TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

'Ái nữ' nhà Alphanam: Với người nối nghiệp, hãy ít hỏi những câu về áp lực, thử thách, hãy hỏi sứ mệnh mà họ muốn khiến!

Nguyễn Ngọc Mỹ, 28 tuổi, con gái ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Tổ chức Alphanam là một trong những thây mặt cho thế hệ thừa kế chia sớt tại Diễn đài Tổ chức mái nhà vn 2019: Thực trạng và biện pháp chuyển giao nối nghiệp thắng lợi. 

Mỹ cùng với anh trai Nguyễn Minh Nhật đang nhập cuộc tham gia quản lý sâu tổ chức còn người phụ thân đã lùi dần về, chủ chốt giữ vai trò cố vấn cho con.

"Tháng 5 gần đây chúng tôi đã doanh nghiệp hội nghị ý tưởnrg chuẩn bị cho 1/4 thế kỷ tiếp theo", Mỹ nói. Alphanam cũng đã gần tròn 25 tuổi và đã đến lúc sẵn sàng bước sang một trang mới. Theo Mỹ, nhân tố tham gia hội nghị không chỉ có ban chỉ huy chủ yếu mà có cả các cấp trưởng phòng, trưởng ban thây mặt. Thế hệ của viên chức cũng trải dài trong khoảng 5X đến 9X.

"Buổi chia sớt rất linh hoạt, nói về việc chúng tôi sẽ làm cho gì trong 20 năm đến. Câu hỏi đặt ra không chỉ cho thế hệ F2 mà còn tổng thể viên chức có can dự tới Alphanam", Mỹ nói. Cô nhấn mạnh mọi nhân tố đều quan trọng trong vận hành tổ chức kinh doanh.

Có một câu hỏi làm cho Mỹ và rộng rãi người lưu ý là: Văn hoá mái nhà có được coi là văn hoá bền vững, văn hoá mái ấm có nên tiếp tục duy trì?

Theo cô, nhiều phần công ty Việt Nam có quy mô vừa và bé xíu, được vận hành như một mái ấm. Đương nhiên, khi đơn vị phát triển hối hả như thì liệu văn hoá đấy có còn phù hợp? Đặt trong câu chuyện của Alphanam, Mỹ tỏ ra trằn trọc: làm cho thế nào để một tổ chức vừa giữ được những văn hoá mà bậc cha chú xây dựng hàng chục năm tích thích hợp với những thứ mới, mang hơi thở kỷ nghuyên.

Một công thức được cô đưa ra là lòng tin và tình yêu giữa các thành viên trong tổ chức. "Dân chúng cùng đối xử với nhau như thành viên trong gia đình", cô nói và lý giải: "Nhân tố này không có gì là không giỏi giả dụ nhìn vào Việt Nam với cách thức xưng hô cực kì gia đình, gọi nhau là cô, chú, bác bỏ. Không có nền văn hoá nào cư xử với nhau thân cận và thân thiện như Việt Nam".

Nhớ lại buổi chạm mặt với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Mỹ cho nhân thức cô rất nhớ lời khuyên của ông cho thế hệ F2. "Để đóng góp được cho giang sơn, chúng tôi phải coi bản thân là người trong cuộc, phải cảm chiếm được bao quanh là nước nhà – cũng chính là mái nhà còn có năng lực tài chính thấp. Vậy phải khiến thế nào để chia sẻ những khó khăn đó", cô nhắc lại.

Khi tham gia vào công tác kinh doanh của mái ấm cũng vậy, Mỹ nhấn mạnh tới nhân tố "người trong cuộc".

Thế hệ F2, theo cô, cần được thế hệ cha chú chia sớt một bí quyết linh động không chỉ thắng lợi mà còn là những gian nan.

"Tôi nghe dân chúng nói phổ thông về trao quyền, nhưng tôi muốn sửa lại một tẹo, là trao niềm tin", Mỹ nói.

Mặc dầu không có một công thức bình thường nào cho sự tương tác giữa thế hệ đi trước và thế hệ thừa hưởng, nhưng cây cầu nối cần có giữa hai thế hệ phải là niềm tin. Niềm tin tham gia thế hệ F1 sẽ làm cho những gì tốt nhất để có thể giữ được nền móng mà họ đã xây đắp. Niềm tin tham gia thế hệ F2 có tình yêu với người đi trước và mong muốn khiến những vấn đề tốt nhất để giữ giàng và phát hành di sản.

Ý chí của thế hệ kế thừa cũng xuất hành từ điểm này. "Thế hệ F2 chỉ có ý chí khi họ có niềm tin rằng họ có thể đổi mới nó", cô nói và giảng nghĩa rằng thế hệ kế cận cần đích thực có một ghế trong việc điều hành doanh nghiệp.

"Họ phải được lắng tai, chia sớt chứ không chỉ nghe những lời nói kiểu như chơi có thế hệ F1 thì thế hệ F2 có thể làm cho gì", Mỹ nói. Cô cho rằng cần có sự thay đổi về mặt từ ngữ để có thể tăng mạnh được ý chí, mong mỏi của lớp người kế cận.

"Chúng ta hãy ít hỏi về những sức ép, thử thách mà hãy hỏi xem có những chuyện gì cần bàn, có những sứ mạng gì mà thế hệ thứ 2 mong muốn khiến được", Nguyễn Ngọc Mỹ nói thêm.

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét