TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Bất động sản Khánh Hòa cuối năm 2019 | MuaBanNhaDat

Theo đó, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa chỉ huy Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên -Không gian theo dõi, nắm bắt tin tức, tình hình diễn biến của thị trường BĐS Khánh Hòa và tham vấn UBND thức giấc có giải pháp xử lý kịp thời. Việc này nhằm bình ổn thị trường cũng như không để xảy ra hiện trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn tỉnh giấc.

Trong khi đó, UBND tỉnh lãnh đạo các sở ngành nghề, UBND cấp thị xã tăng mạnh công việc thanh tra, rà soát và giải quyết nghiêm các vi phạm về đầu cơ buôn bán BĐS Khánh Hòa. Đồng thời, rà soát, kiểm tra, công khai danh sách các công trình nhà đất mà chủ đầu tư đã thế chấp nhà băng. Hình như, UBND cấp thị xã, ban quản lý khu kinh tế Vân Phong, ban quản lý Khu ngao du bán đảo Cam Nhóc có bổn phận rà soát, rà soát các dự án nhà đất cao cấp. Khác lạ, tổ chức này cần tham mưu UBND tỉnh xử lý theo hướng: ví như công trình không khai triển hoặc triển khai chậm rãi thì kiên quyết thu hồi công trình theo qui định của luật pháp về đất đai. Đối với các dự án nhà ở trung, cao cấp đang tồn kho hoặc nhà đầu tư có nhu cầu vấn đề chỉnh hoặc chuyển sang thị phần nhà đất dân dã hoặc khiến nhà ở thị trấn hội thì cần giải quyết ngay giấy tờ cho phép biến đổi, hoàn thành trong quý 3/2019.

kiem soat gia bat dong san khanh hoa

Đất Vạn Ninh mở đầu rục rịch giao dịch quay về

Hiện giờ, thị trường bất động sản Khánh Hòa không còn sốt nóng như những năm trước, song vẫn còn nở rộ, nhất là thị phần đất nền ở các thị xã thị. Điển tuồng như thị xã Vạn Ninh (địa phương lúc trước được chọn khiến đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong), mặc dầu chưa chính thức chuẩn y chuyển nhượng đất đai trở lại nhưng các sàn bất động sản đã khởi đầu mở cửa, dùng nhiều chiêu trò làm cho hot hoạt động mua bán quay về. Phần đông các sàn tại đây đều mong đẩy được lượng item đất nền còn tồn cách đây hơn 1 năm do bị cấm chuyển nhượng.

Cạnh đó, tại thị xã Diên Khánh, cơn sốt đất nền cũng thuộc hàng báo động. Bằng chứng là mới đây, địa phương này hình thành hiện trạng sắm, chuyển đổi đất lúa sang đất ở, rồi phân lô bán nền chung. UBND thị xã Diên Khánh phải ra văn bản chỉ đạo không chuẩn y chuyển từ đất lúa sang đất thổ cư vô thời hạn nhằm cắt cơn sốt đất nền hiện thời.

Ông Nguyễn Văn Thiệu – Chủ tịch UBND thị xã Diên Khánh cho biết, hiện nay huyện đã cấm chuyển nhượng từ đất lúa sang đất ở, thế nhưng đáng lẽ phải cấm ngay trong khoảng đầu để ngắt cơn sốt đất. Riêng lẻ có vài trường phù hợp rất nhỏ nhắn quy mô đất lúa không thực sự đóng hộp được thì thị xã sẽ để ý, xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét