TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Đồng Quần chúng. # tệ lặng lẽ hạ thấp giá đáng lo sợ

Trong tâm bão tranh cãi về chiến tranh thương mại giữa Mỹ và China , đồng euro đã tăng giá mạnh nhất trong gần 1 năm so với đồng nhân dân tệ, điều này ngay tức thì tác động xấu tới các công ty xuất khẩu nước này.

Việc đồng euro tăng giá mạnh đến 7 ngày so với đồng quần chúng. # tệ là khoảng thời gian tăng giá dài nhất tính từ khoảng thời gian vào đầu bốn tuần 7/2018, tương tự sức hấp dẫn store hóa châu Âu trở thành kém đi so với hàng China.

Dù khu vực đồng bạc tầm thường châu Âu chẳng phải ở trọng tâm của cuộc đối đầu Mỹ – Trung Quốc, việc đồng quần chúng tệ hạ thấp giá so với đồng euro rõ ràng hơn hầu hết, nó có thể coi như cú sốc với rộng rãi đơn vị giả dụ các hãng xe ô tô. Trong 04 tuần này, cũ kĩ phiếu của các hãng chế tạo xe ô tô phát triển tồi tệ nhất trong hàng ngũ cũ kĩ phiếu thuộc chỉ số Stoxx 600.

Kinh tế khu vực đồng bạc thông thường châu Âu hiện vẫn tạm bợ ổn. Các số liệu kinh tế đang cho thấy sự suy giảm của kinh tế khu vực đồng bạc tầm thường đang giảm đi. Tuy thế người ta vẫn hiềm nghi về sức mạnh của chế biến Đức cũng như ảnh hưởng từ Brexit. Trung Quốc là đối tác làm ăn thương nghiệp lớn thứ 3 của Đức.

Chuyên gia gánh vác kế hoạch tiền tệ tại nhà băng Rabobank International, bà Jane Foley, phản hồi: “Giả dụ đồng nhân dân tệ tiếp diễn giảm giá sâu, nó sẽ tạo ra hiệu ứng dây chuyền chuẩn y tỷ giá, ưng chuẩn xuất khẩu ra kinh tế toàn cầu trong đó có châu Âu. Dù số liệu kinh tế Đức mới đây khá ổn, thế nhưng sự suy yếu tiềm ẩn của đồng quần chúng. # tệ là mối họa với châu Âu”.

Đồng nhân dân tệ đã hạ thấp giá xuống mức thấp nhất trong gần 3 04 tuần so với các đồng tiền khác sau khi Mỹ lên tiếng tăng thuế với hàng Trung Quốc và nhị bên chẳng thể chốt được ký hợp đồng trong các cuộc đối thoại tại Washington.

Nỗi lo thương nghiệp đã tác động xấu đến cổ phiếu trên hoạt động mua bán châu Âu. Cổ hủ phiếu đa dạng công ti kinh doanh hàng xa xỉ như LVMH và tổ chức kinh doanh công nghệ như STMicroelectronics NV sụt giảm trong 30 ngày đàm phán vừa mới đây.

Theo Trung Mến

Bizlive


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét