TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Tìm thấy chất đẩy lùi bệnh nan y trong bông cải

Phân tích nhắm tham gia sulforaphane, một hóa chất thực vật tự nhiên có phổ quát trong mầm bông cải xanh . Công trình dẫn đầu bởi giáo sư – tấn sĩ Akira Sawa, Giám đốc Trung tâm Thần kinh phân liệt John Hopkins, thuộc Đại học Y khoa John Hopkins, thì chứng minh sulforaphane có thể điều chỉnh lại sự mất thăng bằng hóa chất glutamate trong bộ não những người thần kinh phân liệt, một căn bệnh mãn tính khác.

Tìm thấy chất đẩy lùi bệnh nan y trong bông cải - Ảnh 1.

Bông cải xanh là một quà bánh quen thuộc - ảnh minh họa trong khoảng FOX NEWS.

Các nhà tìm hiểu đã sử dụng một nam châm cực mạnh để đo và so sánh năm vùng trong não giữa những người bị và không bị rối loạn tâm thần và nhận thấy mức glutamate thấp hơn đến 4% ở người có rối loạn tâm thần. Hóa chất thần kinh này giúp các tế bào thần kinh có thể "gửi tin nhắn" cho nhau và giúp bộ não hoạt động trót lọt tru.

Vì vậy, bằng bí quyết thăng bằng hóa chất tâm thần này, sulforaphane trong bông cải xanh được kỳ vọng giúp phát triển một loại thuốc bổ sung giúp ngăn chặn, trì hoãn hoặc khiến giảm các triệu chứng tâm thần phân liệt cũng như yếu tố trị một vài dạng loàn thần khác.

Đây chẳng hề lần đầu hóa chất trong bông cải xanh được các nhà khoa học trong khoảng Đại học Y học John Hopkins chứng minh là có tác động hăng hái lên não bộ nhân loại. Trong một nghiên cứu lúc trước phối hợp với Bệnh viện Trẻ con MassGeneral, họ đã dùng sulforaphane để nhân tố trị cho 40 nam thanh thiếu niên trong khoảng 13 đến 27 tuổi bị rối loạn phổ tự kỷ trong khoảng làng nhàng đến nặng.

Kết quả bất thần, lực lượng dùng sulforaphane đã có sự cải thiện bất thần trong việc hạn chế các hành vi đặc biệt của người tự kỷ.

Phân tích bắt nguồn trong khoảng đánh giá của rộng rãi phụ huynh cho thấy con họ cư xử chung hơn khi bị sốt và rồi các hành vi của người tự kỷ lại rõ ràng lại khi khỏi bệnh. Gần giống cơn sốt, sulforaphane mang đến một giận dữ "sốc nhiệt" cho cơ thể, vốn là một loạt các cơ chế phòng vệ tự nhiên để bảo vệ các tế bào khỏi bao tay. Chính chế độ này đã giúp người tự kỷ kiểm soát hành vi tốt hơn.

2 nghiên cứu nói trên đều được thông báo trên tin báo khoa học Proceedings of the National Academy of Science.

(Theo Fox News, Science Daily)

Theo A Thư

Người công huân


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét