TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2019

9 thực trạng đáng run sợ của hoạt động mua bán địa ốc TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Nguồn cung bất động sản tăng nhưng sức bán giảm đang tạo nên đa dạng sức ép đè nặng thị trường.

Ngày 16/8, tại hội thảo Giải pháp xúc tiến hoạt động mua bán BĐS cuối năm 2017 do báo Thanh Niên đơn vị, Tiến sĩ Đinh Thế Hiển đã đưa ra nhiều dự đoán thận trọng cho những 04 tuần còn lại của năm. Theo chuyên gia này, thị trường địa ốc đang tiềm ẩn khá phổ quát dấu hiệu đáng quan ngại.

Thứ nhất: Nguồn cung căn hộ 6 tháng đầu năm cao tương đương so với cùng kỳ năm 2016 và vẫn trong thiên hướng cung lớn hơn cầu. Bên cạnh đó, lượng tiêu thụ 6 bốn tuần này đã có sự sụt giảm so với năm rồi làm hàng tồn kho tăng cao. Sự giảm tốc là tín hiệu trước tiên cho sự bất ổn.

Thứ nhì: Ông Hiển dẫn dữ liệu của Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) thông báo tháng năm/2017, thu nhập bình quân và năng suất lao động thấp sẽ làm cho hạn chế nhạo đội ngũ đối tượng mua hàng mua nhà để ở tại TP HCM trong bối cảnh tốc độ thành phố hóa vẫn diễn ra mạnh mẽ. Đây là thách thức không hề bé xíu cho thành phố hơn 10 triệu dân này.

Thứ ba: Chuyên gia này tiếp diễn dẫn nguồn từ báo cáo của IMF, vận tốc vững mạnh nguồn hỗ trợ diễn ra rất với tốc độ cao nhưng kinh tế tạo ra không tương hợp làm hiệu quả tín dụng và tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư đã xấu đi.

Thứ tư: Nguồn vốn vay bỏ ra cho bất động sản có thể chạm mặt gian nan do chính sách thắt chặt tín dụng sẽ được ứng dụng.

9-thuc-trang-dang-lo-ngai-cua-thi-truong-dia-oc-tp-hcm

Sức tìm giảm, nguồn cung tăng, tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu cơ BĐS không còn thu hút như trước đang là những tín hiệu đáng lo lắng tại hoạt động mua bán TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Thứ năm: Giá bất động sản tại TP HCM trong thời kỳ 2015-2017 đã tăng khá cao và yếu tố này có thể biến thành khó khăn kĩ năng tăng giá trong thời gian tới.

Thứ sáu: Phổ biến dự án căn hộ cao cấp tại TP HCM đi tham gia giai đoạn giao nhà, sức ép cho thuê và thoát hàng càng ngày càng lớn. Hoạt động mua bán căn hộ cao cấp đối mặt với kịch bản giảm tốc, trừ thị phần căn hộ trung cấp trở xuống.

Thứ bảy: Căn hộ giá rẻ, bình dân vẫn có ý định lớn nhất tại Sài Gòn, tính đến cột mốc cuối năm 2017 và vài năm đến. Đương nhiên, nếu địa điểm và cơ sở quá kém sẽ rất khó sinh lợi cho chủ đầu tư và không dễ bán hàng.

Thứ tám: Đất nền có thể bị chững lại khi nhà đầu tư không dễ dàng mua được tài năng khai thác trong thời gian đến. Khác biệt nếu dòng vốn lớn đổ tham gia đất nền có sử dụng đòn bẩy vốn đầu tư sẽ dẫn đến mất bình yên cho suất đầu cơ.

Thứ chín: Bất động sản nghỉ ngơi lân cận TP HCM và các đô thị biển sẽ gặp gỡ khó khăn do áp lực khó khăn quá lớn và cuộc đua thoát hàng có thể diễn ra  khốc liệt.

Hình như góc nhìn đầy cẩn trọng của chuyên gia Đinh Thế Hiển, tại hội thảo, Trạng sư Bùi Quang quẻ Tín liệt kê điểm sáng sáng sủa của thị trường BĐS TP HCM nói riêng và vn nói phổ biến.

Theo ông Tín, trong năm 2017 lợi nhuận suất tại vietnam đang trên đà giảm và trong những năm tới có thiên hướng ngày một điều chỉnh đi xuống, hòa thông thường với mặt bằng lợi nhuận suất của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đây là yếu tố kiện thuận lợi, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động mua bán địa ốc. Bởi lẽ, hiện thời trên 50% vốn tìm, đầu tư BĐS có cỗi nguồn vay từ ngân hàng. Điểm hăng hái nhất có thể thấy là cơ hội để người dùng nhà và cả các đơn vị phát hành dự án có thể tiếp cận vốn rẻ hơn trước.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét