TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng: 'Phải khiến tiếp vài vụ cho ra vụ'

Dù làm tốt các công việc nhưng không được chủ quan, thỏa mãn

Theo VTV, ngày 14/5, tại Thủ đô, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì buổi làm cho với chỉ huy chủ chốt Đảng, Nhà nước.

Tham gia buổi làm việc có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ toạ Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Túc trực Ban Bí thư È Quốc Vượng và Bí thơ Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên.

Thay mặt chỉ đạo 4 Văn phòng (Văn phòng Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ), ông Nguyễn Văn Nên đã thông báo một vài tình hình, kết quả công tác 04 tuần 4/2019, đề xuất một số điều cần niềm nở chỉ đạo trong thời điểm tới.

Chỉ đạo chủ chốt đã bàn thảo, hợp nhất cao với các công tác trọng tâm của tháng 5/2019 và thời điểm tới.

Theo đó, trước mắt công ty chiến thắng Hội nghị Trung ương 10 khóa XII, các phiên họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sắp tới, tập trung đảm bảo tiến độ, chất lượng xây, dựng các văn kiện trình Đại hội XIII và các công việc sẵn sàng Đại hội đảng bộ các cấp tiến đến Đại hội XIII của Đảng. Tiếp tục sẵn sàng và doanh nghiệp tốt Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Kết luận cuộc họp, Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, bốn tuần 4 và nửa đầu tháng năm/2019, có nhiều ngày lễ kỷ niệm và sự kiện đối nội, đối ngoại quan trọng.

Chỉ huy chính yếu và các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thơ, chỉ huy Quốc hội, Chính phủ đã bám sát chương trình, ý tưởnrg và cốt truyện của tình hình, tập trung chỉ đạo, chỉ huy các công ty chức năng, đoàn thể, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Xử lý kịp thời và hiệu quả những trắc trở bỗng xuất, phát sinh, đảm bảo tốt các công việc của Đảng, Nhà nước, các hoạt động kinh tế, văn hoá, phường hội, an toàn - quốc phòng, đối ngoại, công tác chỉnh đốn, xây dựng Đảng và đương đầu phòng, chống tham nhũng, thụ động.

"Đầy đủ những chương trình, ý tưởnrg, dự định công việc đã có, ta phải tiếp diễn tăng mạnh và bám cho sát. Chỉ huy phụ trách các ngành, ngành, chỉ huy cốt yếu luôn luôn, nhiều lần kiểm tra, đôn đốc, đòi hỏi thi hành cho tốt. Càng chấm dứt sớm được những việc dở dang bấy lâu thì người ta càng hoan nghênh", Tổng Bí thư, Chủ toạ nước nói.

Ông lấy ví dụ, vừa mới đây, quy hoạch tạp chí báo cáo là tốt và với Luật công huân cần nỗ lực khiến cho, thông báo công khai.

Về tình hình tầm thường, theo Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước dù đã tốt rồi nhưng không được chủ quan, thỏa mãn, nhất là các Bộ, các ngành.

"Chúng ta dồn vào một chỗ làm cho tốt để làm cho sao từ giờ đến cuối năm tạo bước chuyển đều trên hầu hết các ngành nghề", ông đòi hỏi.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh đến công việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, trong đó, yêu cầu lần này cần ân cần, lãnh đạo nhiều hơn, sát hơn Đại hội Đảng bộ các ngành; không để sẵn sàng Đại hội mà xao nhãng các công tác thường xuyên, phát triển kinh tế phường hội, bình yên, quốc phòng, đối ngoại, xây đắp Đảng, trông coi đời sống quần chúng.

"Ta phải thân mật rộng rãi hơn đến Đại hội Đảng bộ các đơn vị quản lý, khác lạ là các tỉnh giấc, kể cả xuống đến cơ sở chứ không chỉ lăm lăm chuẩn bị cho thức giấc hay chỉ lo cho TƯ. Việc này gắn liền với chiến lược bắt đầu Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Trách nhiệm các địa phương cũng phải tham gia rất lớn tham gia Đại hội 13 này thành công tốt đẹp...", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu.

Tổng Bí thư, Chủ toạ nước chỉ rõ, trong sẵn sàng Đại hội phải lưu ý cả 2 việc: Về các chương trình nghị sự, nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhân lực. Tuy nhiên, chẳng hề Đại hội chỉ chuẩn bị nhân lực mà có phần lớn việc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Phải làm tiếp một vài vụ cho ra vụ - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi khiến việc. Ảnh: Khánh Quỳnh.

Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp chỉ đạo chính yếu

Ông nêu thêm, khi đơn vị Đại hội Đảng cần khiến cho rõ các nhân tố kinh tế ở địa phương ra sao, tư nhân sản xuất tới đâu, quốc doanh sản xuất tới đâu, kinh tế Nhà nước teo tóp đi hay nở mạnh ra, cá nhân sản xuất lên hay teo tóp đi, kinh tế hỗn hợp, kinh tế nước ngoài đầu như thế nào...

"Từng địa phương phải nghĩ và trong khoảng chỗ đó, anh kiến nghị ra Trung ương. Trung ương tổng hợp toàn bộ lại, trở thành một cái chung của cả nước cho kế hoạch 5 năm, 10 năm tới.

Tôi cho hay lắm. Tôi nghĩ mãi chỗ này rồi và các bè bạn đi địa phương cũng nên gợi ý bằng hữu theo kiểu này", ông thể hiện sự quan trọng.

"Phải tiếp tục trận chiến tranh chống tham nhũng, bị động, tiêu hao"

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh đến tinh thần liên kết, thống nhất trong Đảng ở phần nhiều các ngành, các cấp.

Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp chỉ huy chủ chốt. Nguồn: VTV

Ông cho rằng, cái lớn nhất là ích lợi của giang sơn, dân tộc nên phải liên hiệp, thống nhất cao, nhất là trên Trung ương. Mỗi người một thế mạnh, tập hợp lại thành một lãnh tụ cộng đồng và địa phương cũng phải thế.

"Khác biệt, chống chạy chức, chạy quyền...", ông chỉ rõ

Tại cuộc họp, Tổng Bí thư, Chủ toạ nước yêu cầu các cơ quan công dụng cần tiếp diễn cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần kiên quyết, kiên cường.

"Phải tiếp diễn trận đấu tranh chống tham nhũng, thụ động, phao phí. Mới đây ta đã làm cho tốt và vừa rồi Ủy ban Rà soát Trung ương họp, không có dừng lại.

Phương pháp khiến cho rất chặt chẽ, cổ vũ khuyến khích nhưng phải rất nghiêm, không người ta cảm thấy lo lắng ta trùng xuống, thế nọ thế kia. Tuyệt đối xóa ấn tượng đó đi.

Phải làm cho tiếp vài vụ cho ra vụ. Các đồng chí không được nghỉ, không được ngơi, không được có gì để người ta cảm thấy trùng xuống. Có khi phải khiến cho mạnh hơn nữa mới tốt", VTV trích lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì, chủ động phối thích hợp ngặt nghèo với các tập đoàn chức năng để tham vấn, yêu cầu bố trí các công việc của lãnh đạo chủ đạo, đảm bảo các hoạt động của Đảng, Nhà nước nối tiếp, ăn nhịp, hiệu quả cao.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét