TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

3 ngày đến nắng hot đỉnh điểm: Đây là những việc bạn cần khiến cho ngay để tránh tia UV, kiểm soát an ninh làn da và sức khỏe

Cảnh báo: 3 ngày tới, Thủ đô và TP. Hồ Chí Minh có chỉ số tia UV nằm trong ngưỡng gây hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày bữa nay 19/6 do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Trung Bộ tiếp diễn có nắng nóng.

Theo đó, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất bình thường 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời điểm có nhiệt độ trên 35 độ trong khoảng 10 - 17 giờ. Nắng hot ở Trung Bộ có kĩ năng kéo dài trong nhiều ngày đến.

3 ngày tới nắng nóng cực điểm: Đây là những việc bạn cần làm ngay để tránh tia UV, bảo vệ làn da và sức khỏe - Ảnh 1.

Từ ngày hôm qua 18/6 ở các thức giấc từ Nghệ An tới Khánh Hòa có nắng hot với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày thông thường từ 35 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Trong 3 ngày tới, cả 3 đô thị là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có chỉ số tia UV đều nằm trong ngưỡng có nguy cơ gây hại cao tới rất cao. Riêng thành phố Hà Nội chỉ số tia UV có thiên hướng tăng cao thấy rõ trong 3 ngày tới.

Theo PGS.TS È cổ Hồng Côn (giảng sư khoa Hóa, Đại học Công nghệ Thiên nhiên, ĐHQGHN), các chỉ số tia UV có thể gây tổn thương DNA của tế bào da.

3 ngày tới nắng nóng cực điểm: Đây là những việc bạn cần làm ngay để tránh tia UV, bảo vệ làn da và sức khỏe - Ảnh 2.

Những việc cần làm ngay để kiểm soát an ninh sức khỏe, làn da trước nguy cơ tia UV ở ngưỡng cao điểm

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thường (Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương), trong những ngày nắng hot cao điểm, việc chăm bẵm và bảo vệ da cũng như kiểm soát an ninh sức khỏe nói chung được dành đầu tiên hàng đầu. Những việc bạn cần vũ trang ngay trong thời tiết này là:

3 ngày tới nắng nóng cực điểm: Đây là những việc bạn cần làm ngay để tránh tia UV, bảo vệ làn da và sức khỏe - Ảnh 3.

- Khi đi ra ngoài trời nắng, hãy mặc áo dài tay, đeo khẩu trang, đội mũ rộng vành.

- Sử dụng kính mát có khả năng chặn tia cực tím (kính có ghi thông số UV hoặc chỉ số ANSI trên bao bì). Chọn lựa kính chống nắng có kích thước lớn, che được tổng thể vùng mắt.

- Đứng dưới bóng cây có thể dùng thêm ô che nắng cũng giảm tác động trực tiếp trong khoảng tia UV.

- Thiếu phụ lẫn nam giới đều cần dùng thêm các item giúp chống nắng, kiểm soát an ninh da như kem chống nắng ở cả dạng kem, gel lẫn gạnh luôn tiện dụng mọi lúc mọi nơi. Để ý sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30+ và tài năng chống tia UVA/UVB.

3 ngày tới nắng nóng cực điểm: Đây là những việc bạn cần làm ngay để tránh tia UV, bảo vệ làn da và sức khỏe - Ảnh 4.

- Lưu ý bảo vệ khác lạ cho trẻ em, do da của trẻ nhạy cảm hơn và thời điểm xúc tiếp với ánh nắng còn kéo dài hơn người lớn.

- Uống thật phổ thông nước: Trong những ngày nắng nóng, làn da tiết phổ thông dầu nhưng lại mất nước trên bề mặt. Bạn cần uống đủ nước để cân bằng độ ẩm cho da, tránh trạng thái khô da và gây xỉn màu da. Đồng thời việc làm cho này giúp bù nước cho thân thể kịp thời, hạn chế nguy cơ bị say nắng say hot, đột quỵ…

- Dùng tấm phim bí quyết nhiệt nếu sống, làm việc trong nhà kính hoặc lái ô tô nhiều lần.

- Tốt nhất không nên ra ngoài nắng từ thời điểm trong khoảng 10h – 16h để hạn giễu cợt tối đa nguy cơ bị tia UV gây hại làn da và sức khỏe.

Theo HH

Helino


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét