TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Phát triển FDI tại Việt Nam thúc đẩy năng lực cạnh tranh

FDI tại vietnam quý 1 năm 2019 đạt kỷ lục về trị giá vốn đầu cơ chứng nhận so với cùng kỳ trong vòng 3 năm quay về đây. Không chỉ là nguồn lực cần thiết góp phần đẩy với tốc độ cao sự tạo ra của nền kinh tế, bổ sung tài chính đáng kể cho lớn mạnh, chuyển giao công nghệ, tăng nhanh kĩ năng xuất khẩu, tạo thêm đa dạng việc khiến cho, FDI còn có vai trò cần thiết trong việc nâng cao năng lực khó khăn của các doanh nghiệp nội địa.

Số liệu mới nhất được Cục Đầu cơ nước ngoài - Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư công bố cho thấy, FDI quý 1 năm 2019 đạt kỷ lục 10,8 tỷ đô la về trị giá vốn đầu cơ đăng ký so với cùng kỳ trong vòng 3 năm trở lại đây (quý 1/2016 đạt 4,03 tỷ đô la, quý 1/2017 đạt 7,71 tỷ đô la Mỹ và quý 1/2018 đạt 5,8 tỷ đô la Mỹ).

Không ít nhà đầu tư FDI đã mang tới luồng gió mới cho thị trường Việt. Nhiều tổ chức FDI có vốn đầu tư dồi dào và dày dạn trải nghiệm trong đơn vị điều hành khi đầu tư tham gia Việt Nam sẽ tạo những tác động hăng hái: mở rộng, nhiều chủng loại nguồn cung vật phẩm, lan toả các giá trị trong khoảng lâu được tập thể quốc tế đánh giá cao như tính bền vững, cân bằng giữa phát triển và bảo kê không gian tự nhiên, hài hoà lợi ích giữa nhà đầu tư, định hướng phát triển của nhà nước và mong mỏi của người địa phương, hoạch định theo góc nhìn công nghệ, dài hạn…

Những mặt tích cực của FDI tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước có thêm phổ biến bài học xem thêm thực tại, gián tiếp góp phần nâng cao thực lực, sức cạnh tranh của các tổ chức nội địa.

Trong mảng BĐS, tiêu biểu có thể kể đến tập đoàn Gamuda Land – doanh nghiệp tạo ra khu thành phố sinh thái tới trong khoảng Malaysia. Gần 10 năm gắn bó hoạt động tại thị trường Việt Nam, sự thành công của Gamuda Land với 2 dự án lớn Gamuda City và Celadon City có thể xem là bài học giá trị cho các đơn vị trong nước về góc nhìn dài hạn, tư duy khai phá đón đầu, hướng tới bền vững.

Tăng trưởng FDI tại Việt Nam thúc đẩy năng lực cạnh tranh - Ảnh 1.

Những tinh hoa công nghệ về điều hành không gian được vận dụng tại Celadon City để tạo nên khu thị trấn sinh thái cấu kết đầy đủ tiện lợi văn minh bậc nhất thị trấn.

Gamuda Land bước chân tham gia hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam bằng việc triển khai dự án 2 tỷ USD Gamuda City và trường học Lặng Sở tại vùng trũng thấp nhất Hà Nội - nơi từng là "rốn nước" thủ đô, "vùng đất chết", là "bài toán khó khăn và liều lĩnh" với rất nhiều các đơn vị trong và ngoài nước ở thời điểm bấy giờ.

Sau 10 năm quy hoạch, Gamuda City hiện nay là công trình khu thành phố sinh thái lớn hàng đầu thủ đô và chiếm hữu công viên Yên Sở với đa dạng sinh học bậc nhất thị trấn.

Với kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng, kiến tạo thị trấn xanh của Gamuda Land tích luỹ qua phổ quát công trình tại Malaysia, Singapore, Australia nay được áp dụng tại Việt Nam để thực hiện những công trình tầm cỡ, biểu lộ khát vọng lớn của nhà đầu tư trong việc phục vụ cùng lúc thèm khát sống xanh - bình yên - một thể ích của cư dân và hạn chế ảnh hưởng đến không gian tự nhiên.

Rất nhiều những điểm nổi bật trong công nghiệp điều hành không gian đã được vận dụng cho công trình khu đô thị Celadon City (Tân Phú, Tp.HCM). Dự án này chiếm hữu khu phố đi bộ 16 ha gồm 2.000 cây cối trưởng thành và 3 hồ yếu tố hòa, xếp thứ 3 trong số các bến xe diện tích lớn nhất Tp.HCM (sau phố đi bộ Tao Số đông-20 ha và Đầm Sen-19 ha).

Đây là dự án đề cao tính vững bền phê chuẩn việc áp dụng phổ biến bề ngoài điều hành môi trường đương đại như trồng cây trong vườn ươm, dùng nguồn điện năng từ bảng năng lượng mặt trời, xây chuỗi hệ thống tích tụ và lọc nước mưa để dùng vào việc tưới tiêu cho khu vực cây cỏ.

Các hoạt động tuy sẽ tốn thêm không ít chi tiêu của nhà đầu tư song lại được xem là nền móng để mang đến phổ quát giá trị trực tiếp, lâu bền cho cư dân và cả những khu vực lân cận.

Không riêng BĐS, kĩ nghệ sản xuất, đóng hộp, đầu cơ công nghệ cũng chứng kiến sự đóng góp hăng hái của FDI. Trong nhiều năm trở lại đây, các công ty thuộc Đơn vị Xúc tiến Ngoại thương Nhật Phiên bản tại Tp.HCM có ý tưởnrg chuyển sản xuất trong ngành máy móc, trang bị, máy công cụ và các ngành kĩ nghệ gia công kim khí từ China sang vn.

Sự đổi mới này giúp lĩnh vực sản xuất, chế tạo cơ khí tại Việt Nam vốn tương đối chậm chạp phát triển nay nhận được sự đon đả đáng kể. Các đơn vị trong nước có cơ hội được học hỏi nhiều hơn bởi phần lớn đơn vị cơ khí nội địa vẫn đang đóng hộp ở trình độ kĩ nghệ 2.0 - công nghệ và quản lý đóng chai mà các nước kĩ nghệ trái đất đã bỏ qua.

Thêm tham gia đó, theo Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí vietnam, trong suốt 15-20 năm qua, ở ngành nghề chế tạo máy, do ít được đầu cơ và lôi cuốn đầu tư còn yếu nên vietnam chưa xây đắp thêm một nhà máy mới nào về chế tạo máy. Yếu tố này làm cho ngành cơ khí giang sơn tạo ra lệch.

Đầu cơ trực tiếp nước ngoài FDI là nhân tố góp phần hiện ra các khu đô thị mới, các khu kĩ nghệ, khu chế xuất, khu kinh tế, không chỉ tạo cơ hội để đời sống người địa phương được nâng cao, ngày càng tăng thời cơ việc khiến mà quan trọng hơn hết còn xây dựng nền móng san sẻ, học hỏi, xúc tiến sự sản xuất của công ty nói thông thường.

Được xây dừng vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của Gamuda Berhad - một trong những cơ quan phát hành hạ tầng cơ sở vật chất và bất động sản bậc nhất tại Malaysia. Nhà đầu tư này đã xây dựng và quản lý 2 công trình lớn là Celadon City (Tp.HCM) và Gamuda City (Thủ đô).

* Tin tức cụ thể:

Hotline: 02862529999 (Tp.HCM), 02439448989 (Thủ đô).

Website: https://gamudaland.com.vn/


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét