TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Bất động sản đang dự trữ vốn gấp 3,5 lần GDP toàn cầu - VnExpress Kinh Doanh

Tổng giá trị bất động sản toàn cầu đạt hơn 280.000 tỷ đô la, gấp 3,58 lần tổng sản lượng GDP toàn cầu (78.000 tỷ USD).

Savills vừa lên tiếng thông báo Trên con đường đi tậu kênh đầu cơ BĐS tiềm năng, trong đó liệt kê phổ quát dữ liệu chứng minh BĐS đang biến thành kênh đầu tư bình an và được chọn đa dạng nhất bây giờ.

Phân tích này cho biết, bất động sản là kênh dự trữ của cải lớn nhất thế giới với giá trị gấp 3,5 lần tổng sản lượng GDP thế giới. Theo Savills Impacts 2018, tổng giá trị bất động sản trên toàn nhân loại tính đến cuối năm 2017 có trị giá 280.600 tỷ đô la, với khoảng 78% giá trị đến từ BĐS nhà đất, chiếm 220.200 tỷ USD. Kế đến là BĐS thương nghiệp đạt 33.300 tỷ đô la Mỹ, còn lại là BĐS nông nghiệp.

Ngoài ra đó, tổng trị giá của đầy đủ số tiến thưởng trên nhân loại chỉ khoảng 7.700 tỷ đô la và tổng sản lượng GDP toàn cầu khoảng 78.300 tỷ USD, chỉ bằng 30% trị giá BĐS.

Chứng khoán và vàng tăng trị giá tốc độ hơn BĐS, tuy vậy sự tạo ra của các nền kinh tế mới nổi đồng nghĩa với giá trị vốn tăng và bất động sản được xem là một kênh đầu tư dự trữ vốn bình yên hơn cả.

Động lực thúc đẩy các nhà đầu tư tham gia vào hoạt động mua bán bất động sản bao gồm dự trữ tài sản, tăng trị giá vốn và lợi nhuận tới trong khoảng thu nhập. Trong bối cảnh lợi suất của các tài sản thu nhập khăng khăng đã và đang giảm, nhà đầu tư ngày một vồ cập hơn tới thu nhập và tiềm năng trong khoảng việc tăng giá thuê của các công trình BĐS.

TP HCM, Việt Nam là một trong những điểm nóng hút vốn FDI đầu tư bất động sản của trong khu vực Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương năm 2019. Ảnh: Lucas Nguyễn

TP HCM, Việt Nam là một trong những điểm nóng hút vốn FDI đầu tư BĐS của trong khu vực Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương năm 2019. Ảnh: Lucas Nguyễn

Thông báo này cũng bỏ ra bình chọn về hoạt động mua bán bất động sản vn hiện là một trong những điểm hot đầu cơ BĐS trong khu vực năm 2019. Với sự đầu tư không xong xuôi tham gia cơ sở cơ sở vật chất, hoạt động mua bán bất động sản đang tạo ra khỏe khoắn ở phổ biến thị phần không giống nhau.

Thị trường nhà ở được trợ lực bởi tốc độ vững mạnh gấp rút của phân khúc trung lưu, tốc độ thành phố hóa mạnh khỏe, và lợi suất cho thuê cao nhất trong khu vực. Hoạt động mua bán văn phòng cho thuê tại Thủ đô và TP HCM vẫn giữ vị trí là một trong những phân khúc BĐS thú vị nhất trong khu vực. Với công suất cho thuế cao mức kỷ lục, nguồn cung mới hạn chế giễu và ý định thuê lớn đã góp phần làm cho nên mức tăng trưởng thu hút của giá thuê.

Ở mảng bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường đang thừa hưởng lợi do vững mạnh mạnh bạo về số lượng khách vãn lai trong và ngoài nước, cũng như sự lớn mạnh về số lượng các con phố bay thẳng quốc tế. Những nhà đầu tư nơi nghỉ ngơi khắp nơi trên nhân loại đang đổ vào thị trường Việt Nam, một điểm hot trong tương lai ở khu vực.

Trong khi đó, BĐS kĩ nghệ được xúc tiến nhờ nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ vào ngành đóng chai, hạ tầng cơ sở cải thiện và triển vọng khó khăn khi so sánh với các đất nước khác trong khu vực, là một trong những phân khúc có hoạt động M&A tấp nập trong năm 2019.

Hà Thanh


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét