TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Ái nữ Tân Hiệp Phát xây đắp hơn chục tổ chức kinh doanh bất động sản vốn nghìn tỷ đồng - VnExpress Kinh Doanh

Các công ti mới xây dừng đều có vốn điều lệ từ 1.500 tỷ đồng trở lên do bà È Uyên Phương nắm  99,9%.

Dữ liệu từ Cổng thông tin đăng ký đơn vị cho biết, bà Trằn Uyên Phương, con gái ông È Quí Thanh, song song là Phó giám đốc điều hành Tân Hiệp Phát, hiện có vai trò tại hơn 40 công ty không giống nhau, trong số này có 11 tổ chức BĐS mới thành lập trong nhì bốn tuần cách đây không lâu.

Từ cuối 04 tuần 4, có 10 công ty bất động sản đã được thành lập với cùng vốn nhân tố lệ 1.500 tỷ đồng, do bà Trần Uyên Phương nắm 99,9%, bà Trằn Ngọc Bích (em gái) giữ 0,05% và bà Phạm Thị Nụ (mẹ) nắm giữ 0,05%. Một bốn tuần sau đó, danh sách này được nối dài với việc kiến thiết Công ty cũ kĩ phần Đầu tư và Bất động sản Lộc Điền có vốn vấn đề lệ 3.830 tỷ đồng, nhưng cơ cấu chiếm hữu không đổi mới.

Cơ cấu chiếm hữu này cũng có phần tương đồng với các tổ chức kinh doanh trong hệ thống Tân Hiệp Phát. Ông È cổ Quí Thanh, người sáng lập cơ quan này, đông đảo đã chuyển nhượng cổ phần sở hữu sang bà Phạm Thị Nụ - thê thiếp ông Thanh - và nhị người con gái là Trần Uyên Phương, È Ngọc Bích.

Dĩ nhiên, ông Thanh hiện cũng có vai trò tại nhị doanh nghiệp BĐS, gồm Công ty Bất động sản Bình Thạnh và Công ty Đầu tư và Phát triển Bất động sản TQT. Trong đó, Công ty TQT là đơn vị mới được kiến thiết cuối tháng 5/2019 với vốn điều lệ 50 tỷ đồng.

Công ty do ông Thanh nắm giữ 99,9% vốn hình thành cùng thời gian ông chủ Tân Hiệp Phát đấu thầu thành công khu đất tiến thưởng hơn 18.000 m2 tại trọng điểm thị trấn Vũng Tàu. Theo Cổng tin tức điện tử của UBND Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Thanh là người độc nhất trúng đấu giá khu "đất tiến thưởng" với giá 394 tỷ đồng, cao hơn khởi điểm gần 140 tỷ đồng, sau 9 vòng bỏ phiếu lạ mắt.

Trước đó, đầu năm 2018, ông Thanh và Tân Hiệp Phát cũng xuất hiện trong vai trò ban chỉ huy nhiệm kỳ mới của Câu lạc bộ Bất động sản TP HCM. Thông tin này khi đó khiến dấy lên đồn đoán Tân Hiệp Phát sẽ chọn lựa bất động sản khiến cho lĩnh vực để mở mang hoạt động, sau mảng đồ uống.

Cùng thời gian kiến thiết một loạt doanh nghiệp mới trong lĩnh vực bất động sản, công ty cốt yếu trong mảng đồ uống của Tân Hiệp Phát là Tổ chức kinh doanh TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát đã giảm vốn nhân tố lệ từ 276 tỷ xuống 176 tỷ đồng. Việc thay đổi được Công thông tin tổ chức cập nhật ngày 22/5/2019.

Minh Sơn


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét