TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Ví như không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay lề thói dùng điều hòa kiểu này

Hiện thời, cả nước đang bước tham gia quá trình nắng nóng đỉnh điểm, yêu cầu dùng yếu tố hòa, quạt máy của người dân trở thành cao dông. Tất nhiên, việc lạm dụng nhân tố hòa, sử dụng yếu tố hòa không đúng cách có thể khiến cho bạn bị chợt tử, thậm chí tử chiến đột nhiên ngột.

Dưới đây là vài kiểu nằm nhân tố hòa có thể khiến cho bạn mất mạng cần phải đổi mới ngay bữa nay:

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 1.

Việc lạm dụng yếu tố hòa, sử dụng điều hòa không đúng bí quyết có thể khiến bạn bị đột tử, thậm chí tử trận bỗng nhiên ngột.

Ngồi trước nhân tố hòa ngay khi vừa tắm đêm

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ toạ Hội Đông y Ba Đình, Thủ đô), bạn dạng thân việc tắm đêm đã vô cùng nguy nan. Khi tắm đêm dứt lại còn ngồi trước nhân tố hòa thì càng nguy hiểm gấp bội phần.

Theo vị chuyên gia này, sau khi tắm, nhiệt độ thân thể giảm, giả dụ lại tiếp diễn ở dưới quạt hay vấn đề hòa sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động lưu thông máu trong thân thể, kéo theo hệ lụy là máu lên não chậm, không những thế còn ảnh hưởng tới nhịp đập của tim và áp huyết. Khác biệt, những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu nếu như nằm yếu tố hòa ngay sau khi tắm sẽ rất dễ gặp tai biến, và bỗng nhiên quỵ.

Biện pháp: Sau khi tắm hoàn thành nên lau khô người, không ngồi điều hòa chiếu thẳng tham gia người. Tốt nhất là không tham gia phòng có điều hòa ngay khi vừa tắm dứt. Ví như phòng đang bật sẵn nhân tố hòa thì nên tắt đi để cơ thể dần thích ứng với nhiệt độ phòng rồi mới bật vấn đề hòa lại.

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 2.

Tốt nhất là không vào phòng có nhân tố hòa ngay khi vừa tắm xong.

Chạy vội vào phòng có yếu tố hòa mát lạnh ngay khi đi ngoài trời nắng nóng cao điểm hoặc trái lại

Đây là thói quen cực nguy hiểm, có thể dẫn tới sốc nhiệt , nguy cơ bỗng nhiên quỵ cực cao. Cỗi nguồn là do thân thể chưa kịp thích ứng với nhiệt độ phòng hoặc ngoài trời, nhất là khi chuyển động từ một chỗ quá hot sang một nơi quá lạnh và trái lại.

Biện pháp: Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, bạn nên tắt vấn đề hòa, tạo dựng cửa phòng cho không khí được lưu thông, đồng thời giúp thân thể thích ứng dần với nhiệt độ bên ngoài. Còn giả dụ trong khoảng bên ngoài nắng hot tham gia phòng có nhân tố hòa thì nên để nhân tố hòa ở nhiệt độ cao rồi hạ thấp dần chứ không hạ thấp ngay.

Trước khi tham gia phòng có yếu tố hòa cần lau khô mồ hôi, ngồi ngoài một lúc rồi mới vào. Trong khi cũng nên hạn chế giễu ra vào phòng có vấn đề hòa trong những ngày nắng hot để tránh hiện tượng đổi mới nhiệt độ chợt ngột.

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 3.

Trước khi vào phòng có yếu tố hòa cần lau khô mồ hôi, ngồi ngoài một lúc rồi mới vào.

Sử dụng nhân tố hòa là không cần dùng thêm quạt

Phổ biến người nghĩ là bật thêm quạt khi dùng vấn đề hòa là sự lãng phí. Thực tế thì việc dùng liên kết quạt và nhân tố hòa vừa đỡ tốn điện vì bạn có thể dùng điều hòa ở nhiệt độ cao hơn, song song khiến không khí trong phòng lưu thông tốt hơn. Từ đó, người nằm nhân tố hòa cũng cảm thấy mạnh bạo hơn do không khí lạnh đều hơn trong phòng, giúp người bên trong không bị đổi mới nhiệt độ khi đi lại.

Giải pháp: Sử dụng cấu kết vấn đề hòa với quạt điện. Khi sử dụng nhớ để quạt điện ở hình thức nhỏ dại và yếu tố hòa bật ở nhiệt độ cao. Để ý không để quạt máy chiếu thẳng tham gia đầu bạn khi ngủ.

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 4.

Khi sử dụng nhớ để quạt máy ở chế độ gầy và vấn đề hòa bật ở nhiệt độ cao.

Trời càng nóng càng bật nhân tố hòa ở nhiệt độ thấp

Đây là nghĩ suy cực sai lầm. Bật nhân tố hòa nhiệt độ quá thấp không chỉ tốn điện mà còn dễ làm cho người dùng bị sốc nhiệt do không bằng nhau với nhiệt độ bên ngoài khi đi ra vào, gây ra phổ quát hệ lụy sức khỏe. Ngay cả những ngày nắng hot, cũng không nên để nhiệt độ thấp hơn 5 độ C so với bên ngoài. Ngoại trừ những ngày nhiệt độ nóng trên 35 độ C, bạn có thể để vấn đề hòa ở mức 28 độ C.

Giải pháp: Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm chỉ bật nhân tố hòa ở mức 28-29 độ C. Trong khi, tham gia những ngày lạnh lẽo hơn 35 độ C, bạn chỉ nên bật ở mức thấp hơn 5 độ C bên ngoài trời để bảo vệ sức khỏe, tránh sốc nhiệt.

Theo HH

Helino


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét