TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

Nguyên nhân giá căn hộ trọng tâm cao lêu nghêu ngưỡng | MuaBanNhaDat

Theo lên tiếng mới nhất của CBRE vietnam, trong khi giá sàn làng nhàng của một căn hộ trên thị trường sơ cấp tại TP HCM trong quý I cách đây không lâu chỉ đạt 1.764 đô la mỗi m2 thì giá các căn hộ hạng sang trong một vài quý quay về đây có mức cao kỷ lục 7.500-12.000 đô la Mỹ mỗi m2. Hãng dự đoán giá niêm yết trung bình toàn thành phố có thể tăng thêm 5% trong năm nay nhưng phân khúc trung cấp và bình dân có tốc độ lớn mạnh khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do tính khó khăn cao trong khoảng số lượng lớn nguồn cung. Dường như, các dự án hạng sang được cấp phép tại quận 1 và thị xã 3 có giá bán dự định tăng 5-7%, do khan thảng hoặc quỹ đất tại khu vực trọng điểm.

Các dự án hạng sang và cao cấp tại thị xã 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm cũng được đánh giá dẫn đầu đà tấp nập trên thị trường thứ cấp trong năm nay. Theo đó, các căn hộ tại trung tâm này có thể đạt mức tăng giá lên đến 15-20% so với giá chào bán thuở đầu.Theo các chuyên gia, biên độ tăng giá lớn thường hình thành tại các thị trường sơ khai, khi mặt bằng giá còn ở mức thấp. Ngoài ra khu vực trọng điểm - nơi dẫn đầu về giá BĐS của toàn thành phố - lại có giá bán liên tiếp đẩy mạnh.

Ưu thế khu vực trung tâm

Là thị xã trung tâm của TP HCM, tập trung phổ biến tổ chức hành chính - kinh tế - văn hóa cùng lãnh sự quán các nước và các tòa nhà cao tầng. Đây cũng là nơi sầm uất và có mức sống cao của đô thị về nhiều phương diện. Vùng trọng tâm có vị trí đắc địa, bao quanh bởi hệ thống sông Sài Gòn, cảng Bạch Đằng, tuyến kênh Võ Văn Kiệt, giáp thị xã 3, thị xã 2, quận 5, huyện 10 và thị xã 4. Nếu sở hữu một căn hộ trung tâm, chủ nhân có thể tiện lợi gắn kết đến các khu vực còn lại của đô thị.

Dự án mới ngày càng khan hãn hữu

Do xuất hiện khu cư dân trong khoảng sớm, quỹ đất tại khu vực trọng tâm ngày càng hạn chế giễu. Việc tạo dựng quỹ đất sạch sẽ cho phát triển nhà ở tại khu vực này là không hề đơn giản. Hơn nữa, theo chương trình phát triển nhà ở TP HCM công đoạn 2016-2025 của UBND thành phố, khu vực trung tâm hiện hữu (bao gồm quận 1 và thị xã 3) sẽ không sản xuất các dự án mới về đầu cơ xây dựng nhà ở cao tầng tới năm 2020. Cho nên, không quá khó khăn hiểu khi các công trình căn hộ trọng điểm hiện tại liên tiếp được phổ quát người săn đón.

ly do gia can ho trung tam cao ngat nguong

Ưu thế trung tâm khiến căn hộ trọng điểm liên tục tạo lập mặt bằng giá mới.

Diện mạo thị trấn tiếp diễn chỉnh trang

Trong năm 2019, TP HCM sẽ tăng mạnh việc di dời, sửa chữa mới 103 bình thường cư cũ mà phần lớn nằm ở trọng điểm sẽ phát hành một khuân mặt mới cho huyện 1. Cũng trong năm nay, thành phố khởi đầu điều hành đề án xây dựng "thành phố mưu trí" với 4 trụ cột là kho dữ liệu dùng thông thường và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở, trọng điểm tìm hiểu mô phỏng dự đoán xây dựng ý tưởnrg sản xuất kinh tế thị trấn hội, trung tâm quản lý thành phố lanh lợi và trọng điểm bình yên thông tin thị trấn. Mục tiêu là sẽ phát hành kinh tế tương đối cao, vững bền, trên nền tảng khai thác tốt nhất các nguồn lực, cho nên, sống ở các căn hộ trung tâm sẽ có phổ thông thời cơ được tiếp xúc đầu tiên với mô hình thị trấn lanh lợi, đối với các nhà đầu tư, đây chính là một tiềm năng lớn.

Tỷ suất sinh lời cao

Theo số liệu của CBRE Việt Nam, giá thuê căn hộ trung tâm tại TP HCM tiếp tục duy trì ở mức cao nhờ nhu cầu thuê của khách ngoại phát triển tốt. Hiện giá thuê bình quân 38 đô la mỗi m2 một tháng đối với căn hộ dịch vụ hạng A và 32 USD mỗi m2 một tháng đối với căn hạng B (nhiều phần tập trung ở huyện 1 và thị xã 3). Đây là thị phần bất động sản hướng tới đối tượng khách thuê nước ngoài sống và khiến cho việc ở vn, bao gồm những người công tác dài ngày và một vài ít là khách du lịch ngắn ngày. Yêu cầu của khách ngoại là nhân tiện ích phục vụ đi kèm tương đương tiêu chuẩn nơi nghỉ ngơi. Bởi vậy, tỉ suất sinh lời của căn hộ trung tâm cũng cao hơn những khu vực khác vì nơi đây được đối tượng mua hàng thuê căn hộ nhiệt tình đa dạng hơn.

Với đa dạng lợi thế, căn hộ trọng điểm tuy luôn liên tục tạo lập mặt bằng giá mới thì vẫn hấp dẫn được tất cả chủ đầu tư. Có thể nói, sở hữu căn hộ trọng tâm TP HCM cũng giống như một sự bảo đảm cam kết khi đầu cơ BĐS.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét