TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc đón nhà đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

Những hoạt động mua bán mới nổi như Hải Phòng có quỹ đất dồi dào, khoáng sản thiên nhiên nhiều chủng loại, công suất phòng luôn ở mức cao. 

Sức hấp dẫn tại những hoạt động mua bán mới nổi

Nền kinh tế nói tầm thường và hoạt động mua bán bất động sản nói riêng có thể bị tác động bởi tình hình thế giới. Song hiện nay, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có thanh khoản tốt, dự đoán tiếp tục phát triển bất biến, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng đánh giá tại hội thảo "Xu hướng mới và thời cơ đầu tư bất động sản nghỉ ngơi nửa cuối 2019" giữa tháng năm cách đây không lâu.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và hoạt động mua bán bất động sản (Bộ Xây đắp) nói: "vietnam hiện có bốn loại hình ngao du biển - sông - núi - đồng, mỗi loại có một lợi thế, nhưng nhìn bình thường bốn loại đều sản xuất nếu cơ sở vật chất tạo ra".

Theo ông Khởi, BĐS BĐS ngao du vẫn còn nhiều tiềm năng và lôi cuốn chủ đầu tư. Vị trí sản xuất các dòng vật phẩm này sẽ giàu sang hơn, đặc biệt tại các thức giấc có đa dạng tiềm năng.

Bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc được giới đầu tư quan tâm.

BĐS nghỉ dưỡng phía Bắc được giới đầu cơ niềm nở.

Các chuyên gia BĐS cho rằng, thời điểm vừa mới đây, những hoạt động mua bán truyền thống đang dần bão hòa, cố nhiên sự sinh ra của những thị trường mới nổi.

Đơn cử, những thị trường từng "bùng nổ" về nguồn cung như Đà Nẵng khởi đầu lộ dấu hiệu giảm tốc. Theo công bố hoạt động mua bán địa ốc Đà Nẵng của DKRA Việt Nam thông báo cách đây không lâu, trong khoảng cuối năm 2017 đến nay, rổ hàng có tín hiệu bớt nhiệt ở số đông các phân khúc, không tính đất nền.

Riêng phân khúc căn hộ nghỉ ngơi, trong ba năm 2016 - 2018, Đà Nẵng có 9.890 item trong khoảng 12 công trình được đưa ra thị trường, sức bán đạt 75% nguồn cung. Song từ giữa năm 2018 đến bốn tuần 6/2019, lượng tiêu thụ bắt đầu sụt giảm mạnh.

Ngoài ra đó, những hoạt động mua bán như Quảng Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng... chứng kiến sự đổ bộ của phổ quát chủ đầu tư lớn nhờ chiếm hữu cảnh quan tự nhiên đẹp và sức bán tốt.  

Đơn cử, tại địa phương có trục đường bờ biển dài 125km như Hải Phòng, có khoảng 14 nơi nghỉ ngơi 3-5 sao, cung cấp khoảng 1.400 phòng. Trong năm 2018, công suất phòng nhàng nhàng tăng 5 điểm phần trăm theo năm, theo Savills Việt Nam.

Cát Bà thu hút giới đầu tư

Đầu năm 2019 đến nay, rộng rãi dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp từ các đại gia địa ốc đã hình thành tại những thị trường vùng ven, thú vị sự quan tâm của phổ biến nhà đầu tư và đối tượng mua hàng. Đáng để ý trong đó là dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort của Cơ quan Flamingo Group.

Tọa lạc tại bãi tắm Cát Cò 1 và 2, Cát Bà, Hải Phòng, Flamingo Cát Bà Beach Resort chiếm được phổ biến phản ứng tích cực từ hoạt động mua bán, cũng như các nhà quy hoạch, kiến trúc.

Tháng 5 cách đây không lâu, công trình được vinh danh tại ba hạng mục của Giải thưởng Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương (IPA 2019) là: giải công trình sản xuất khu nghỉ ngơi tốt nhất (Leisure Development), giải dự án tạo ra nhà cao tầng thương mại tốt nhất (Commercial High-Development) và giải công trình bất động sản thương mại có kiến trúc cao tầng lạ mắt nhất (Commercial High-rise Architecture).

Dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort được vinh danh tại IPA 2019, Thái Lan

Công trình Flamingo Cát Bà Beach Resort được vinh danh tại IPA 2019, Thái Lan

Theo chủ đầu tư, với số lượng căn tung ra mỗi đợt không lớn, sau mỗi đợt công bố thường hình thành hiện trạng "cháy hàng". Đối tượng mua hàng sở hữu biệt thự Flamingo Cát Bà Beach Resort chiến thắng thường đã đặt cọc trước đó khá lâu.

"Các hoạt động mua bán mới như Cát Bà có tính thanh khoản tốt, giá có lí, nguồn cung lớn. Đây còn là một điểm ngao du thú vị, nằm trong khu dự trữ sinh quyển được UNESCO thừa nhận. Cho nên, tôi cho rằng tiềm năng sinh lời từ Cát Bà còn lớn", anh Hoàng Hữu Thông (Thủ đô), một chủ đầu tư chia sớt.

Hình như, Flamingo Cát Bà Beach Resort cũng gây tuyệt hảo với giới đầu cơ nhờ sự lạ mắt trong kiến trúc, kiến tạo. Ba công trình kế thừa đẳng cấp của dòng sản phẩm "forest in the sky" (rừng xanh giữa trời) của Flamingo Group.

"Hàng vạn cây lớn bé xíu được đưa lên tầng cao, tạo nên một khoảng xanh thẳng đứng đầy ấn tượng, tạo dựng ra môi trường nghỉ dưỡng quý phái nhưng vẫn giao hòa với tự nhiên", đại diện chủ đầu tư cho nhân thức.

Forest on The Sand - Flamingo Cát Bà Beach Resort sắp hoàn thành

Forest on The Sand - Flamingo Cát Bà Beach Resort sắp xong xuôi

Theo nhà đầu tư, tòa nhà cuốn hút nhất trong tổ thích hợp dự án - "Forest on The Sand" đang trong giai đoạn chấm dứt và chuẩn bị mở bán.

Tòa nhà có hơn 360 căn biệt thự trên cao, sở hữu bể bơi ốc đảo rộng hơn 1.200 m2, chuỗi quán bar ngoài trời có dây chuyền đóng gói bia tươi tại chỗ, chuỗi hệ thống nhà hàng mang phong cách ẩm thực nhiều chủng loại, công suất phục vụ tối đa đến 700 đối tượng mua hàng...

Hà Trương


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét