công ty, công dân), đã bị bắt.

Trả lời nhân tố này, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Tổ chức Cảnh sát dò xét (C01, Bộ Công an), cho biết trong thời kỳ mở rộng khảo sát các vụ án liên quan tới Vũ “nhôm”, bước đầu cơ quan công an xác định ông Trương Duy Nhất có can dự tới cựu cán bộ công an này trong tội lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Thời điểm là Trưởng đại diện của Báo Đại Đoàn Kết ở TP Đà Nẵng, ông Nhất đã lợi dụng hồ sơ của báo để tậu nhà ở không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí. Tuy nhiên, vụ việc đang trong thời kỳ điều tra nên chưa thể cung cấp tin tức chi tiết.

Trung tướng Vệ cũng thông tin tổng quát các vụ án can hệ đến Phan Văn Anh Vũ . Theo đó, Vũ can hệ đến sáu vụ án do Bộ Công an khảo sát. Ngoài  ba vụ án cố ý khiến bộ bí mật nhà nước, lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây hậu quả hiểm nguy và lạm dụng tín nhiệm chiếm giữ đoạt của nả xảy ra nhà băng Đông Á đã được đưa ra xét xử, Vũ "nhôm" còn can hệ tới vài vụ án khác về đất đai ở TP.HCM và Đà Nẵng.

Tới nay, công ty thăm dò đã khởi tố 21 tư nhân, trong đó 17 người ở Đà Nẵng và một số đứa ở TP.HCM. Bộ Công an cũng đang tiếp diễn làm rõ vai trò của các cán bộ sở, ngành ở TP.HCM trong các vụ án can hệ Vũ "nhôm" để giải quyết.

Theo Tuyến Phan

Luật pháp TPHCM


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét