TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Alpha King kỳ vọng tạo tượng trưng kiến trúc mới cho Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

Dự án Alpha Hill lấy cảm hứng trong khoảng kiến trúc nhà ống đặc biệt của Sài Gòn, khi mà Alpha Town mang dáng dấp tà áo dài Việt.

Kế thừa giá trị nguyên bạn dạng

Theo đại diện nhà phát triển BĐS quốc tế Alpha King, trong giai đoạn tạo ra diện mạo kiến trúc thành phố, câu chuyện văn hóa hòa nhập nhưng không hòa tan là tiêu điểm của xã hội và các chủ đầu tư. "Làm cho thế nào để khi một tòa tháp xây dựng thương hiệu, ngoài đáp ứng yêu cầu về lợi ích còn đích thực trở thành niềm tự hào của chủ chiếm hữu, là di sản kế thừa của thế hệ thông suốt", vị đại diện này nói.

Nhị năm đặt chân tham gia hoạt động mua bán Việt Nam, Alpha King thấu hiểu điều này và cố gắng tạo những công trình gắn liền văn hóa bạn dạng địa của vietnam. Doanh nghiệp chọn lựa những hình ảnh tượng trưng gắn liền với người Việt trong thời kỳ thiết kế nên tổ thích hợp Alpha City gồm Alpha Town - tháp văn phòng hạng A, Alpha Hill - tháp đôi căn hộ hạng sang và Alpha Mall - trọng điểm thương mại 8 tầng ngay dưới chân tòa tháp. 

tháp đôi Alpha Hill 48 tầng cùng trung tâm thương mại Alpha Mall với thiết kế lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà ống của Sài Gòn cùng tòa Alpha Town cảm tác thiết kế từ tà áo dài Việt Nam.

Tháp đôi Alpha Hill 48 tầng cùng trọng điểm thương nghiệp Alpha Mall (phải) với thiết kế lấy cảm hứng trong khoảng kiến trúc nhà ống của Sài Gòn cùng tòa Alpha Town (trái) cảm tác thiết kế từ tà áo dài vn.

Thiết kế tháp đôi tượng trưng của Alpha Hill và Alpha Mall cảm tác từ những ngõ hẻm tấp nập và kiến trúc nhà ống đặc thù của Sài Gòn hay Alpha Town với thiết kế tối ưu trục đường cong lấy ngẫu hứng trong khoảng tà áo dài Việt Nam. "Alpha City truyền vận chuyển thông điệp văn hóa, hài hòa với truyền thống mỹ thuật và văn hóa địa phương, niềm tự hào được truyền lại qua phổ quát thế hệ của thành phố ba trăm năm tuổi", đại diện nhà phát hành nhấn mạnh.

Về nguyên nhân lựa chọn kiến trúc nhà ống Sài Gòn làm ngẫu hứng, đội ngũ thông minh quốc tế trong khoảng Alpha King cho biết, đây là một kiến trúc linh hoạt gắn liền với thời kỳ thành phố hoá của thị trấn, cũng là dấu ấn của xã thị Sài Gòn truyền thống xen lẫn hiện đại. "Kế thừa giá trị nguyên bản là nguyên tắc trong đầy đủ công trình Alpha King đầu cơ, bởi đó là đoạn đường độc nhất để phát hành vững bền", thây mặt Alpha King chia sớt.

Kiến trúc nhà ống xen kẽ giữa các toà nhà hiện đại tại Sài Gòn là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế Alpha City

Kiến trúc nhà ống xen kẽ giữa các toà nhà văn minh tại Sài Gòn là nguồn ngẫu hứng cho các nhà thiết kế Alpha City

Alpha Hill còn là công trình sở hữu địa điểm đắc địa tại tứ giác Bùi Viện - Cống Quỳnh - È Hưng Đạo thuộc khu thấp tầng lõi trọng điểm thị xã 1, nơi không có căn hộ cao tầng được cấp phép xây mới đến năm 2020. Với lợi thế này, Alpha Hill và Alpha Town trở thành nhị điểm thu hút nổi bật giữa khu thấp tầng của trung tâm thị trấn.

Hệ sinh thái hoàn toản tại Alpha City

Hệ sinh thái Alpha City là dự án nhằm hiện thức hóa góc nhìn tạo nên các nhà cửa tượng trưng tại trọng tâm thành phố của nhà tạo ra bất động sản quốc tế.

Thành ra, công trình không đi theo những lối kiến trúc đại trà, hay thiên hướng thiết kế toà nhà ở những tổ quốc phát hành khác mà chọn phương pháp giữ nguyên tinh thần, những giá trị nguyên bản của vietnam để kiến tạo những tòa tháp biểu trưng cho Sài Gòn - vùng đất trước tiên Alpha King chọn lựa đồng hành và đặt nền móng.

Hai toà tháp biểu tượng của hệ sinh thái Alpha City, nổi bật giữa khu thấp tầng lõi trung tâm Quận 1

Nhì toà tháp biểu tượng của hệ sinh thái Alpha City, nổi bật giữa khu thấp tầng lõi trọng tâm quận 1.

Alpha King bắt tay với Arcplus - top 150 công ti thiết kế bậc nhất trái đất và nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng để lấy ngẫu hứng cho thiết kế mặt ngoài Alpha Town. Cùng phù hợp tác với DP Architecture & Urban Planning (Singapore) - tổ chức thiết kế nức tiếng với các nhà cửa lớn như hí trường "quả sầu riêng" Esplanade - biểu trưng của Singapore và trọng tâm thương nghiệp trái đất Dubai Mall... để thổi hồn kiến trúc nhà ống linh hoạt tham gia thiết kế tháp đôi Alpha Hill.

Hay Benoy (Anh) - đơn vị kiến tạo kiến trúc tiếng tăm với trung tâm thương nghiệp Ion Orchard Singarpore và IFC Mall Thượng Hải cũng là công ty đối tác ý tưởnrg nhập cuộc vào thời kỳ kiến tạo trọng điểm thương nghiệp Alpha Mall. Kiến tạo "see through" cùng chuỗi hệ thống màn hình LED kích thước lớn với cổng đồng cao 20m biến thành điểm nổi bật về ngoại quan của tòa nhà.

Alpha King song song khẳng định sẽ bảo đảm giá trị ngày càng tăng cho chủ đầu tư với nguồn khách thuê 10.000 nhân lực khiến việc tại Alpha Town cùng Alpha Mall - trung tâm thương mại ngay dưới chân toà nhà giúp tăng thêm giá trị căn hộ Alpha Hill.

*Video giới thiệu dự án tổ hợp Alpha City

Alpha King kỳ vọng tạo biểu tượng kiến trúc mới cho Sài Gòn

An Mai


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét