TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Ngày 19/5, thông xe cầu 5.700 tỷ đồng nối Cần Thơ với Đồng Tháp

Đây là công trình quan trọng cư dân ĐBSCL hy vọng nhiều năm qua và nay sẵn sàng đưa vào hoạt động nhằm góp phần thúc đẩy sản xuất kinh tế - xã hội cho toàn vùng; nhất là các địa phương như An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp…

Theo đánh giá của các bộ lĩnh vực tính năng, tòa tháp cầu Vàm Cống đã kết thúc, chứng nhận đưa tham gia sử dụng. Đối với sự cố nứt dầm đã được giải quyết xong xuôi, các tập đoàn chuyên môn đã tiến hành thử vận chuyển và kết luận đảm bảo yêu cầu. 

Phía các công ty liên quan, khác lạ là công ty giải đáp độc lập quốc tế; trả lời độc lập nội địa và tổ chuyên gia... cũng chắc chắn cầu Vàm Cống chứng nhận đề ra, kể cả tuyến đường dẫn nhì đầu cầu. Vì vậy, Hội đồng nghiệm thu nhà nước các tòa tháp xây dựng đã hợp nhất nghiệm thu công trình cầu Vàm Cống và tuyến phố dẫn phía 2 bờ Đồng Tháp cùng TP Cần Thơ.

Cầu Vàm Cống có tổng chiều dài gần 3 km, rộng 24,5 m bao gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ và 2 làn đi bộ. Cầu được xây dựng thông suốt huyện Lấp Vò (tỉnh giấc Đồng Tháp) với huyện Thốt Nốt (TP Cần Thơ). 

Dự án được đầu cơ hơn 270 triệu USD (gần 5.700 tỷ đồng) trong khoảng tài chính ODA của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ vietnam. Cầu Vàm Cống do Bộ GTVT làm cho nhà đầu tư, nhà thầu Hàn Quốc thực hiện; dự án được khởi công trong khoảng tháng 9-2013 và đến nay đã chấm dứt…

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét