TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2019

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Hưng vượng, Crystal Bay...đang đổ bộ

Theo các chuyên gia, hoạt động này đang biến thành một xu hướng rõ nét những bốn tuần gần đây trước bối cảnh thị trường truyền thống đang chững lại. Sắm cơ hội mới ở thị trường mới nổi trở thành bước đi kế hoạch của phổ biến doanh nghiệp địa ốc.

BĐS nghỉ dưỡng: Hồ Tràm, Phan Thiết, Mũi Né, Quy Nhơn, Ninh Thuận… gọi tên các “ông lớn” địa ốc

Có lẽ thời điểm mới đây, nhắc tới thị trường BĐS nghỉ dưỡng chẳng thể không nhắc đến các ông lớn BĐS như Novaland, Crystal Bay, Hưng Cường thịnh, Sunshine, Vietpearl, FLC…cùng lúc đổ bộ tham gia các thị trường có tiềm năng tạo ra bất động sản du lịch.

Điều đáng nói, điểm phổ biến của hầu hết các doanh nghiệp này là thay vì đổ tiền tham gia các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc vốn đang rất phát hành thì lại hướng tới các hoạt động mua bán “đang ngủ quên” hoặc mới công đoạn đầu phát triển. Những quỹ đất lên tới 1.000 ha được các “ông lớn” bất động sản tạo ra công trình tầm cỡ nhân loại, ngay ngay thức thì tạo nên làn sóng đầu tư trên hoạt động mua bán nghỉ ngơi.

Trước tiên, phải kể tới Tổ chức Novaland với 2 siêu dự án đang được chào sân là NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm. Được nhân thức, đây là 2 công trình mở màn cho ý tưởnrg tạo ra công đoạn 2 của đơn vị này.

Những thị trường nằm trong kế hoạch đô thị ngao du nghỉ ngơi bao gồm Phú Quốc, Cần Thơ, Tp.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Rỡ ràng - Khánh Hòa, …

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Thịnh, Crystal Bay...đang đổ bộ - Ảnh 1.

Đa dạng đơn vị tậu thời cơ ở các hoạt động mua bán nghỉ ngơi còn phổ thông tiềm năng như Phan Thiết, Hồ Tràm, Quy Nhơn....Ảnh: Hạ Vy

Trong đó, với quỹ đất 1.000 ha tại Phan Thiết và khoảng 100 ha (quá trình 1) tại Hồ Tràm với đa dạng item ngôi nhà nghỉ ngơi (second home) đã và đang lôi cuốn lượng lớn NĐT cá nhân đổ về khám phá.

Một ông lớn khác là Tập đoàn Hưng Hưng thịnh đang tiến công hoạt động mua bán nghỉ dưỡng Bình Định với công trình quy mô Medoly tại Quy Nhơn. Hay Vietpearl Group với Gia Hưng Land đang triển khai công trình Enda Resort với quy mô hơn 5ha tại Mũi Né - Bình Thuận.

“Ông lớn” Phát Đạt cũng nhắm tới các hoạt động mua bán Quảng Nam, Quy Nhơn trong chiến lược sản xuất công trình của mình trong thời điểm tới. Còn Crystal Bay của đại gia Nguyễn Đức Chi lại lựa chọn Ninh Thuận là điểm tới ý tưởnrg tạo ra các công trình của bản thân. Tập đoàn này đang tham vọng xây khoảng 10.000 phòng khách sạn cao cấp 4-5 sao tại đây. Dự án đầu tiên đang được giới thiệu ra hoạt động mua bán là Sunbay Park Hotel & Resort với diện tích 3.300 phòng, tổng mức đầu cơ 4.500 tỷ đồng.

Theo ghi nhận, sự chuyển dịch vào hoạt động mua bán mới nổi như Quy Nhơn, Mũi Né, Phan Thiết, Hồ Tràm, Quảng Nam, Phú Lặng…đang trở thành hướng đi của hồ hết các công ty bất động sản hiện nay khi mà các thị trường truyền thống như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc áp lực về nguồn cung đã lớn, giá cao, không còn hấp dẫn.

Theo các doanh nghiệp, những lợi thế về liên lạc kết nối hoàn thành và tiềm năng du lịch tăng lên ở các địa điểm du lịch mới là lợi thế để bất động sản nghỉ dưỡng khai thác dư địa ở các thị trường này.

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Thịnh, Crystal Bay...đang đổ bộ - Ảnh 2.

Quỹ đất lớn lại có dải bờ biển đẹp và trải dài tại một vài địa phương có phổ thông tiềm năng du lịch như Ninh Thuận, Bình Thuận, Hồ Tràm...đang là điểm tới của nhiều ông lớn bất động sản

Đất nền tỉnh phụ cận: Bà Rịa - Vũng Tàu, Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Bình Phước…là những “điểm ngắm” mới của đơn vị BĐS

Đến thời điểm hiện nay, đất nền vẫn là thị phần hút giới đầu tư địa ốc. Việc mở rộng thị trường ở các thức giấc xa xôi Tp.HCM cũng nằm trong kế hoạch sản xuất dài hạn của các doanh nghiệp bất động sản.

Những hoạt động mua bán được nhắc tên phổ thông nhất ở công đoạn này là Long Thành (Đồng Nai); Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu - nơi còn rộng rãi dư địa để phát hành cả về quỹ đất lẫn giá bán.

Về hoạt động mua bán Long Thành, tin tức Thủ tướng Chính phủ đẩy với tốc độ cao tiến độ phóng thích mặt bằng để khởi công dự án Phi trường Long Thành trong năm 2020 ngay lập tức củng cố niềm tin của cả tổ chức địa ốc và NĐT tư nhân. Phổ biến đơn vị tiến về đây “săn” quỹ đất và đã manh nha một số công trình ra hoạt động mua bán ở thời gian này. Phải kể đến các doanh nghiệp như Yeshouse, Cát Linh, Asian Holding….chưa kể, trước đây, hoạt động mua bán Đồng Nai đã có sự góp mặt của phổ quát ông lớn trong ngành nghề BĐS như Hưng Hưng thịnh, Eximrs, DRH…

Đây là những vùng đất mới mà hàng loạt ông lớn như Novaland, VinGroup, FLC, Sunshine, Hưng Thịnh, Crystal Bay...đang đổ bộ - Ảnh 3.

Ngoài ra đó, nhiều tổ chức bất động sản cũng kiếm tìm quỹ đất nền tại các tỉnh lân cận Tp.HCM. Ảnh: Hạ Vy

Theo ghi kiếm được, khoảng một vài bốn tuần nay, trước tin tức sân bay sắp khai triển, đông đảo khách hàng từ TP.HCM để về đây tìm hiểu đất nền. Giá đất nơi đây ghi nhận tăng trung bình từ 20% so với thời gian đầu năm. giá khởi điểm trung bình chung tham gia khoảng 15 - 25 triệu tiền việt/m2, khu vực gần các trục trục đường lớn thương lượng ở mức 35 - 40 triệu đồng/m2.

Cùng khu vực, BĐS Nhơn Trạch cũng đang rục rịch ở quá trình này khi thông tin cây cầu Cát Lái nối Q.2 (Tp.HCM) với Nhơn Trạch đã lên phương thức triển khai. Trước thông tin này NĐT tư nhân đồng thời đổ về săn đất nền, chờ thời điểm bán ra. Trong khi đó, dù chưa có công trình “mới cứng” nào của tổ chức địa ốc manh nha ra hoạt động mua bán này nhưng theo mách nhỏ của vài đơn vị tư nhân, hiện đã có quỹ đất tại Nhơn Trạch để làm dự án nhưng chưa phải là thời gian thích hợp để chào sân.

Bà Rịa - Vũng Tàu được công ty địa ốc sắm đến bởi ưu điểm gắn kết vùng với Tp.HCM cộng hưởng những yếu tố kiện tự nhiên giảm giá từ biển. Vài doanh nghiệp mở đầu tiến mạnh về thị trường này để kiếm tìm quỹ đất tạo ra các dự án BĐS liền thổ. Dù rằng thiên hướng đổ về chưa biểu thị rõ nét bằng các hoạt động mua bán khác nhưng nơi đây đang được xem là hoạt động mua bán còn rộng rãi dư địa để tạo ra.

Bình Phước là hoạt động mua bán tiếp theo trong danh sách “điểm ngắm” của đơn vị địa ốc và giới đầu tư cá nhân. Ở thời kỳ này, đây là hoạt động mua bán được nhắc tên khá rộng rãi do thừa hưởng ưu điểm của tin tức thị phường Đồng Xoài lên Thành phố. Bước đầu phát triển cơ sở thị trấn đã và đang khiến vài ông lớn bất động sản sắm đến để “khai phá” vùng đất tiềm năng này. Thị trường này hiện đang gọi tên các “đại gia” bất động sản như: Cát Tường Group, FLC, Vingroup…với các công trình diện tích trong khoảng 100-200ha.

Theo các chuyên gia, khi mà hoạt động mua bán nhà ở Tp.HCM chững lại, pháp lý gian truân thì tiến về vùng thức giấc phụ cận là biện pháp để xây đắp bộ máy, tạo ra đơn vị trong lâu dài.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét