TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

8 sự thật về cuộc sống đảm bảo bạn chưa biết được các chuyên gia phổ biến ngành nghề tiết lộ

Vừa qua trên diễn đàn Reddit có một chủ đề thú vị được số đông sự thân mật của tập thể mạng. ngừng thi côngĐây là những chia sớt của các chuyên gia thuộc phổ biến lĩnh vực nghề không giống nhau, về sự thực can dự đến công tác của họ mà bạn chưa từng được nghe qua.

Bài viết nhận được vô cùng phổ biến chia sẻ. Có vấn đề với bản chất là một diễn đài, chúng ta sẽ không thể nhân thức hạn độ tin cậy của tin tức trên đó là bao nhiêu.

Nhưng với bài viết này thì hãy im tâm! Bạn sẽ được thấy những sự thật đảm bảo ít người biết, mà vẫn có khoa học chống lưng đằng sau.

1. Viên chức cứu hộ: "Đuối nước là một cái chết thầm lặng"

San sẻ của một viên chức cứu hộ: "Tôi đã từng kéo một đứa tinh ranh lên bờ, mà lúc trước nó thực sự chỉ ở cách một lực lượng người lớn khoảng một vài chục centimet thôi. Đầu cậu nhóc con chìm nghỉm, sắp đuối nước mà chẳng khách hàng nào nhân thức."

8 sự thật về cuộc sống đảm bảo bạn chưa biết được các chuyên gia nhiều ngành nghề tiết lộ - Ảnh 1.

Sự thật kỹ thuật: Yếu tố này là đúng sự thực! Ở trong phim, chúng ta hay thấy người đuối nước có tài năng hô hoán, vẫy vùng, tấn công động sự để ý của người khác. Nhưng trên thực tiễn thì để hét ra tiếng chúng ta cần phải hít không khí tham gia phổi, mà người đang bị đuối nước thì không có khả năng khiến tương tự.

Họ thậm chí không thể giơ tay cầu cứu, vì 2 tay còn đang bận vùng vẫy sang 2 bên để khiến sao nổi được lên.

2. Chuyên gia IT: 3 04 tuần đổi password 1 lần không giúp máy trương mục của bạn an ninh hơn

Chia sẻ của chuyên gia Công nghệ Thông tin: "Chính sách yên cầu người mua phải đổi mật khẩu mỗi 90 ngày chẳng giúp hệ thống an ninh hơn đâu. Thậm chí nó còn khiến tài khoản dễ mất hơn."

Sự thực công nghệ: Nhân tố này đúng một phần thôi. Một mặt, việc đổi mật khẩu thường xuyên sẽ không giúp khách hàng nghĩ ra nhiều mật khẩu nhiều chủng loại hơn, mà phần nhiều sẽ đổi vài ký tự trên mật khẩu cũ, và điều này cũng không giúp tài khoản của bạn bình yên hơn được bao lăm.

Nhưng trong trường thích hợp bạn thường xuyên đưa ra được mật khẩu mới, khác lạ và không trùng lặp, kĩ năng bảo mật cũng sẽ cao hơn.

3. Nhà tâm lý học: Kỹ năng phát hiện nói láo của phần lớn chúng ta đều kém

Chia sẻ của nhà tâm lý học: "Số đông mọi người đều kém ở kỹ năng phát hiện nói láo, tối đa thường chỉ đạt khoảng 50% khi rà soát. Tỷ trọng sẽ tăng lên nếu như đó là người nhà quen, nhưng không đáng kể. Mà nực cười ở chỗ, những người luôn nghĩ là bản thân mình giỏi phát hiện nói dối hóa ra có điểm thấp hơn tầm thường."

8 sự thật về cuộc sống đảm bảo bạn chưa biết được các chuyên gia nhiều ngành nghề tiết lộ - Ảnh 2.

Sự thật kỹ thuật: Điều này là đúng. Theo thử nghiệm năm 2006 trong khoảng ĐH Texas Christian (Mỹ), công chúng đoán đúng với tỉ lệ 54% thôi.

4. Nghệ nhân xăm: "Đừng bao giờ chạm tay tham gia hình xăm mới"

San sớt của nghệ nhân xăm: "Chưa rửa tay mà chạm tham gia hình xăm mới là rất dở. Tôi đã phải tăng xông biết bao rộng rãi lần để ngăn khách hàng khiến cho điều đó."

8 sự thật về cuộc sống đảm bảo bạn chưa biết được các chuyên gia nhiều ngành nghề tiết lộ - Ảnh 3.

Sự thực công nghệ: Đúng như vậy! Hình xăm mới về căn bản là một vết thương hở, nên việc chạm tay bẩn tham gia đó sẽ làm cho tăng nguy cơ nhiễm trùng. Mà chính xác hơn thì tốt nhất đừng chạm vào, để nó lành mau lẹ hơn.

5. Thợ làm tóc: Các người nghĩ nhuộm bạch kim dễ lắm à?

8 sự thật về cuộc sống đảm bảo bạn chưa biết được các chuyên gia nhiều ngành nghề tiết lộ - Ảnh 4.

San sớt của thợ khiến cho tóc: "Bạn không có cách nào trong khoảng tóc đen sang màu bạc hoặc vàng bạch kim chỉ qua một lần nhuộm. Phải mất phổ quát lần, mà 9:10 trường hợp tóc của bạn sẽ trở nên hư hại đến mức không thể phục hồi."

Sự thật khoa học: Yếu tố này đúng một phần. Tóc càng tối màu, bạn càng cần mất thời gian phổ biến hơn để tẩy tóc và nâng tông sáng. Giai đoạn này rất bất lợi, nhưng giả dụ nhẫn nại tách các lần nhuộm ra khoảng một vài tuần, tóc bạn sẽ bình an và mạnh khỏe hơn.

6. Chưng sĩ ung thư: Thực ra ai cũng có tế bào ung thư

Chia sẻ của bác bỏ sĩ ung thư: "Các tế bào ung thư thực ra hình thành trong thân thể mỗi ngày, nhưng hệ đã hủy hoại chúng trước khi có thể gây hại. Vậy nên đa số chúng ta có thể thức giấc táo vui sống mỗi ngày mà không hề lo nghĩ gì rộng rãi."

Sự thật khoa học: Đúng! Thân thể người mỗi ngày có thể sản hình thành cực kỳ phổ thông tế bào mới, tới mức không thể đếm được, và một tỷ trọng trong đó có kỹ năng gây nguy hại. Nếu không sớm tàn phá, chúng có thể phát hành thành khối u.

7. Phi công: Không chuyến bay nào là tuyệt vời

8 sự thật về cuộc sống đảm bảo bạn chưa biết được các chuyên gia nhiều ngành nghề tiết lộ - Ảnh 5.

Chia sẻ của phi công: "Chẳng có chiếc tàu bay nào điều hành một cách thức tuyệt vời. Mọi phi cơ đang dùng hiện giờ đều có một vài yếu tố về mặt bảo dưỡng, chỉ là không hiểm nguy để tác động tới bình an bay thôi."

Sự thật công nghệ: Điều này có thể đúng, vì đã từng có một vài cựu nhân viên hàng không bật mí vấn đề tương tự. Nhưng đừng quá lo âu: số đông các lỗi đều không hiểm nguy để ảnh hưởng tới chuyến bay.

8. Bác bỏ sĩ: Luôn nói với chưng sĩ giả dụ bạn đang sử dụng thảo dược

San sớt của bác sĩ: "Hồ hết thảo dược có thể gây công dụng phụ không mong muốn khi dùng tầm thường với thuốc. Vậy nên bạn cần phải nói với chưng sĩ mọi thứ bạn đang nạp vào người mỗi ngày."

Sự thực kỹ thuật: Vấn đề này đúng. chậm triển khai là chưa kể thảo dược thỉnh thoảng còn gây nguy nan cho thân thể, nên tuyệt đối không uống trừ phi có sự hướng dẫn của chưng sĩ hoặc các chuyên gia trong nghề.

Tham khảo: BS, VT.co

Theo J.D

Helino


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét