TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Đất nền tại Đà Nẵng tăng giá gấp 3 | MuaBanNhaDat

Cốt truyện hoạt động mua bán đất nền tại Đà Nẵng

Thống kê và đánh giá chi tiết về thị trường BĐS Đà Nẵng từ năm 2017 cho đến đầu tháng 6/2019, Tổ chức kinh doanh CP DKRA Việt Nam cho hay, thị trường bất động sản Đà Nẵng có dấu hiệu hạ nhiệt ở toàn bộ các thị phần nhưng lại đẩy mạnh ở phân khúc đất nền tại Đà Nẵng với mức tăng gấp 3 lần so với năm 2017. Tổ chức kinh doanh CP DKRA vn đánh giá, với định hướng của Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24-1-2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045, là triển vọng tươi sáng tạo tiền đề cho thị trường bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là đất nền tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh.

uy nhiên, Đà Nẵng sẽ phải vượt lên phổ quát thách thức lớn như: quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực sản xuất, tâm lý người mua vẫn ưa chuộng các sản phẩm đất nền và nhà liền thổ, tin tức hoạt động mua bán chưa được sáng tỏ dẫn đến những xáo trộn ở một vài thời gian, áp lực đối với không gian tự nhiên khi tạo ra BĐS du lịch và nghỉ dưỡng…

Rộng rãi nhà đầu tư và môi giới bất động sản đánh giá, sắp tới, giá đất nền tại Đà Nẵng còn tiếp diễn tăng, thậm chí tăng nóng do những tin tức khả quan về việc khai triển đầu tư xây đắp các công trình về hạ tầng cơ sở, bất động sản… Ông Phan Tiến Quốc (chủ một sàn phân phối bất động sản ở thị xã Ngũ Hành Sơn) phân tách cho thấy trong năm nay sẽ không có chuyện giá đất giảm vì tới thời điểm này, giá đất nền tại Đà Nẵng vẫn đang lên. Việc Bộ Chính trị ban hành Quyết nghị số 43-NQ/TW đã tạo sự động viên, khởi sắc lớn cho môi trường đầu cơ và phát triển kinh tế - phố hội Đà Nẵng.

Rộng rãi chủ đầu tư và môi giới BĐS cũng đánh giá, giá đất tăng nóng như bây giờ gây chênh lệch quá lớn giữa giá thị trường với giá trị thực của bất động sản địa phương. Có những khu vực, phổ thông người môi giới không những "thổi" giá mà còn tạo đàm phán ảo và chân gỗ để hút nhà đầu tư, góp phần phát triển cốt truyện giá quá với tốc độ cao của thị trường, càng khiến cho giá đất càng ngày vượt xa giá trị thực.

sau 3 nam, dat nen tai da nang dien bien the nao

Giữ vững giá đất

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu huấn luyện bất động sản Đà Nẵng nghĩ là: "Giá đất nền tại Đà Nẵng vẫn chưa tới cực điểm khai thác và sẽ vẫn tăng trong mai sau. Hiện nay, không ngang nhau giá hoạt động mua bán và các yếu tố kiện cơ sở vật chất, dân sinh đi cùng còn quá lớn. Hơn nữa, tâm lý "lướt sóng" thị trường của chủ đầu tư, tình trạng cò mồi thổi giá và tạo thương lượng ảo của nhà môi giới BĐS vẫn đang diễn ra tầm thường. Vì vậy, các chủ đầu tư cần khôn cùng thận trọng trước việc sốt đất này".

Còn theo ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Kinh doanh nhà đất Công ty Savills vn, đợt tăng giá đất thời gian cách đây không lâu có số đông nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, trong đó có sự đẩy giá của các nhân tố môi giới. bất động sản nghỉ ngơi Đà Nẵng mới bùng phát hơn 10 năm nay nhờ ngao du, hạ tầng hạ tầng tạo ra thuận lợi; còn đất nền phụ thuộc vào tốc độ thị trấn hóa và gia tăng dân số. Trên cả bình diện giá và số lượng vật phẩm, có thể thấy giá BĐS nghỉ dưỡng bình ổn, còn giá đất nền không bền vững, rất nguy hiểm cho những khách hàng nào chạy theo tâm lý đám đông.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản mới lãnh đạo chỉnh đốn hoạt động thương lượng và kinh doanh BĐS (BĐS) trên địa bàn thị trấn. Theo đó, Sở Khoáng sản và Môi trường TP Đà Nẵng được giao chấp hành báo cáo công khai và nhiều lần cập nhật các dự án tạo ra thành phố, nhà ở đã được cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đến UBND các huyện, thị xã và công cụ tin tức đại chúng. UBND TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi tham gia thương lượng, kinh doanh BĐS phải tò mò kỹ tin tức, hồ sơ pháp lý dự án và quy định luật pháp có can dự.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét