TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Sức hút từ “Thành Rome Sài Gòn”

Ngày nay, bên bán đảo Thủ Thiêm, một tòa thành Rome cao 30 tầng sẽ được tái hiện với vẻ đẹp và sức lôi cuốn đậm chất di sản.

La Mã thống trị qua 16 thế kỷ, mở đầu trong khoảng năm 27 trước công nguyên với sự lên ngôi của hoàng đế Augustus Caesar. Trong thành ngữ Latin, cụm trong khoảng "imperium sine fine" được dành riêng để biểu đạt La Mã như một "đế giễu cợt không có điểm xong xuôi".

Mặc dầu đã sinh ra cách đây hàng ngàn năm nhưng những công trình tượng trưng của đế chế La Ma vẫn khiến giới kiến trúc hiện đại phải "ngả mũ" vì tính thẩm mỹ, sự trường tồn và bề thế, to lớn.

Người La Mã xưa rất niềm nở đến việc thiết kế và xây đắp các tòa tháp số đông dành cho người địa phương như quảng trường Venezia, đấu trường La Mã, đền thờ Parthenon, đài phun nước Trevi, phòng tắm công cộng Caracalla,...

Hiện nay, đô thị Roma là một trong những địa danh ngao du nổi tiếng nhất quả đât, xuất phát trong khoảng sự nhiều chủng loại của những công trình di sản cũng như nét thu hút, nguy nga của thắng cảnh.

Với tinh thần trân quý và tiếp biến những trị giá di sản trường tồn của quả đât vào thị trấn kỷ nghuyên mới, vượt qua ngăn cách địa lý xa xôi, trên bán đảo Thủ Thiêm bờ Đông Sài Gòn hiện giờ, một tòa thành Rome by Diamond Lotus đang được tái hiện dưới sự dẫn lối của Kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzi - thành viên Hiệp hội Kiến trúc sư Rome (Italy), bậc thầy kiến trúc cổ đại và hiện là cố vấn cấp cao của Phuc Khang Corporation.

"Thành Rome phương Đông" cao 30 tầng nhưng vẫn thừa hưởng các giá trị Heritage - Boutique - Resort của nền tân tiến đế chế giễu La Mã. Từ ngày xưa, La Mã là nền tân tiến trước tiên hiện ra mô phỏng nhà cao tầng có tầng trệt là khu thương nghiệp và các tầng trên là căn hộ (insulae). Đây có thể coi là version căn hộ trước tiên của nhân loại.

Các thức cột, mái vòm, họa tiết trang trí đầu cột, đá đá hoa tấm lớn là chi tiết điển hình của phong cách kiến trúc La Mã cổ truyền và sẽ dễ dàng được tìm thấy tại thành Rome nay.

Hình như đó, một trong những di sản của nền tiến bộ La Mã là các luôn tiện ích bình thường giúp gắn kết đồng đội, đơn cử như quảng trường Venezia, các đền thờ thần hoặc bồn tắm nước hot Basilica Therma.

Rome by Diamond Lotus ứng dụng tiện ích này tham gia tầng 6 với hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 được thiết kế theo phong cách bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ xưa với những pho tượng xung quanh và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn.

Hình như, bao quanh không gian hồ bơi là tổ thích hợp 22 tiện ích phục vụ bỏ ra riêng cho dân cư Rome by Diamond Lotus như khu vực gym - sauna - spa, business lounge, bến xe con trẻ, những tiểu cảnh vườn treo,… và khác biệt nhất phải kể tới vườn La Mã rộng hơn 3.000m2 sẽ là "lá phổi" cung cấp nguồn sức sống trong sạch và màu xanh cho công trình.

Được DKRA Việt Nam trả lời tiếp thị và phân chia "thành Rome Đông Sài Gòn" có chi phí trong khoảng 3,9 tỷ đồng/căn, thời gian trả tiền được kéo dài lên đến 30 04 tuần, đợt 1 chỉ 10% và chỉ trả tiền tối đa không quá 50% cho đến khi nhận nhà. Dường như, đối tượng mua hàng còn được nhà băng OCB cung cấp mượn 70% trị giá căn hộ trong thời gian 20 năm.


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét