TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

92 công trình tại Thủ đô đang thế chấp nhà băng - VnExpress Kinh Doanh

Một loạt dự án trong khoảng thương mại cho đến nhà ở phường hội đang được thế chấp tại nhà băng vừa được công ty điều hành công bố. 

Theo Văn phòng đạt yêu cầu đất đai Thủ đô, đến ngày 23/8 có 92 dự án tại Thủ đô được nhà đầu tư thế chấp tại ngân hàng và doanh nghiệp nguồn hỗ trợ bằng quyền dùng đất, thế chấp dự án và nhà ở sinh ra trong tương lai thuộc các dự án tạo ra nhà đất trên khu vực TP Hà Nội.

Theo Luật Nhà ở năm 2014, chủ đầu tư dự án xây đắp nhà ở được thế chấp tại nhà băng và doanh nghiệp tín dụng công trình hoặc nhà ở xây đắp trong công trình tại đơn vị nguồn hỗ trợ để mượn tiền cho việc đầu cơ dự án hoặc xây dựng nhà ở đó. Đương nhiên, trước khi bán căn hộ, nhà đất cho khách hàng, chủ đầu tư phải giải chấp căn hộ đã được cầm cố.

Một loạt dự án của những "đại gia" BĐS cũng nằm trong danh sách này. Riêng Công ti TNHH Thương mại Phục vụ nơi nghỉ ngơi Tân Hoàng Minh có nhiều công trình đang thế chấp nhất. Trong đó, dự án căn hộ dát vàng D'.Palai de Louis (trục đường Nguyễn Văn Huyên, thị xã Cầu Giấy) bị thế chấp của cải gắn liền với đất hiện ra trong tương lai. 

Công trình Le Pont D'or (Hoàng Cầu, Đống Đa) của nhà đầu tư này cũng bị thế chấp 139 căn hộ, công trình thông thường cư cao cấp D. Le Roi Soleil (số 2 Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ) thế chấp quyền dùng đất và của cải gắn liền với đất hiện ra trong tương lai. 

Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Hải Phát thế chấp quyền dùng đất 59 căn nhà ở thấp tầng và  tòa tháp hỗn thích hợp cao tầng tại dự án Hải Phát Plaza (Đại Mỗ, thị xã Nam Từ Liêm). Chủ đầu tư này cũng đang thế chấp tài sản với quyền sử dụng đất dự án tại Phú Lãm, huyện Hà Đông; công trình tại đoạn Cầu Chui - Cầu Đông Trù, Long Biên.

Cơ quan FLC đang thế chấp dự án công trình hỗn hợp 265 Cầu Giấy, Tập đoàn Nam Cường thế chấp quyền dùng đất một loạt thửa đất tại Khu đô thị mới Dương Nội... 

Một loạt công trình khác đã đi tham gia bàn giao cũng nằm trong danh sách này như Công ty TNHH Đầu tư thế giới Tràng An thế chấp một phần công trình Tràng An Complex tại Phùng Chí Kiên (Cầu Giấy), Công ty Địa ốc MB thế chấp dự án Golden Field Mỹ Đình... 

Bên cạnh, phổ quát công trình nhà đất phố hội, nhà đất thu nhập thấp giá rẻ cũng nằm trong danh sách này như Công ti cổ hủ phần Đầu tư xây đắp NHS thế chấp công trình đầu tư xây dựng nhà ở thị trấn hội tại thị trấn Yên ổn Sở, thị xã Hoàng Mai; Công ty cũ kĩ phần Công ty Hoành Sơn thế chấp công trình xây đắp thông thường cư nhà ở phường hội cán bộ chiến sĩ Bộ Công An tại số 282 Nguyễn Huy Tưởng, thị xã Thanh Xuân.... 

Quyền dùng đất và của nả gắn liền gồm 700 căn hộ để ở, 9 căn dịch vụ của công trình tòa nhà hỗn phù hợp thương nghiệp và nhà ở chung cư Tecco (huyện Thanh Trì) cũng nằm trong danh sách vừa được công bố. 

*Danh sách , theo lên tiếng của Sở Khoáng sản Môi trường Thủ đô.

Nguyễn Hà


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét