TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

3 xu hướng của hoạt động mua bán văn phòng cho thuê 2019 | MuaBanNhaDat

Tăng giá thuê

Trong một nghiên cứu gần đây về hoạt động mua bán bất động sản, Savills vietnam ghi nhận xu hướng tăng giá thuê tại Thủ đô và TP.HCM. Hoạt động mua bán văn phòng cho thuê 2019 ghi nhận nguồn cầu tăng cao trong bối cảnh nguồn cung khan hãn hữu làm cho các nhà đầu tư liên tục tăng giá thuê và giữ được vị thế hiệp thương. Trong khi đó, công suất thuê luôn cao, với tỷ trọng làng nhàng đạt 92% tại Thủ đô và 98% tại TP.HCM trong quý 1-2019. Khách thuê chỉ có thể chấp thuận các mức tăng giá hoặc lựa chọn các cách thức thuê khác.

Chuyển dịch nguồn cầu

Một điểm đáng lưu ý nữa của hoạt động mua bán văn phòng cho thuê 2019 là khuynh hướng chuyển dịch nguồn cầu đến khu vực ngoài trọng điểm. Tại Thủ đô, khách thuê đang có khuynh hướng chuyển di từ khu vực trọng điểm cũ (Hoàn Kiếm) tới các khu vực kinh tế mới. Khác lạ ở khu vực Ba Đình – Đống Đa, điểm giữa của đô thị, tạo điều kiện cho việc trung chuyển đến các nơi đều dễ ợt. Theo doanh nghiệp này, các yếu tố thúc đẩy nguồn cầu văn phòng tại khu vực mới bao gồm hạ tầng cơ sở vật chất cải thiện (các tuyến trục đường sắt trên cao), sự gia tăng của những dự án thương mại và nhà ở, hay những quy mô thuê lớn với tầm giá hợp lý.

Trong khi đó, thị trường văn phòng TP.HCM tạo ra với các tiêu chí thương mại đa dạng. Khách thuê không dễ dàng tìm được quy mô văn phòng với chi tiêu thích hợp. “Việc phổ biến công trình tương lai có tiến độ xây dựng không đảm bảo, nguồn cung tại các khu vực ngoài trọng tâm được hy vọng sẽ có rộng rãi cơ hội hơn khi tham gia hoạt động mua bán”, bà Từ Thị Hồng An, Trưởng phòng ban Cho thuê thương mại của Savills TP.HCM, phản hồi.

3 xu huong cua thi truong van phong cho thue 2019

Khách thuê đang có thiên hướng đi lại từ khu vực trung tâm cũ đến các khu kinh tế mới.

Bùng nổ môi trường làm việc thông thường

Bây giờ, hoạt động mua bán văn phòng cho thuê 2019 của Việt Nam đang ghi nhận sự sôi động của mô hình môi trường khiến việc chung khi yêu cầu khiến cho việc trong khoảng xa ngày càng trở nên bình thường. Đây được xem là bức xúc của các nhà đầu tư khi nhìn thấy đã đến lúc họ cần đặt khách hàng khiến trọng điểm trong mỗi item văn phòng, bằng phương pháp cung cấp phục vụ và thích hợp đồng thuê lịnh hoạt hơn, dịch vụ được nhiều mục đích khác biệt của khách thuê. Chức năng của văn phòng đang thay đổi cùng với sự phát triển của kĩ nghệ và đẳng cấp khiến việc linh động.

Trong đó, TP.HCM đã chứng kiến sự mở rộng khỏe mạnh loại hình môi trường khiến việc phổ biến trong vòng hai năm qua, với mức tăng hơn 90% mỗi năm – đạt trên 37.000 m2 tính đến thời gian thăm dò. Đa phần quy mô (20.000 m2) dồn vào một chỗ ở khu vực trọng điểm với 56% phân khúc. Tại Thủ đô, môi trường khiến cho việc tầm thường đang ngày càng phổ biến với phổ thông nhãn hàng không giống nhau như Regus, UP, Toong, Cogo, Tiktak, CEO Suite.

Tổ chức phân tích này cho rằng, mô phỏng văn phòng linh hoạt được kỳ vọng sẽ có phổ thông bước tiến nhờ vào ý định từ các công ti vn và cả nước ngoài, đều là những công ty tìm kiếm giải pháp hạn chế chi phí, tăng tính linh hoạt hoặc đang trong thời kỳ dò hỏi và phát triển trên thị trường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét