TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Trước 1/6 tới phải ngừng mặt bằng cho công trình cao tốc Bến Lức - Long Thành

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có quan niệm về việc xử lý vướng bận bịu trong công tác phóng thích mặt bằng công trình đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu UBND Tp.HCM và tỉnh giấc Đồng Nai khẩn trương tập trung lãnh đạo khắc phục dứt điểm các sinh tồn, vướng bận bịu, kết thúc công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 1/6/2019 để bàn ủy quyền đơn vị kiến thiết, không làm cho tác động đến tiến độ dự án.

Công trình tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài toàn tuyến 57,1 km, đi qua địa phận Tp.HCM, tỉnh giấc Long An và Đồng Nai.

Công trình có chiều dài 57,1 km, đi qua các thức giấc Long An: 2,7 km (gồm: huyện Bến Lức, thị xã Cần Giuộc); Tp.HCM: 26,4 km (gồm: thị xã Bình Chánh, thị xã Nhà Bè và huyện Cần Giờ) và thức giấc Đồng Nai: 28 km (gồm: huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành), được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với 4 làn xe và 2 làn dừng nguy cấp, vận tốc thiết kế 100km/h.

Tổng mức đầu tư (công đoạn 1) của công trình là 31.320 tỷ đồng (tương đương 1.607 triệu đô la); trong đó vốn mượn của Nhà băng Phát triển châu Á (ADB) là 635,7 triệu đô la, vốn mượn của Chính phủ Nhật Bản phê duyệt Tập đoàn Phù hợp tác quốc tế Nhật Phiên bản (JICA) 634,8 triệu đô la và vốn đối ứng của Chính phủ vn.

Khi chấm dứt, dự án đóng vai trò là đòn bẩy quan trọng xúc tiến sản xuất kinh tế-xã hội của cả Vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, đặc biệt là khu vực Đông Nam Bộ; khai thác ưu điểm và sản xuất kinh tế, hấp dẫn đầu tư và du lịch của Tp.HCM, thức giấc Long An và tỉnh Đồng Nai.

Tuyến đường này còn tạo thành một phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, trong khoảng Bangkok (Thái Lan) qua Phnom Penh (Campuchia) đến Tp.HCM-Vũng Tàu. Đồng thời kết nối mạng cao tốc và quốc lộ với các Cảng biển lớn của khu vực như Cái Mép-Thị Vải, Sao Mai-Bến Đình, sân bay quốc tế Long Thành...


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét