TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

Tiêu chuẩn “quà” chọn nhà ngày xưa giờ vẫn đúng?

Người xưa đã truyền dạy một trong những nguyên lý "tiến thưởng" cho việc chọn nhà là "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ". Ý kiến này đã được đúc kết trong khoảng trải nghiệm ngàn năm của thân phụ ông ta và tới nay vẫn được xem là kim chỉ nam để chọn lựa nơi an cư. Tuy nhiên, khách hàng nhà cần "thừa hưởng" kinh nghiệm dân gian một bí quyết có chọn lựa lọc để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt.

"Nhất cận thị" - Không chỉ gần mỗi chợ

Ưu tiên hàng đầu khi chọn nhà của người xưa là phải "gần chợ". Nhân tố gần chợ hiện nay có thể hiểu rộng ra là các một thể ích giúp cuộc sống hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình trở nên dễ dãi và dễ dàng hơn.

Một ngôi nhà "cận thị" tuyệt vời nên gần trọng tâm giao thương, mua sắm sầm uất, các trọng điểm thương mại và mở mang ra là nơi dồn vào một chỗ phổ thông những nơi công cộng tốt và dịch vụ y tế đương đại. Khi các nhân tố này được bảo đảm, gia chủ có thể lặng tâm rằng các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống hàng ngày đều được bảo đảm mà không cần phải đi xa, giúp tiết kiệm thời gian cho cả mái ấm.

Ngày nay, sự phát hành của các khu thành phố mưu trí với quần thể các luôn thể ích được tích hợp ngay trong công trình mở ra vô vàn sự chọn lựa cho những người đang mua tìm nhà. Bài toán "cận thị" được các nhà thiết kế đô thị đưa ra lời trả lời mưu trí, tiêu biểu có thể kể đến khu đô thị Celadon City của tập đoàn BĐS Gamuda Land.

Dự án gần ngay AEON Mall, một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất thị trấn, cùng hàng loạt các tiện thể ích về giáo dục, y tế, giải trí, ẩm thực và sport hàng đầu mang đến cho cư dân cuộc sống tiện dung nhất.

"Nhì cận giang" - Thiên nhiên nuôi dưỡng con người

Thời xưa, khi đường bộ còn chưa sản xuất, người dân giao thương cốt yếu bằng con đường thủy. Nguồn nước từ các con sông không chỉ dịch vụ yêu cầu sinh hoạt, trồng trọt và chăn nuôi của loài người mà phù sa còn bồi đắp cho vùng đất ven sông luôn màu mỡ; bởi vậy đất thổ cư gần sông luôn được bình chọn cao.

Hiện tại, nhất là tại những đô thị lớn với quỹ đất càng ngày càng eo hẹp, việc hiểu tiêu chí "nhị cận giang" theo hướng này có nhẽ không mấy phù hợp.

Tất nhiên, ví như suy xét kỹ, mục tiêu "gần sông" vẫn không hề lỗi thời ví như được hiểu rộng ra, là ngoài nhân tố "thủy" thì còn bao gồm các yếu tố thiên nhiên bao quanh ngôi nhà như cây cỏ, khuôn viên, ánh sáng và không khí… Không thể phủ nhận rằng không gian sống tác động trực tiếp tới sức khỏe thể chất lẫn ý thức của chúng ta.

Một môi trường sống thoáng đạt, được xung quanh bởi rộng rãi cây cối, hồ cảnh quan, không gian quy hoạch thích mắt sẽ giúp mang tới nguồn năng lượng hăng hái mỗi ngày, giúp nhân loại tăng năng suất lao động và khiến việc một cách hiệu quả.

"Tam cận lộ" - Yếu tố mang tính kỷ nghuyên

Yếu tố "gần trục đường" muôn thuở nay vẫn đúng và có phần biểu lộ tầm nhìn xa trông rộng của người xưa. Vị trí gần các tuyến tuyến phố mạch máu không chỉ giúp kết nối ngôi nhà đến những khu vực khác trong thành phố một các dễ dàng, giúp gia chủ đi lại tiện lợi tới bất kỳ đâu mà còn quyết định giá trị của ngôi nhà trong phổ quát năm sắp đến.

Một ngôi nhà nằm ở địa điểm đắc địa, gần những trục trục đường chính và trong khu vực cơ sở giao thông phát hành đồng bộ chắc chắn sẽ chiếm hữu giá trị vững bền theo thời điểm.

Tuy nhiên, khi chọn lựa nhà tại các đô thị lớn như Hà Nội và Tp.HCM, nếu nhì nhân tố "cận thị" và "cận lộ" được phục vụ thì sẽ dễ hẳn nhiên những bất cập về ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi. Chính bởi vậy, ngoài những nhân tố trên thì lựa chọn không gian sống trong sạch cần được các gia chủ tương lai đặc biệt lưu tâm.

* Được xây dừng vào năm 1995, Gamuda Land là phòng ban sản xuất BĐS của Gamuda Berhad - cơ quan tạo ra cơ sở cơ sở và bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Chủ đầu tư này đã xây đắp và điều hành nhị dự án lớn là Celadon City tại thị trấn Hồ Chí Minh và Gamuda City tại Thủ đô.

Tại Celadon City, để gắn kết tập thể, khu đô thị được tích thích hợp trọn vẹn các tiện ích: trong khoảng giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thể thao, mua sắm đến các khu vực tiêu khiển. Các trường quốc tế như Trường mẫu giáo Maple Bear, Trường Toàn cầu Á Châu và Trung tâm Anh ngữ ILA, trọng tâm y tế Hoàn Mỹ, AEON Mall và Celadon Sports & Resort Club chỉ phương pháp khu vực cư dân một vài bước chân.

Dường như, Đại lộ Gamuda đang được xây dựng trong khu đô thị hứa hứa hẹn sẽ trở thành trọng tâm tiêu khiển đẳng cấp hàng đầu thành phố.

Celadon City dành tới 16 ha diện tích quy hoạch để tiết kiệm hóa cảnh quan cây trồng cho dân cư. Đồng thời, dự án cũng có vị trí ý tưởnrg ngay trọng tâm quận Tân Phú - lối vào khu Tây Sài Gòn gắn kết đa số các vị trí quan trọng trong thành phố và là điểm giao thoa của rất nhiều các tuyến đường mạch máu dẫn đến các tỉnh giấc ở phía Tây Nam và Đông Nam.

* Thông tin chi tiết:

Website: https://gamudaland.com.vietnam/

Tp.HCM: 028 6252 9999

Thủ đô: 024 3944 9898.


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét