TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Biện pháp chống ngập hầm bình thường cư trong mùa mưa - CafelandTV

Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu hiện ra những cơn mưa đầu mùa. Dường như nỗi lo ngập con đường, kẹt xe thì nỗi ám ảnh về ngập hầm tầm thường cư gây hư hại của nả như mùa mưa các năm trước khiến cho phổ biến người chán ngán. Vậy làm thế nào để phòng chống ngập hầm phổ biến cư khi trời mưa, và khi xảy ra ngập hầm chung cư bổn phận sẽ thuộc về bạn nào?

Cao điểm mùa mưa năm 2018, hàng loạt tầm thường cư tại Tp HCM bị nước mưa khiến cho ngập hầm, gây hư hại hàng trăm xe ô tô, gắn máy, khiến cho cuộc sống người địa phương bị xáo trộn. Không có phương thức chuẩn bị phòng chống ngập, sốt ruột trong công việc xử lý khi mưa lớn… là cội nguồn chính gây tổn thất lớn cho chủ đầu tư và cả dân cư khi xảy ra ngập hầm.

Theo các chuyên gia, nguyên tắc khi bắt đầu xây đắp, nhà đầu tư phải bắt đầu điều tra mực nước mưa, triều cường tại dự án chuẩn bị xây dựng để xây đắp “cốt nền” của dự án.

Bên cạnh đó, để đề phòng khi trời mưa lớn hay sự cố xảy ra, các chung cư phải có máy bơm dự phòng, hệ thống hầm chứa nước đề phòng để thu nước mưa. Hình như còn có vách ngăn điện thoại để “khóa” các cửa hầm, thậm chí còn phải sử dụng bao cát để ngăn nước. Dĩ nhiên, trong công đoạn xây đắp, đa dạng nhà đầu tư không tiên liệu hết những tình huống phức tạp khi mưa lớn, nên rộng rãi trường phù hợp có trang bị cũng như thường.

Trước thực trạng trên, phổ biến chuyên gia khuyến cáo, các chủ đầu tư cần có những thay đổi hợp lý trong thiết kế tòa tháp có sẵn để phòng chống ngập. Hình như, các biện pháp nhất thời thời khi mưa lớn xảy ra như dùng bao cát chắn miệng hầm, kiến tạo ron cao su chắn nước, kéo hệ thống cửa ở miệng hầm để hạn chế nước vào, lắp đặt hệ thống bơm để bơm ngược nước ra ngoài… là những giải pháp tình thế hạn chế thiệt hại. Trong khoảng thực tại này đề xuất các nhà đầu tư, đơn vị thiết kế phải xem lại công việc kiến tạo để đáp ứng tình hình mới.

Để giảm thiểu tình trạng ngập hầm bình thường cư như các năm, Sở Xây đắp Tp HCM vừa ban hành Công văn về công tác bảo đảm bình an các nhà cửa nhà ở, công sở, công trình xây đắp trong mùa mưa bão năm 2019.

Cụ  thể, đối với các nhà cửa nhà cao tầng có tầng hầm phải có biện pháp chống ngập tầng hầm. Đồng thời đơn vị kiểm tra, rà soát lại hoạt động của các máy móc, trang bị nhằm đảm bảo cho việc bơm tiêu nước trong tầng hầm, công việc an toàn dùng điện, công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy trong tầng hầm.

CAFELAND TV


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét