TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Quảng Trị: Đông Nam phát triển Hoa phượng đỏ Biển, Đông Bắc bứt tốc bất động sản nghỉ ngơi

Hàng nghìn tỷ đổ tham gia Hoa Phượng đỏ biển và BĐS nghỉ dưỡng tại nhì khu vực trung tâm của Khu vực ven biển Quảng Trị ghi lại sự trỗi dậy và sinh sôi sản xuất của miền đất "tọa độ lửa".

Hoa Phượng đỏ nước sâu Mỹ Thủy và Cửa Việt bỗng nhiên phá mới cho ngành Logistic

Khu kinh tế ven biển Đông Nam - Quảng Trị diện tích lớn nằm trong Hành lang Kinh tế Đông - Tây (EWEC), dọc tuyến tuyến đường bộ chạy qua 13 thức giấc của 4 tổ quốc thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông mở mang, nối nhị bờ đại dương là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương với chiều dài 1.450 km.

Khu vực có vấn đề kiện rất dễ dãi để hiện ra một Cảng biển với khoảng phương pháp ngắn nhất, lôi cuốn hàng hóa từ khu vực Nam Lào, Đông Bắc Thái Lan và Đông Bắc Campuchia theo tuyến EWEC.

Sau 4 năm chờ đợi, Cảng biển Mỹ Thủy đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt y cấp phép tham gia trung tuần 04 tuần 1/2019 cho liên doanh Chủ đầu tư Mỹ với số vốn hơn 14 nghìn tỷ đồng.

Công trình do Công ty Cũ rích phần Liên doanh Hoa Phượng đỏ Toàn cầu Mỹ Thủy làm cho chủ đầu tư nhưng 100% vốn và được tài trợ vốn bởi Công ti Clearbrook Global Advisors Hoa Kỳ, Tổ chức kinh doanh EMP Infra LLC Hoa Kỳ và Tổ chức kinh doanh TNHH Pinestrees Group Hàn Quốc.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị cũng vừa ban hành Quyết định số 3088/QĐ-UBND cấp dự án đầu tư Bến cảng CFG Nam Cửa Việt với tổng vốn đầu cơ 640 tỷ đồng. Công trình do Công ti TNHH CFG Quảng Trị khiến cho chủ đầu tư, tiêu chí hoạt động của dự án nhằm đầu cơ xây dựng khu bến Hoa Phượng đỏ gồm 4 cầu Hoa Phượng đỏ chuyên dùng dài 510m. Quy mô mặt đất sử dụng 18,75ha.

Các bến Cảng Cửa Việt tiếp thụ tàu 3.000 - 5.000 tấn hoặc lớn hơn. Dự định tới quý 4/2020 sẽ đưa một số hạng mục tòa tháp đi vào hoạt động.

Tiềm năng du lịch biển đảo

Ngày 8/4/2019 tại khu vực Cảng Cửa Việt, tàu biển Panorama II đã cập Hoa phượng đỏ Hợp Hưng vượng đưa thủy thủ đoàn và khách tham quan quốc tế đến trong khoảng các nước như Canada, Mỹ, Australia và New Zealand tới tham quan và trải nghiệm ngao du tại Quảng Trị.

Sau đó, trong các ngày 14-15-16/4/2019 đã có thêm vài đoàn khách quốc tế tới Quảng Trị bằng tàu biển. Các chuyến tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ cũng đã phải tăng chuyến ngay từ 6/5/2019 để dịch vụ số lượng khách tăng lên.

Theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Ngao du Quản Trị cho biết, tổng lượt khách tới tỉnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5 ước tính đạt hơn 60.000 lượt. Lượng khách đến tạm trú tại các nơi nghỉ ngơi trên địa bàn Tp. Đông Hà tăng mạnh so với năm 2018, công suất phòng đạt 85%, các khu vực biển có nơi đạt công suất 100%.

Đa dạng bãi biển đẹp của tỉnh Quảng Trị như Vĩnh Thái, Cửa Tùng, Gio Hải, Cửa Việt, Triệu Lăng, Mỹ Thủy… thu hút rất đông du khách tới nghỉ dưỡng, tắm biển ngay từ những ngày đầu kì nghỉ lễ. Tuyến con đường ven biển nối trong khoảng Đô thị Đông Hà - Cửa Việt - Cửa Tùng đã cơ bản kết thúc, cơ sở vật chất cơ sở vật chất khác được cải thiện, các hoạt động phục vụ du lịch được nâng cao, bãi tắm đẹp, sạch.

Thấy được tiềm năng to lớn đó, các công ty tạo ra bất động sản nghỉ dưỡng đã gấp rút nhập cuộc và có thể kể tới như Tập đoàn FLC đầu cơ dự án quần thể khu thành phố nghỉ dưỡng khoảng 700ha ở Gio Linh, Công ty Pacific Healthcare đầu tư khu phức tạp nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo diện tích hơn 200ha, Tổ chức Châu Á Thái Bình Dương (APEC)…

Đặc biệt, cú hích đầu tiên lại là Cơ quan AE đầu tư Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Cửa Tùng Resort với số vốn khoảng 1.700 tỷ, có quy mô trên 36ha gồm các hạng mục như: Khu vi la sinh thái và nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao câu kết trọng điểm hội nghị, trạm xe buyt tiêu khiển, mua sắm, dịch vụ tiện thể ích dịch vụ nhu cầu tắm biển của du khách… đây sẽ khu Phức tạp nghỉ dưỡng thưởng thức, sport giải trí và mua sắm Đầu tiên và quy mô lớn nhất Quảng Trị.

Hiện nay dự án đã gần xong xuôi san lấp mặt bằng và chuẩn bị xây dựng các một thể ích theo tiến độ, dự án này sẽ được trình bày ra hoạt động mua bán tham gia tháng 6/2019.

Với sự kết hợp giữa khu vực Đông Nam về Hoa phượng đỏ biển, Đông Bắc về bất động sản nghỉ ngơi. Quảng Trị sẽ là nhân tố mới tiền năm phát triển trong thời điểm tới. Hàng ngàn tỷ trong khoảng những công ty nội địa và quốc tế đổ vào đây sẽ đưa những vùng đất hoang sơ, ít du khách hoặc nghèo khổ về phục vụ mau lẹ lột xác trong thời gian ngắn để biến thành những thị trường nghỉ ngơi đầy tiềm năng, mang đến thời cơ lớn cho các chủ đầu tư đi đầu.


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét