TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Tận mắt 'siêu dự án' của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba: Bãi đất xác xơ được 'nổ' “công trình vươn tầm quả đât”

Nói dối như Cuội

Trên tờ rơi lăng xê, dự án nêu trên được trình bày với những lời có cánh như "vươn tầm quả đât", "giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản". Theo hình vẽ, công trình có hàng trăm lô đất vuông chằn chặn, trong khu vực có đủ các nhà cửa công cộng như quảng trường, sân banh, văn phòng phẩm, bưu điện, tòa tháp văn hóa, tiệm tạm hóa, ở dọc đường, cột xăng… Khu đất được cho là nằm ngay cạnh QL1A.

Tuy nhiên trái với những lăng xê trên, khi PV tới phường Xuân Hưng tìm kiếm, đưa tờ rơi quảng cáo ra, chẳng bạn nào biết đó là khu vực nào. Vì vậy để có thể mua đến được nơi "dự án đang chấp hành", PV đã liên hệ với một nhân viên Công ti Alibaba. Viên chức này trình bày tên Ngọc, cho nhân thức "hiện công ti đang bán dự án Ali Mega Xuân Lộc". Qua lời biểu đạt của Ngọc, đó là khu đất có quy mô lên đến 85 ha, ngang hông một ngôi chùa, song song cũng nằm gần một nghĩa trang lớn.

Theo quảng cáo từ nhân viên Alibaba, "công trình này được khai triển gồm hơn 2.000 nền đất giá sàn 190 triệu tiền việt/nền nhà phố quy mô 100m2, và 400 triệu đồng/nền vi la 500m2. Trong khuôn viên công trình có khu vui chơi, phố đi bộ, nhà thờ giải trí và vừa đủ các luôn thể ích khác". Trong khi, cũng theo nhân viên Ngọc "đất công trình này đều là đất thổ cư tuy nhiên sẽ phải mất từ 12 - 13 bốn tuần mới ra sổ đỏ tùy theo quy mô lô đất khách muốn tìm. Việc trả tiền cũng rất cởi mở, tiện lợi cho đối tượng mua hàng và khách hàng sẽ dễ ợt thanh toán".

Đối tượng trên tiếp tục thao thao bất tuyệt quảng cáo như một cái máy: "Với giá chỉ trong khoảng 1,9 triệu/m2, dự án sẽ bứt phá mọi giá trị BĐS khu vực vùng ven, đón đầu thị trấn Long Khánh với giá rẻ bất thần. Đây là dự án khủng sẽ mang lại cho khách nếu đầu tư. Và đặc biệt với dự án này tổ chức kinh doanh có cam kết sẽ thu sắm lại chính đất của khách ở công trình này và khách chỉ có thu lợi khủng".

Khi được hỏi về việc dự án đã xây đắp gì hay chưa, đối tượng này cho rằng: "Hiện công trình vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành và không lâu nữa sẽ hoàn toản cơ sở hạ tầng, cùng lúc đây là dự án siêu lời đối với khách hàng nào muốn đầu cơ thu lãi. Chắc tầm hơn chục ngày nữa mọi thứ sẽ hoàn thiện và lúc đó sẽ là một công trình quá đẹp và sẽ dẫn các đoàn khách trong khoảng nơi khác về thăm quan, sắm đất nền".

Thực tế đã chứng minh những lời lăng xê trên tờ rơi của Alibaba và nhân viên chỉ là những lời nói láo. Chúng tôi sắm mãi cũng tới được vị trí "siêu công trình", phát hiện đó đang là một bãi đất xờ xạc, tràm mọc lổng chổng, vài con bò tí hon trơ xương đang nhởn dơ gặm cỏ. Để vào khu đất này còn không có đường lớn, hiện chỉ có thể đi tham gia bằng một lối mòn bé xíu.

Đem thực tại trên gọi điện căn vặn hỏi lại đối tượng quảng cáo "siêu dự án", đối tượng này chống chế nhạo: "Để thi hành công trình thì thợ đang bắt đầu cưa cây tràm, san ủi mặt bằng".

Tận mắt siêu dự án của Công ty địa ốc Alibaba: Bãi đất xác xơ được nổ “dự án vươn tầm thế giới” - Ảnh 1.

Tờ rơi quảng cáo về “siêu dự án” Ali Mega Xuân Lộc của Công ty Alibaba

UBND huyện vào cuộc chỉ đạo giải quyết

Trước đây, khi nhân thức được Tổ chức kinh doanh Alibaba đang rao bán công trình Ali Mega tại thị trấn Xuân Hưng, bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ toạ UBND huyện Xuân Lộc đã ký ban hành Văn bạn dạng số 2942/UBND -KT gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp, Chủ toạ UBND các phường, thị trấn về việc Alibaba rao công trình không đúng sự thực trên địa bàn huyện.

Theo lên tiếng trên, UBND huyện Xuân Lộc chắc chắn chưa có quy hoạch, chiến lược dùng đất với công trình Ali Mega Xuân Lộc tại phường Xuân Hưng. Ngoài ra đó, tới thời gian này, Đồng Nai cũng chưa ban hành bất cứ quyết định nào can hệ đến việc thỏa thuận địa điểm, hài lòng đầu cơ cho Alibaba thuê đất để chấp hành công trình AliMega Xuân Lộc và công trình đất ở tại các thị trấn, thành phố trên khu vực quận Xuân Lộc.

Để giảm thiểu thiệt thòi và đảm bảo quyền lợi của người địa phương, UBND quận yêu cầu thủ trưởng các tập đoàn tổ chức, Chủ toạ UBND các thị trấn, thành phố thông tin đến cán bộ, công chức, nhân viên nhân thức việc Alibaba giới thiệu rộng rải trên mạng về bán đất nền tại các phường, đô thị trên địa bàn thị xã Xuân Lộc là sai sự thật. Đồng thời, giao Phòng Văn hóa Thông tin, Đài truyền thanh huyện, UBND các xã, thành phố doanh nghiệp thông báo để cư dân biết việc Alibaba giới thiệu rộng rải sai sự thật.

UBND Xuân Lộc cũng giao Phòng Tài nguyên & Môi trường quận chủ trì, phối phù hợp các phòng ban, công an quận, UBND các phố, thành phố và các tổ chức can dự rà soát, kiểm tra việc rao bán đất nền của Alibaba để tham vấn xử lý theo pháp luật.

Lúc trước, PLVN cũng đã đăng vận chuyển một vài bài viết về các công trình "ma" của Tổ chức kinh doanh Alibaba ở huyện Long Thành (Đồng Nai) và TX Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu), cảnh báo khách hàng không bận bịu bẫy lừa của công ty.

Theo Minh Nguyệt

Qui định


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét