TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Tổng cục Hải quan thông báo về vụ cán bộ cửa khẩu nghi kiếm được tiền bôi trót lọt

Can dự tới tin tức tin báo phản chiếu cán bộ thương chính tại cửa khẩu La Lay (Cục Thương chính tỉnh Quảng Trị) có dấu hiệu kiếm được tiền "bôi trơn tuột" trong khi thực hiện hồ sơ cho hành khách, dụng cụ qua cửa khẩu, chiều 24-5, Tổng cục Thương chính (Bộ Nguồn vốn) đã có chỉ huy khẩn về việc này.

Tổng cục Thương chính cho biết ngay khi tạp chí phản chiếu, tổ chức này đã yêu cầu Cục Hải quan thức giấc Quảng Trị và các công ty có can dự rà soát, xác minh vụ việc, cương quyết giải quyết tập thể, cá nhân có can hệ sai phép (nếu có).

Tổng cục Hải quan lên tiếng về vụ cán bộ cửa khẩu nghi nhận tiền bôi trơn - Ảnh 1.

Cán bộ thương chính nghi kiếm được tiền "bôi trơn tru" - Ảnh cắt từ clip của VietNamNet

Đến thời gian hiện tại, Cục Thương chính tỉnh Quảng Trị đã ban hành các Quyết định nhất thời đình chỉ công việc đối với 4 công chức can hệ để làm cho rõ nội dung báo đưa tin và hình ảnh can dự đến hoạt động tại cửa khẩu La Lay. Thời hạn đình chỉ công tác 4 công chức liên quan trong 15 ngày kể từ ngày 24-5.

song song, thành lập đoàn rà soát tại Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay do Phó Cục trưởng Cục Thương chính thức giấc Quảng Trị khiến cho trưởng đoàn.

Tổng cục Thương chính chắc chắn đối với sự việc này, tổ chức sẽ tiếp tục dò hỏi, xác minh trên tinh thần không bao che, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức vi phạm. Tổng cục Thương chính cũng nhấn mạnh sẽ tin tức tới các tổ chức tạp chí khi có kết quả khảo sát, xác minh chi tiết.

Trước đây, báo chí đăng chuyển vận thông tin và hình ảnh ghi lại cảnh người địa phương tham gia làm giấy tờ thông quan hàng hóa tại Chi cục thương chính cửa khẩu Quốc tế La Lay phải "bôi suôn sẻ" cho cán bộ thương chính.

Theo đó, khi người địa phương tới khiến cho giấy má thành lập tờ khai thông quan đều kẹp các tờ tiền có mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng bên trong hồ sơ để "bôi trót lọt". Việc này đã diễn ra trong một thời điểm dài tại cửa khẩu này.

Theo Minh Chiến

Người công huân


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét