TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Tổng Bí thư, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương

Sáng 18/5, sau hơn 2 ngày khiến cho việc, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã họp phiên bế mạc.

Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân quản lý phiên bế mạc.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự chuẩn bị của các Tiểu ban sẵn sàng cho ĐH Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước, Trung ương tán thành về căn bản với dự thảo đề cương các Lên tiếng, trong đó có các vấn đề về chủ đề, tiêu đề, phương châm, tư tưởng chỉ huy, kết cấu và một vài yếu tố trọng điểm cần xin quan điểm trong thời kỳ xây đắp các văn kiện.

Đồng thời, ông yêu cầu các Tiểu ban khẩn trương hoàn thiện các đề cương, bảo đảm sự thống nhất giữa các Lên tiếng, nhất là về chủ đề, quan niệm, tư tưởng chỉ huy và chỉ tiêu tổng quát; trình bày gọn nhẹ, súc tích, rõ ràng, dễ nắm bắt, dễ nhớ, dễ chấp hành.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương - Ảnh 1.

Quang đãng cảnh Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 10. Ảnh: Trí Dũng.

Ông nói, Trung ương đặc biệt nhấn mạnh, Thông báo chính trị, Thông báo kinh tế - phố hội và các lên tiếng chuyên đề phải thực thụ xứng tầm trình Đại hội, biểu lộ được ý chí và sức mạnh vươn lên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong quá trình tạo ra mới với những cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thử thách mới đan xen.

Cùng với đó, xác định chính xác những chủ trương, xác định phương hướng và các quyết sách lớn bảo đảm thi hành thành công tương lai tiếp diễn tăng mạnh thay đổi vừa đủ, đồng bộ, xây dựng, phát triển nước nhà, bảo vệ Tổ quốc trong 5, 10 năm đến (100 năm thành lập Đảng) và góc nhìn tới năm 2045 (100 năm xây dựng nước).

Chủ tịch BCH Trung ương Đảng cũng thể hiện sự quan trọng, việc chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIII phải tập trung khiến rõ và xử lý thật tốt các mối quan hệ lớn: Quan hệ giữa thay đổi, định hình và tạo ra.

Giữa đổi mới kinh tế và thay đổi chính trị; giữa tuân hành các quy luật của kinh tế hoạt động mua bán và đảm bảo định hướng phố hội chủ nghĩa; giữa tạo ra lực lượng đóng hộp và xây đắp, hoàn thành quan hệ đóng chai xã hội chủ nghĩa; giữa Nhà nước, hoạt động mua bán và xã hội.

Giữa vững mạnh kinh tế và tạo ra văn hoá, thi hành tân tiến và công bằng phường hội; giữa xây đắp và bảo kê Quốc gia phường hội chủ nghĩa; giữa độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế; giữa Đảng chỉ huy, Nhà nước quản lý và quần chúng khiến cho chủ...

Khác lạ, cần đi sâu phân tích, bình chọn việc khai triển thi hành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2016 - 2020, làm cho rõ những kết quả đã làm được, hạn nhạo báng, yếu kém còn tồn tại và duyên do, bài học kinh nghiệm; dự báo khả năng thực hiện Cương lĩnh, tiêu chí Kế hoạch tạo ra non sông đến năm 2030, góc nhìn đến năm 2045...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ, Hội nghị đã trao đổi dân chủ, cho quan niệm chỉ huy đối với việc sẵn sàng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII.

Trong đó, công việc chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp uỷ phải chấp hành theo đúng Nhân tố lệ, quy giễu cợt, quy định của Đảng, chọn, trưng bày và bầu được những bạn bè thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng thời, lưu ý phát hiện, trưng bày những yếu tố mới có triển vọng, bảo đảm tỉ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người địa phương tộc.

Ban Thi hành TƯ cũng giao Bộ Chính trị, sau Hội nghị này, khẩn trương chỉ huy sớm hoàn chỉnh và ban hành Chỉ thị để xác định phương hướng cho toàn Đảng chuẩn bị và bắt đầu thành công Đại hội các cấp, góp phần cho chiến thắng Đại hội XIII của Đảng.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét