TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

'Ví như khó khăn quá thì thuê Phó Thủ tướng xuống khiến cho'

Sáng 13/5, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ vietnam đơn vị “Hội nghị giám sát các giải pháp cách tân kiểm tra chuyên ngành, giảm thời điểm thông quan hàng hóa xuất nhập cảng”.

 Tại hội nghị, đại diện vài công ty đề cập đến Công văn 858 của Tổng cục Hải quan có hiệu lực trong khoảng bốn tuần 3/2019 báo cáo quyết toán cho vật tư phung phá và khí cụ, công cụ, nhưng lại gây gian nan, vướng mắc khi mỗi tổ chức có phương pháp nắm bắt khác biệt vì không có định nghĩa rõ ràng.

Cục trưởng Cục Giám sát điều hành (Tổng cục Thương chính) Âu Anh Tuấn cho nhân thức, Thông tư của Bộ Vốn đầu tư đã qui định rõ, đối với nguyên liệu, vật tư sử dụng trong quá trình đóng hộp thì công ty phải xây đắp định mức, còn đối với vật tư phí phạm không xác định định mức chi tiết thì doanh nghiệp phải theo dõi mức sử dụng theo nguyên lý tồn kho cuối kỳ. Đương nhiên, ông cho nhân thức sẽ ghi kiếm được quan niệm công ty và có hướng dẫn cụ thể.

Nếu khó quá thì thuê Phó Thủ tướng xuống làm cho - Ảnh 1.
Hội nghị giám sát các biện pháp cải cách kiểm tra chuyên ngành

Nghe trả lời của ông Tuấn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu phải nói khi nào giải quyết triệt để, không nói tầm thường phổ biến được. Ông Huệ yêu cầu hết tháng năm, nếu chưa giải quyết được thì gửi thẳng văn bản lên Thủ tướng. Ông cũng xem xét không để chuyện rất gầy này gây ra vướng mắc cho công ty, vì bé bỏng với công ty điều hành nhưng lại là điều lớn của đơn vị.

“Giả dụ khó quá thì thuê Phó Thủ tướng xuống, tôi khiến cho. Tôi cũng nhân thức chút về kế toán”, Phó Thủ tướng nói vui và buộc phải khắc phục ngay vướng bận rộn cho DN, có quy định hướng dẫn thống nhất trong toàn quốc.

Theo Phó Thủ tướng, Quyết nghị số 02/NQ-CP nêu rõ tạo dễ dãi phải đi với chống gian lận thương mại, đòi hỏi các bộ, ngành nghề kiểm tra tính thích hợp, nghiêm ngặt trong cắt giảm thủ tục thương chính chuyên ngành.

“Giấy tờ, mặt hàng nhập khẩu nào không hợp lý thì cắt giảm, nhưng giấy tờ, mặt hàng nhập cảng không đáng cắt nhưng mà cắt, bãi bỏ hồ sơ rà soát chuyên lĩnh vực mà không có lí, phải rà lại. Không thể tạo dựng toang cửa non sông được”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng cũng cảnh báo, nếu như cắt giảm máy móc thì dễ bị các “hàng ngũ ích lợi” đi lại. “Ý kiến của Chính phủ là vừa tạo tiện lợi thương nghiệp đến nơi tới chốn, cắt giảm triệt để vòi vĩnh, sách nhiễu nhưng chống gian lận thương mại cũng phải vồ cập. Phải đẩy mạnh giám sát, nếu như có sơ hở thì bộ trưởng, người đứng đầu bộ, lĩnh vực đó phải chịu bổn phận”, Phó Thủ tướng nói.

Theo Văn Kiên

Tiền phong


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét