TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

Lùm xùm tại công trình Gold Hill: Đất Xanh phải nộp phạt 0,04% lãi suất giả dụ chậm rì rì sang tay

Can hệ tới lùm xùm tại công trình Gold Hill của Đất Xanh Group, vừa qua, hàng chục khách hàng tậu đất tại công trình này lại tiếp diễn đến trụ sở của Đất Xanh Group để đòi hỏi tổ chức kinh doanh bổ sung phụ lục hợp đồng, gấp rút bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng sau rộng rãi lần thất hứa hẹn.

Được nhân thức, căn cứ vào phù hợp đồng chuyển nhượng, rộng rãi đối tượng mua hàng đã bị Đất Xanh Group thu lãi phạt 0,045%/ngày vì chậm trễ tiến độ đóng tiền theo quy định đã ghi trong hợp đồng.

Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện tại, Đất Xanh Group đã thất hẹn, trễ hẹn gần 2 năm việc bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho đối tượng mua hàng nhưng ko phải có pháp luật phạt nào cho việc chậm rãi trễ này.

"Bạn dạng thân tôi đã phải nộp phạt hơn 40 triệu tiền việt vì việc chậm trả tiền theo tiến độ trong hợp đồng. Thế nhưng chủ đầu tư thì sao, chúng tôi trễ một tí thì bắt đóng phạt, còn nhà đầu tư trễ 2 năm thì chẳng hề gì. Không hề chỉ mỗi tôi, mà có tất cả người đang chung nỗi bức xúc này", anh N.V.S, một đối tượng mua hàng mua đất tại công trình Gold Hill bức xúc.

Lùm xùm tại dự án Gold Hill: Đất Xanh phải nộp phạt 0,04% lãi suất nếu chậm sang tên - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Gold Hill (thị trấn Trảng Bom, quận Trảng Bom, Đồng Nai).

Đáng nói, khi khách hàng đề đạt về việc lừ đừ sang tên theo thích hợp đồng đã ký, thì Đất Xanh Group lại hối hả "phủi" trách nhiệm bằng bí quyết “lách luật” trên thích hợp đồng.

“Nếu như đối tượng mua hàng phản ứng và có ý định về việc cần ký thích hợp đồng thì cứ đến phòng công chứng, người ta kiểm tra chứng minh. Còn thích hợp đồng này tôi chưa ký, vì chưa có ngày, không có ngày xem như là thích hợp đồng này chưa ký”, ông Vũ Thái Sơn - Giám Đốc pháp lý của Đất Xanh Group nói.

Theo ông Sơn, trên thích hợp đồng, dù người ký chính là ông Sơn và con dấu là của Đất Xanh Group, nhưng thích hợp đồng sẽ không có hiệu lực vì chưa điền ngày ký.

Về việc kéo dài thời gian cấp sổ đỏ nhiều năm, Đất Xanh Group nghĩ là nguồn gốc xuất phát trong khoảng thị xã Trảng Bom không có kinh phí để duy trì các chuỗi hệ thống hạ tầng, các ở dọc đường cây cỏ. Hiện Đất Xanh đang hoàn tất các hồ sơ hồ sơ tại các cơ quan tính năng tỉnh giấc Đồng Nai.

Đương nhiên, về vấn đề này, UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, do chưa thi hành vừa đủ các yêu cầu, qui định của UBND tỉnh giấc nên Đất Xanh chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền dùng đất cho khách hàng.

"Việc Đất Xanh ký thích hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 123 lô đất nền cho khách hàng là không đúng luật pháp tại Yếu tố 72 Nghị định số 43/2014/NĐ - CP ngày 15/5/2014 của Chính Phủ và văn bạn dạng số 3188/UBND - CNN ngày 8/2/212 UBND tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, việc Đất Xanh có văn phiên bản số 02/2019/DXS ngày 19/32019 nghĩ rằng việc tổ chức kinh doanh lờ đờ làm cho giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất cho khách hàng là do UBND thức giấc Đồng Nai chậm rãi khắc phục các thủ tục là không có cơ sở", thây mặt UBND thức giấc Đồng Nai thông tin.

Lùm xùm tại dự án Gold Hill: Đất Xanh phải nộp phạt 0,04% lãi suất nếu chậm sang tên - Ảnh 2.

Khách hàng mua đất tại dự án Gold Hill kéo đến trụ sở của Đất Xanh Group, yêu cầu công ti bổ sung phụ lục hợp đồng, lập cập bàn giao Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Trong khoảng những "lật mặt" trên của thây mặt Đất Xanh Group, hàng chục khách hàng nghĩ là không thể bằng lòng một tổ chức lớn nhưng lại làm ăn gián trá, lừa lọc bằng những âm mưu như trên.

Vì thế, các khách hàng đã yêu cầu Đất Xanh phải thực hiện đúng cam kết về thời hạn hoàn thành thủ tục sang tay cho khách hàng theo đúng cam kết đã thông báo (theo công văn số 02/2019/ĐXS ngày 19/03/2019).

Cụ thể, trong trường phù hợp nếu như Đất Xanh Group hoàn tất hồ sơ đúng theo thời hạn đã cam đoan thì khách hàng sẽ không đòi hỏi phạt Đất Xanh. Ví như trường phù hợp quá thời hạn nêu trên thì đòi hỏi Đất Xanh chịu phạt với lãi suất 0,04%/ngày cho đến khi hoàn tất giấy má sang tay.

Sau buổi khiến cho việc, Đất Xanh đã hợp nhất mức phạt cho việc chậm trễ sang tên cho khách hàng là 0,04%/ngày tính từ mốc thời gian ngày 9/5/2019 cho tới khi hoàn thành hồ sơ chuyển nhượng sang tên. Hai bên sẽ lập phụ lục hợp đồng để ghi kiếm được sự thỏa thuận này.

Theo nhiều khách hàng, họ chấp thuận thoả thuận với Đất Xanh vì hy vọng sớm kiếm được Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất để xây nhà, bất biến cuộc sống.


Theo Thy Huệ

VTC News


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét