TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Bất động sản Tp.HCM đang xây dựng mặt bằng giá mới

6 tháng đầu năm 2019, các công trình nhà đất mới được bung ra tại Tp.HCM đều tạo lập một mặt bằng giá mới cao hơn.

Giá căn hộ cao kỷ lục

Báo cáo mới nhất của Savills, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, thị trường căn hộ tại Tp.HCM đã xây dựng một mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Cụ thể giá sàn căn hộ làng nhàng toàn thị trường đã tiệm cận mức 37 triệu/m2, tăng gần 13% so với cùng thời gian này năm 2018.  Đáng xem xét, hiện tượng này diễn ra đồng bộ từ trọng tâm đến khu Đông, Nam, Tây, Bắc…

Khởi đầu cho cơn "bão giá" của hoạt động mua bán địa ốc Tp. HCM là dự án tọa lạc tại tuyến phố Cống Quỳnh (Thị xã 1) của một công ty Hồng Kông. Trong đợt đầu, công trình này được chào bán với giá tiền quy đổi tương đương 10.000 - 12.000 USD/m2. Đây  là tầm giá cao kỷ lục phá đổ vỡ mặt bằng giá của phần đông căn hộ tại Quận 1 trước đó (5.000 - 7.000 đô la Mỹ/m2).

Sau sự kiện này, một công trình tọa lạc trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Thị xã 1) có diện tích 400 căn hộ cũng đưa ra giá bán xấp xỉ 10.000 đô la Mỹ/m2.

Tại khu Nam, nếu như như trong năm 2018, các dự án như Green Star Sky Garden, Golden Gates, Skyline… được đàm phán ở mức giá 35 - 40 triệu/ m2. Thì sang quý 2/2019, giá thành căn hộ tại Thị xã 7 đã vọt lên mức 50 - 55 triệu/m2. Đơn nhất, một dự án 3.000 căn của một chủ đầu tư phía Bắc, mới mở bán vào đầu 04 tuần 3 còn có giá thành 65 - 70 triệu tiền việt/m2.

Ngay tới cả khu vực Thị xã 8, đầu bốn tuần 4/2019, một nhà đầu tư lớn có hội sở tại Quận 3 đã ra mắt đợt cuối của khu phức hợp căn hộ trên đường Tạ Quang đãng Bửu với tầm giá 45- 50 triệu/ m2. Đây là chi phí chưa từng sinh ra tại Quận 8 - nơi vốn nhiều người biết đến với dòng căn hộ giá rẻ có tầm giá tầm thường từ 20 - 27 triệu/m2.

Tại khu Đông, một dự án gần cầu Thủ Thiêm cũng mới được bán ra hoạt động mua bán có chi phí khoảng 150 triệu/ m2. Trên thực tế giá bán các công trình căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại Huyện 2 bây chừ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu đồng mỗi m2. Ở thời điểm hiện nay, rất không dễ dàng để có thể tậu được công trình nào tại khu vực này với có giá thành 40 - 50 triệu/ m2 - vốn là giá thành chung của Quận 2 trong năm 2018.

Khu vực Huyện 9, Thủ Đức… vốn nổi tiếng là thánh địa của các căn hộ giá rẻ, nay cũng vọt lên mức 35 - 38 triệu/m2.

Ngay cả khu vực vùng ven thuộc Biên Hòa, Bình Dương, giáp Tp.HCM, giá căn hộ cũng lên cao kỷ lục. Đầu 04 tuần 6, một công trình thuộc địa phận Thủ Dầu Một đã được chào bán với giá 35 triệu/ m2; một dự án khác thực dân địa phận Thị xã Dĩ An của một công ty địa ốc có hội sở ở Bình Thạnh cũng được chào bán với giá tiền 30 triệu/m2.

Thị trường khan thi thoảng nguồn cung

TS Trằn Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia Địa ốc của trường Đại học Nhà băng Tp.HCM cho rằng: Hiện tượng thị trường BĐS Tp. HCM tạo lập mặt bằng giá cao dông ngưởng tới từ hiện trạng cạn kiệt nguồn cung đến năm 2020, đặc biệt là khu vực nội đô.

Cụ thể, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, chỉ có 2 dự án mới  được công bố tại khu vực Huyện 2 và Thị xã 7 - nhị khu vực nóng nhất thị trường bất động sản Tp.HCM trong suốt 1 thập kỷ qua.

Riêng khu vực nội đô, thống kê sợ bộ, trong 6 bốn tuần đầu năm khu vực này chỉ có 3 công trình mới được lên tiếng (nhì dự án Thị xã 1 và một dự án Thị xã 6) với hơn 1.300 căn hộ. Đặc biệt, các công trình này đều thuộc phân khúc căn hộ hạng sang, sở hữu địa điểm đắc địa, có thiết kế rất dị với giá tiền khá đắt đỏ. Đương nhiên, do tình hình hoạt động mua bán khan thảng hoặc hàng, nên cứ bung hàng là tạo ra cơn sốt.

Chi tiết, trong 2 bốn tuần sau Tết, Thị xã 1 ghi kiếm được nguồn cung khoảng 900 căn hộ tới từ 2 công trình Centennial trên đường Tôn Đức Thắng (Alpha King) và The Marq trên phố Nguyễn Đình Chiểu (Cơ quan Hoa Lâm). Tới tận đầu 04 tuần 6 đến, thị trường mới tiếp diễn ghi nhận nguồn cung mới rất hạn giễu cợt, với hơn 400 căn hộ tới từ công trình D-Homme của DHA Corp thuộc trọng điểm Cửa hàng Lớn.

Được biết dự án D-Homme có quy mô 5.600 m2, cao 30 tầng cao nhất tại trung tâm Cơ sở Lớn. Công trình này tọa lạc trên khu đất "tiến thưởng" ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, sát ngã 5: 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Giới địa ốc Tp. HCM đánh giá rằng: Sẽ rất không dễ dàng tìm được một mảnh đất nào có diện tích đủ lớn để phát hành dự án có vị trí đẹp hơn khu đất 765 Hồng Bàng của DHA Corp trong khuôn khổ trung tâm Quán ăn Lớn - nơi quỹ đất hiện đã rất khan hi hữu.

Theo san sẻ của chủ đầu tư DHA, D-Homme là công trình căn hộ "may đo" cho mái nhà Việt và sẽ chiếm hữu phổ thông nhân tiện ích mà chưa dự án nào tại Thị xã 6 hay khu vực Hàng quán Lớn có được: Trọng tâm thương mại Outsight theo mô phỏng trên hè phố trên không đầu tiên tại Tp.HCM với quy mô 5 tầng; khu ẩm thực "Chinatown" rộng 5.000 m2; tổ thích hợp Chill Bar và hồ bơi khử khuẩn điện phân đồng trên độ cao 120 m; hồ bơi đại dương và khu Raining Zone và khu chiếu phim công nghiệp 4D bỏ ra riêng cho con trẻ…

Bất động sản Tp.HCM đang thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 1.

Kiến trúc hình chữ Nhân (人) bảo đảm khí tươi vào từng căn hộ

Mặt khác, các căn hộ thuộc dự án này sở hữu những tiêu chuẩn cao cấp đúng nghĩa: Cụ thể 100% các căn phòng tại hồ hết các căn hộ đều được tiếp sáng và gió tối đa theo phương ngang, hành lang hình chữ nhân (人) rộng 1,8 m chuẩn 5 sao thông nhau bảo đảm khí tươi tham gia từng căn hộ, trần nhà cao xấp xỉ 3 m, phòng bếp kín đáo đảm bảo mùi thức ăn không ám tham gia phòng khách hay phòng ngủ, toàn cục ban công lượn sóng dát LED tăng tính thẩm mỹ…

Dự kiến hiện trạng khan hàng và tăng giá của hoạt động mua bán bất động sản Tp. HCM sẽ còn tiếp tục tới tận cuối năm 2020.


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét