TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

Văn phòng cho thuê tại TP.HCM tăng giá kỷ lục | MuaBanNhaDat

Nguồn cung cầu văn phòng cho thuê càng ngày càng tăng

Tham gia quý I/2019, Savills Việt Nam đã có những thông báo về hoạt động mua bán văn phòng trong 5 năm qua. Hoạt động mua bán này đã lưu lại những bước phát hành mạnh mẽ với tỷ lệ kết nạp đạt tới 98%, 2% còn lại là diện tích trống. Yếu tố này cho thấy thị trường văn phòng cho thuê nở rộ nhất trong một thập kỷ qua. Văn phòng cho thuê tại TP.HCM cũng lưu lại đa dạng cột mốc cần thiết trong 3 bốn tuần đầu năm nay, các tòa văn phòng có quy mô trống liên tục giảm, khác lạ thị trường tiếp thu rất nhanh lẹ những văn phòng ở khu trọng điểm và các tòa nhà mới.

Trong một thập kỷ qua, 2% được ghi nhận là mức tỷ lệ trống thấp nhất, đồng nghĩa với việc hoạt động mua bán văn phòng càng ngày càng nhộn nhịp với lượng cầu cực lớn và sức thu nhận tuyệt vời. Theo đó, giá thuê trong quý I tiếp tục vững mạnh trong vòng 5 năm qua, tăng 1% so với quý trước. Trong đó các công trình cao cấp (văn phòng hạng A) ngày càng tăng 2% theo quý, dẫn đầu về giá thuê và đóng góp đáng kể tham gia mức tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

thi truong van phong cho thue tang gia cao ky luc

Bắt kịp khuynh hướng

Nguồn cầu gia tăng cao nhưng lượng cung lại khan hi hữu làm các nhà đầu tư liên tục tăng giá và giữ được vị thế thảo luận. Bên cạnh đó, khách thuê chỉ có thể hài lòng vài giá bán hoặc phải lựa chọn các khu vực ngoài trung tâm để thuê, hay linh hoạt bố trí công tác. Năm 2019, 11 dự án văn phòng cho thuê tại TP.HCM với tổng diện tích 206.000 m2 sẽ có giá tăng đối với các tòa nhà được xếp hạng cao cấp. Trong vòng 2 năm qua, TP.HCM đã chứng kiến sự mở rộng mạnh khỏe loại hình môi trường khiến việc chung với mức tăng hơn 90% mỗi năm, đạt trên 37.000 m2 tính đến thời gian điều tra. Diện tích đất văn phòng cho thuê tại TP.HCM (20.000 m2) phần nhiều tập trung ở khu vực trung tâm với 56% thị phần, gồm các thây mặt nổi bật như WeWork, Up, Dreamplex, Regus, Compass và Kloud. Với diện tích lấp đầy lớn, đây đều là khách thuê chủ lực của rộng rãi tòa nhà.

Mô phỏng văn phòng cho thuê được hy vọng sẽ phát triển mạnh trong thời điểm tới nhờ tham gia ý định lớn trong khoảng các tổ chức kinh doanh trong và ngoài nước. Văn phòng san sớt ngày càng được chuộng nhờ sự cởi mở, giúp tránh chi tiêu và thích hợp với các công ti đang trong giai đoạn dò la, phát hành trên hoạt động mua bán. Sự tăng thêm của các tòa nhà vừa mới đây trong hoạt động mua bán đều có chứng nhận “nhà cửa xanh” và biến thành xu hướng hiện ra hồ hết ở các dự án mới theo tiêu chuẩn LEED. Các công trình xanh và vững bền sẽ được kiểm chứng kỹ trước khi đưa tham gia vận hành để mang lại hiệu quả về chi tiêu, thuận lợi và được kiến tạo thân thương với môi trường. Chứng chỉ xanh được Savills dự đoán sẽ càng ngày càng bình thường ở các dự án mới. Tính tới quý I /2019, trong mai sau sẽ có 28% nguồn cung văn phòng cho thuê tại TP.HCM đang được xây dựng chiếm hữu các đạt yêu cầu LEED.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét