TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

4 kênh đầu tư lạ với một triệu đô la thảnh thơi? - VnExpress Kinh Doanh

Thay vì bỏ tiền vào các kênh truyền thống, các chuyên gia quốc tế gợi ý thêm những bí quyết đầu tư mới lạ với một triệu USD nhàn nhã.

Với thị trường toàn cầu có phần vô định trong ba bốn tuần qua, bởi các yếu tố căng thẳng địa chính trị khởi hành từ bất đồng thương nghiệp, thì yêu cầu nhiều chủng loại hóa các kênh đầu tư để giảm thiểu không may là không ít. Với những người có sở thích đầu cơ kỳ lạ và không giống bạn nào, những gợi ý sau đây của chuyên gia trên Bloomberg có thể là những xem thêm hấp dẫn.

Mua guitar của Eric Clapton

Chiếc guitar Fender Stratocaster 1956 tên

Chiếc guitar Fender Stratocaster 1956 tên "Brownie" của Eric Clapton.

Đối với phổ thông game thủ guitar, Eric Clapton là nghệ sĩ guitar rock huyền thoại. Bởi vậy, sở hữu một trong những cây guitar của ông là niềm mong ước và sẽ có trị giá rất cao theo thời điểm. Vì thế, Thorne Perkin - Chủ toạ tổ chức kinh doanh Điều hành Của cải Papamarkou Wellner gợi ý.

Năm 1999, Clapton đấu giá 100 cây guitar, thu về khoảng 5 triệu USD cho quỹ từ thiện về hồi phục tác dụng. Trong đó, cây guitar được giá nhất là Fender Stratocaster 1956 tên là "Brownie", được sử dụng phổ biến lần vào những năm 70. Nó được bán với giá 497.500 USD. Vào năm 2004, một cây guitar khác của Clapton, mang tên "Blackie", được bán tại trận đấu giá của Christie với giá 959.500 đô la Mỹ.

Sắm trái khoán Giải Wimbledon

Một trận đấu tại giải Wimbledon. Ảnh: Pixabay

Một trận đấu tại giải Wimbledon. Ảnh: Pixabay

"Xem các trận chiến hay nhất tại Wimbledon là một trong những vé được mong ước hàng đầu trong các môn thể thao. Vì vậy, hãy nghĩ đến viễn ảnh sở hữu cặp vé xem giải đấu tennis mỗi ngày trong 5 năm ở Center Court, cộng thêm khả năng bán lại những vé đó để kiếm lãi lớn. Bạn có thể khiến nhân tố này bằng phương pháp tìm trái phiếu Wimbledon", Alan Higgins - Giám đốc đầu cơ ở Coutts & Co gợi ý.

Đợt bán trái khoán (khí cụ nợ không được đảm bảo bằng các của cải hữu hình hoặc kí quỹ mà chỉ được đảm bảo bằng uy tín của công ty phát triển) công đoạn 2021-2025 của Wimbledon sắp tới chỉ bán 2.500 trái phiếu, giá 80.000 bảng Anh (101.000 đô la) mỗi trái khoán. Đợt trái khoán lần trước được bán với giá 50.000 bảng Anh, hiện có giá khoảng 120.000 bảng Anh trên hoạt động mua bán thứ cấp.

Đầu cơ các công nghiệp sport

Chiếc áo của K-Motion dùng cho người chơi golf.

Chiếc áo của K-Motion dùng cho người chơi golf.

Michael Tiedemann là Giám đốc điều hành tại Tiedemann Advisors. Ngoài việc đầu cơ chứng khoán thì ông cũng niềm nở tới những startup giao thoa giữa công nghệ và thể thao. Với một triệu USD nhàn rỗi, theo ông đây có thể là một kênh đầu tư tiềm năng.

Chính cho nên, Michael đang sở hữu cũ kĩ phần bé bỏng tại Keemotion, một hệ thống đóng chai đoạn ghi hình không người điều khiển ghi hình các sự kiện thể thao. Cùng với đó, ông còn đầu tư tham gia K-Motion. Tổ chức kinh doanh này sản xuất một chiếc áo khoác mỏng manh có gắn các cảm biến chuyển di để tích lũy, phân tích dữ liệu và giúp người mặc nhân tố chỉnh phong độ. Nó bắt đầu được vận dụng trong môn golf và đã sản xuất thêm sang môn bóng chày.

Đầu cơ tham gia hoạt động mua bán thiền

Cuộc sống bận rộn giúp thị trường thiền đang phát đạt. Ảnh: Pixnio

Cuộc sống bận rộn giúp thị trường thiền đang phát đạt. Ảnh: Pixnio

Carter Reum - Nhà cùng thành lập M13 và là thành viên của Tiger 21 nói rằng khi quả đât ngày một phức tạp, bận rộn hơn thì ý định yên ổn tĩnh, thư giãn của dân chúng cao hơn, Đó là nguyên do các dịch vụ, kĩ nghệ giúp đại chúng thiền định đang sôi động.

Thiền đang ngày càng phổ biến, với khoảng 35 triệu người Mỹ trưởng thành thi hành thiền định trong năm 2017, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng đề phòng Dịch bệnh. Ngay cả việc trẻ em thi hành thiền định cũng tăng, tăng từ 0,6% năm 2012 lên tới 5,4% vào năm 2017.

Thị trường thiền ở Mỹ được dự đoán sẽ tăng trong khoảng 1,2 tỷ đô la lên 2,1 tỷ đô la trong 4 năm tới, chủ yếu được thúc đẩy bởi các vận dụng thiền công nghệ số. Các nhãn hiệu như Headspace và Calm tăng lên hơn một triệu thuê bao trả tiền.

"Khi là nhà đầu tư, một yếu tố bạn có thể tin là nhân loại sẽ trở thành găng tay hơn. Vì thế các khí cụ hổ trợ quần chúng ứng phó với thực tế đó và sống êm ấm, lành mạnh hơn luôn là những ván cược hấp dẫn", Carter nói.

Phiên An (theo Bloomberg)


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét