TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

6 nguyên nhân nhà đất trọng điểm Sài Gòn đắt kỷ lục vẫn được truy lùng - VnExpress Kinh Doanh

Sắm nhà đất khu trung tâm vừa thuận lợi, còn được "định vị" về độ giàu sang, phong cách của giới thượng lưu.

Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh tư vấn đầu cơ Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết cần nhìn nhận ở đa dạng góc độ để lý giải vì sao giá nhà đất tại khu vực trung tâm tuy đắt đỏ nhưng vẫn được lùng sắm. Phân khúc hoạt động mua bán này không thuần tuý chịu tác động bởi túi tiền "không đáy" và sở thích đơn nhất của giới thượng lưu mà còn lý giải khoảng bí quyết giữa ngoại thành và lõi trọng tâm lớn đến mức nào.

Ông Nam cho rằng không tính việc bây chừ giá nhà ở khu vực trọng điểm quá đắt đỏ, vượt xa tài năng chi trả của phổ quát người là mặt hạn chế lớn nhất, loại tài sản có vị trí đắc địa này sở hữu số đông lợi thế nổi bật. Chuyên gia này chỉ ra có chí ít 6 nguyên do làm cho giá nhà đất trọng tâm đắt đỏ nhưng vẫn nằm trong danh sách truy lùng đầu tiên của tầng lớp siêu giàu.

Là dụng cụ "dè xẻn vạn năng"

Các trụ sở làm cho việc đều đặt tại khu trọng tâm đô thị. Dòng người ngày ngày tới sở làm cho đang tạo thành lực hút hướng tâm cực lớn, thời gian chuyển di trên đường cũng dài hơn giả dụ sống ở ngoại thành. Thời gian chết trên quãng trục đường đi lại hàng ngày chính là sự phí phạm cực lớn. Làm việc ở trọng tâm nhưng nhà đất ngoại thành, mỗi ngày trở về kẹt xe mấy bận, đồng nghĩa với việc phí phạm thời điểm, công sức và chịu nhiều áp lực, găng tay (vô ích cho sức khỏe). Vì thế, có nhà ở trọng điểm thị trấn được xem là khí cụ tiết kiệm vạn năng.

Ở trọng tâm hưởng phục vụ chất lượng cao nhất

Các luôn thể ích khu vực chợ, bệnh viện, nhà băng, trọng tâm hành chính, vui chơi tiêu khiển, thương mại cho phụ vương mẹ và con cái tại trọng điểm giàu sang, chất lượng hơn ngoại thành gấp phổ biến lần. Các phố đi bộ tại trọng điểm có tiêu chuẩn tương đối cao hơn vùng ven và ngoại ô. Trường cấp 1-2-3 ở trung tâm đa phần là trường tốt đáng mong ước và vì nguyên do này, các bậc phụ huynh sẵn sàng tham gia đua săn nhà trọng tâm dù trị giá tài sản có đắt đỏ đến đâu.

Bất động sản khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Bất động sản khu trọng điểm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Khu trọng điểm an toàn hơn, nhân tiện mọi bề

Bình yên trơ khấc tự tại khu vực trọng điểm thị trấn luôn được lưu tâm ở mức cao nhất hoặc có thể chắc chắn chuẩn mực này nổi trội hơn so với ngoại ô và vùng ven. Vấn đề về vệ sinh môi trường ở khu trọng điểm cũng được vồ cập hơn vì đây là gương mặt của đô thị. Ví dụ, khu trung tâm không có chuyện nhà dân nằm cạnh bãi rác hay nhà máy xả thải lồng bồng ra không gian sống nhưng ở ngoại ô, vùng ven lại khá tầm thường. Điện, nước ở các quận lõi trọng điểm cũng ít bị ngắt hơn khu vực ngoại thành. Thậm chí, môi trường làm cho việc ở khu trọng tâm cũng tốt hơn vì số đông các công việc chất xám, lương cao đều tập trung ở khu trọng tâm.

Được săn lùng vì là hàng khan hi hữu

Bất động sản tọa lạc ở vị trí "trái tim đô thị" luôn có số lượng hạn dè bỉu và có vị thế độc nhất vô hai. Vì khan thảng hoặc nên nhà đất trọng điểm trở thành tài sản có trị giá vượt thời gian. Đây là của nả trong mơ của phổ biến người, là loại nhà ở đáng giá nhất trong mọi chu kỳ nóng sốt đối với đa số mọi hoạt động mua bán BĐS trên trái đất. Chỉ tiêu lớn của đại đa phần người thành công (bất kể non sông hay vùng lãnh thổ nào) là khi có thật phổ thông tiền họ một mực sẽ tậu nhà ở trọng tâm. Người ít tiền hơn giả dụ được phép mơ cũng thà ở nhà ổ chuột khu trung tâm nhưng dễ ợt còn hơn là phải vội vàng ngược xuôi ngày mấy bận tận ngoại ô kém phát hành hơn.

Sắm nhà ở trung tâm là suất đầu cơ đa năng nhất

Xét các trị giá thương mại, khai thác cho thuê, đầu tư, thu thập của nả, chống trượt giá... nhà đất có vị trí càng đắc địa tại nội đô đều hội đủ những ưu thế vượt trội này. Có thể xem loại của nả này là kênh đầu cơ đa năng. Đơn cử căn hộ ở quận 1, TP HCM dễ dàng cho thuê hơn các thông thường cư ở những huyện ngoại thành 9, 12, Thủ Đức... mặc dù giá thuê đắt đỏ hơn gấp nhiều lần.

Chứng minh phong cách nổi bật

Căn nhà nằm ở lõi trọng tâm đô thị không thuần túy là bất động sản thông thường mà là món trang sức định vị chừng phú quý, đẳng cấp của gia chủ so với phần còn lại trong phường hội. Thậm chí, giới siêu giàu còn xem việc sở hữu nhà đất trọng điểm đô thị lớn là bộ sưu tập đặc biệt như tấm giấy thông hành để gia nhập tầng lớp thượng lưu. Đây là lát cắt khá khác biệt của bất động sản tọa lạc tại khu trọng tâm vì nó có tác động to lớn đến giá trị thương hiệu cá nhân của chủ sở hữu.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét