TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

50% dân cư ở nhà doanh thu thấp nhưng tìm ôtô một vài trăm triệu

Nhà ở thị trấn hội Long Phồn thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định) được xây dựng dựa trên các khuyến mại riêng của nhà nước, như được cấp đất không thu tiền, được mượn tiền trong khoảng gói khuyến mãi (30 ngàn tỉ của Chính phủ)...

Vì thế, đối tượng được tìm nhà ở phố hội phải là hộ có năng lực tài chính thấp, cận có năng lực tài chính thấp theo xác nhận của địa phương, kèm với hàng loạt các pháp luật xét duyệt y nghiêm ngặt trong khoảng chính quyền cơ sở đến Sở Xây đắp.

Thế nhưng, có gần 50% dân cư tại khu nhà ở phường hội - thông thường cư Long Hưng thịnh này bán buôn được xế hộp con. Bà Nguyễn Thị M. (ở khu vực 5, phố Ghềnh Ráng) - cho hay: “Cứ chiều tới, xe xế hộp con đỗ kì dị đường, khác biệt là thứ 7, chủ nhật”.

Ông Ngô Hoàng Nam - Chủ toạ UBND TP.Quy Nhơn - cho biết, bình thường cư Long Cường thịnh là công trình nhà đất phường hội đầu tiên ở Quy Nhơn, được xây đắp bỏ ra cho công nhân công phu, người doanh thu thấp. Thế nhưng trên thực tiễn, sau khi tham gia ở thì có phân nửa trong số 480 hộ dân ở đây có xế hộp là một nghịch lý.

Ông Nam cho biết, đang phối thích hợp với Công an đô thị nắm tình hình, kiểm tra lại tình trạng đậu đỗ xe trái phép gây mất bình yên trơ khấc tự tại chung cư Long Hưng vượng, nhưng không có nhu cầu thanh tra lại các đối tượng được xét thông qua sắm nhà.

50% cư dân ở nhà thu nhập thấp nhưng sắm ôtô vài trăm triệu - Ảnh 1.

Sau khi tham gia ở, 480 hộ dân ở đây thì số hộ có siêu xe chiếm đoạt tới người yêu. Ảnh: N.T.

“Đây là nhà đất phố hội, nên thiết kế không xây tầng hầm để siêu xe. Nhà đất xã hội dành cho người nghèo thị trấn, thì không ai tính đến việc xây đắp bãi đỗ siêu xe, nhưng thực tế hiện giờ cư dân ở đây lại tậu ôtô quá đa dạng, dẫn đến giận dữ chỗ đậu đỗ. Việc tậu ôtô là yêu cầu chính đáng của người dân, chẳng thể cấm họ sắm xế hộp” - ông Nam nói.

50% cư dân ở nhà thu nhập thấp nhưng sắm ôtô vài trăm triệu - Ảnh 2.

Những chiếc siêu xe con này đều khá mới có giá khoảng một số trăm triệu đồng/chiếc, thậm chí có xe siêu xe có giá hàng tỉ đồng. Ảnh: N.T

Còn Bí thư Thức giấc ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng cho hay, đây là bình thường cư xây dựng cho người doanh thu thấp, với giá thời gian bán (2016 - PV) chỉ khoảng 300 - 400 triệu tiền việt/căn. Rộng rãi người phải chật vật, gian truân mới tậu được, thậm chí có người không đủ tiền để tậu căn hộ thì sao có tiền mà sắm xế hộp? Tại sao bây chừ các hộ lại có rộng rãi ôtô thế? Nghi ngờ về những hộ được mua nhà đất xã hội không đúng đối tượng pháp luật của pháp luật đang được đặt ra, nhưng chưa có câu giải đáp.

Bình thường cư Long Hưng vượng do Tổ chức kinh doanh CP Ðầu tư và Buôn bán vật liệu xây dựng Fico làm cho chủ đầu tư, chính thức đưa tham gia hoạt động từ tháng 11.2016.

Theo Nguyễn Tri

Công phu


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét