TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

Đoạn đoạn ghi hình khiến bạn nào cũng phải hồi hộp về mai sau của Nhân loại: Một trận bè đảng toàn rác là rác

Hiện nay ở Romania đang là mùa mưa, vài nơi phải chịu mưa lớn kèm bầy lụt. Đây là một trong những khó khăn cố hữu chưa thể giải quyết của Romania, dĩ nhiên ẩn sau đó còn một điều lớn hơn, vì nó đề đạt một thực trạng đang xảy ra ở rất nhiều nơi trên Nhân loại.

Vấn đề này được biểu hiện qua một đoạn video đăng vận tải hình ảnh trận đồng đội được tung lên mạng thị trấn hội vừa mới đây, và nó đã làm người nào xem kết thúc cũng phải giật thột. Bởi lẽ trận đồng minh này toàn rác là rác, biến nguyên một con đường thành dòng sông rác theo đúng nghĩa đen.

Đoạn đoạn ghi hình mới được quay lại tại Micești, hạt Argeș.

Trận đồng đội toàn rác làm cư dân mạng bối rối về độ ô nhiễm của Nhân loại.

Trên thực tại, Romania cũng không hề non sông có khả năng xử lý rác thải tốt. Năm 2013, chỉ 5% lượng rác tại giang sơn này được tái nhạo báng, trong khi tỉ lệ trong EU là 28%. Có nghĩa, đầy đủ hầu hết rác thải ở đây đã đi thẳng trong khoảng nhà dân ra bãi rác, trong đó có cả những loại rác bất hợp pháp.

Hội đồng châu Âu đã không ít lần chỉ trích chính phủ Romania về vấn đề này, ngay cả sau khi họ phân bổ một khoản tiền nhằm cải thiện chuỗi hệ thống xử lý rác. Mọi thứ tân tiến quá đủng đỉnh: số liệu năm 2013 chỉ nhỉnh hơn năm 2010 vỏn vẹn 1%, trong khi lên tiếng cho thấy cả quốc gia đều rất cố gắng.

Nhưng đây ko phải yếu tố của riêng Romania. Trên khuôn khổ toàn cầu, đa số rác thải cũng không phải được tái chế. Ngay cả khi loài người đã cố gắng cải thiện kỹ năng tái giễu cợt rác, thì trật tự cũng gây ra nhiều gian khổ.

Đoạn video khiến ai cũng phải hoảng sợ về tương lai của Trái đất: Một trận lũ toàn rác là rác - Ảnh 2.

Lệnh ngưng du nhập rác nhựa từ Trung Quốc vào năm 2018 cũng làm cho phổ biến nước phải khốn đốn. Mỹ đang rơi vào cơn khủng hoảng rác, tương tự là Canada và Australia.

Theo một nghiên cứu được công bố tham gia năm 2017, có khoảng 8,7 tỉ tấn nhựa đã được nhân loại sản xuất kể trong khoảng năm 1950. Trong đó, 6,3 tỉ đã trở thành rác - hoặc đi ra bãi rác, hoặc lọt tham gia môi trường tự nhiên. Trong đó mỗi năm, ít nhất có 8 triệu tấn rác đã có mặt trên các đại dương.

Các chuyên gia môi trường cảnh báo ví như thiên hướng như vậy vẫn tiếp tục xảy ra, sẽ có khoảng 13 tỉ tấn rác nhựa sống sót ngoài thiên nhiên và phá hoại nghiêm trọng hệ sinh thái tham gia năm 2050.

Tìm hiểu: Science Alert

Theo J.D

Helino


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét