TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Vi khuẩn trong miệng có kỹ năng sản sinh ra độc tố 'di trú' lên não và các phòng ban khác của bạn

Theo như một nghiên cứu mới được đăng trong quyển Science Advances, những vi khuẩn trong miệng có thể đóng hộp các độc tố có khả năng thiên di lên não bộ của bạn. Khi những độc tố này thâm nhập vào não, chúng có thể khiến tăng kĩ năng phát bệnh Alzheimer (chứng mất trí tưởng ở người lớn tuổi).

Các vi khuẩn có thể sống mạnh khỏe trong hai bên má, trên lưỡi, lợi răng và các phần khác. Miệng của bạn là không gian sống tuyệt vời cho các vi sinh vật bởi nó luôn ẩm, có độ pH định hình và nhiệt độ hoàn hảo. Dù thế, ko phải loại vi khuẩn nào cũng "an phận". Tara Fourre, quản lý tìm hiểu của hạ tầng sức khỏe khoang họng thế giới Johnson & Johnson cho hay: "khoảng hơn hai tá chủng loại vi khuẩn trong khoang miệng có can hệ với các bệnh ở vùng khác trong thân thể."

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 1.

Miệng của bạn là môi trường tuyệt vời cho các vi khuẩn sinh sôi.

Chúng ta nuốt nước bọt nhiều lần và những vi khuẩn này sẽ được đưa xuống bụng, bên cạnh đó, hệ tuần hoàn cũng là dụng cụ chuyển động hoàn hảo cho chúng. Mỗi lần bạn nhai, nuốt, tấn công răng... những vi khuẩn này được đưa vào các nang trong nướu (lợi) răng của bạn. Fourre cho hay, "việc thiên di của vi khuẩn trong thân thể bạn là quá trình thiên nhiên và chúng ta chẳng thể ngăn chặn được. Tất nhiên bạn có tài năng tránh số lượng vi khuẩn trôi vào máu bằng cách chú tâm răng miệng tốt hơn."

Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 2.

Các bác sĩ khuyến cáo bạn không nên tiến công răng ít hơn 2 phút mỗi lần. Bằng bí quyết tiêu diệt những tấm "phim" sinh học trên răng của bạn, bạn có thể ngăn ngừa được các tiến công bằng axit trong khoảng các vi khuẩn xấu trong một số khu vực. Dường như đó, việc dùng chỉ nha khoa cũng rất quan trọng vì nó giúp lấy ra các mảnh trái cây nhỏ nhắn mắc kẹt (là không gian hoàn hảo gây viêm nhiễm và sinh sôi cho vi sinh vật).

Ăn phổ biến quà bánh và rau củ

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 3.

Một nghiên cứu trong khoảng Veterans Affairs đã thấy rằng: trong số 625 người nam nhi ăn phổ biến thực phẩm có chất xơ, mà cụ thể là rau củ quả, đã khiến giảm đáng kể sự phát hành của các bệnh về nướu. Chất xơ trong khoảng rau củ quả kích thích đóng hộp thêm nước bọt trong khoang miệng, giúp tống khứ giải khát thừa và các axit độc hại.

Súc miệng với nước sau mỗi buổi ăn

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 4.

Thay vì sử dụng nước súc miệng có hóa chất, các chưng sĩ khuyên rằng bạn nên súc miệng bằng nước chín chung sau một buổi ăn có phổ thông tinh bột hoặc ăn vặt. Sau đó khoảng 30 - 45 phút, bạn nên đánh răng. Đây là bởi vì nước có thể giúp hạn giễu cợt sự tập trung của các loại vi khuẩn cho đến khi bạn có thể tiến công răng.

Cảnh giác giả dụ trước đây đã có tiền sử bị các chứng bệnh nguy hiểm

Những người với một vài các chứng bệnh hiểm nguy một mực có thể dễ chạm mặt các bệnh về khoang miệng hơn bởi hệ miễn nhiễm của họ đã từng bị phá tan vỡ. Phổ thông người không đon đả đến sự kết hợp giữa các bệnh khác với bệnh về khoang miệng, tuy nhiên đây là nhân tố rất chủ quan. Phương pháp thân thể vận hành làm những bệnh trạng này có can dự khắn khít với nhau, bệnh trong khoảng khoang miệng có thể gây ra đa dạng di chứng ở những nơi khác trên cơ thể.

Source (Nguồn): Healthline

Theo Ngọc Xuân

Helino


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét